ThS. Nguyễn Tiến Huy
Cán bộ
Phòng: 205B-C4
Phone: 0989098182
Fax:
Email:
Giới thiệu
Quá trình đào tạo
- 2011: Thạc sĩ, Công nghệ thực phẩm, ĐHBK Hà Nội
- 2005: Kỹ sư, Công nghệ thực phẩm, ĐHBK Hà Nội
Quá trình công tác
- 2006-nay: Bộ môn Quản lý chất lượng, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Lĩnh vực nghiên cứu
- Nghiên cứu tách chiết, tinh chế các chất có hoạt tính sinh học từ nguồn thực vật Việt Nam
- Nghiên cứu ứng dụng các chất có hoạt tính sinh học
các môn giảng dạy
- Chuyên phân tích và kiểm tra chất lượng thực phẩm
- TN Công nghệ dầu béo, chất thơm
- TN Phân tích nhanh chất lượng thực phẩm
- TN Kiểm định nguồn gốc thực phẩm
- TN Công nghệ chè
- TN Phân tích thành phần lý hóa thực phẩm
- TN Các phương pháp phân tích và kiểm tra chất lượng thực phẩm
đỀ TÀI - DỰ ÁN
Chủ nhiệm
- 2012: Nghiên cứu ứng dụng Polyphenol chè xanh trong sản xuất thạch dừa và kẹo dẻo. ĐHBK Hà Nội
- 2011-2013: Nghiên cứu trích ly Polyphenol chè xanh có hỗ trợ siêu âm, ĐHBK Hà Nội
- 2010: Khảo sát hàm lượng polyphenol trong một số giống chè bằng các phương pháp phân tích định lượng khác nhau. ĐHBK Hà Nội
Tham gia
- 2019-2020: Hoàn thiện, đổi mới công nghệ trong sản xuất trà đặc sản và cao trà từ nguyên liệu trà Shan tuyết vùng núi Núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang. Dự án Bộ KHCN
- 2018-2020: Nghiên cứu xây dựng quy trình kiểm định và truy xuất nguồn gốc sản phẩm Chè xanh Việt Nam từ các vùng nguyên liệu chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo
- 2017-2019: Nghiên cứu khai thác sử dụng nguồn tài nguyên chè Shan ở Việt Nam, NĐT.26.CHN/17, Nghị định thư Đài Loan
- 2015-2016: Nghiên cứu sự biến đổi thành phần tạo mùi trong quá trình chế biến chè đen. Bộ Giáo dục và Đào tạo
- 2014-2015: Nghiên cứu tách chiết chất màu tự nhiên tự nhiên từ thực vật và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chế biến từ gạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo
- 2013-2014: Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước mía giải khát từ cây mía tím tỉnh Hòa Bình, Sở KH&CN Hoà Bình
- 2012: Nghiên cứu và phát triển quy trình công nghệ sản xuất gạo mầm và ứng dụng trong sản xuất đồ uống, Bộ KH&CN
- 2007-2008: N/cứu công nghệ khai thác tổ hợp polyphenol từ lá chè xanh Việt nam và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, Bộ GD& ĐT
Công trình khoa học
Tạp chí khoa học
- Lan Huong Phung, Trung Kien Tran, The Cuong Nguyen, Hong Quang Do, Thu Tra Phan, Hong Son Vu, Tien Huy Nguyen(2012), “Optimization research into the ultrasonic-assisted extraction to separate polyphenol from green tea waste”, AJChE (Asean Journal of Chemical Engineering), Vol. 12, No. 2.
Hội nghị, hội thảo
- Cung Thị Tố Quỳnh, Nguyễn Hoàng Dũng, Lại Quốc Đạt, Nguyễn Tiến Huy (2012), “Nghiên cứu lựa chọn loại gạo lứt thích hợp cho sản xuất gạo mầm (gạo GABA)”
- Lan Huong Phung, Trung Kien Tran, The Cuong Nguyen, Hong Quang Do, Thu Tra Phan, Hong Son Vu, Tien Huy Nguyen (2012), “Optimization research into the ultrasonic-assisted extraction to separate polyphenol from green tea waste”, 19th Regional Symposium of Chemical Engineering, November 7th -8th, 2012.