Danh sách cán bộ

Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm Thực phẩm được thành lập từ năm 2009 thông qua Dự án tăng cường năng lực đào tạo công nghệ thực phẩm. Từ những ngày mới thành lập, trung tâm được trang bị hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại dây chuyền sản xuất rau quả và dây chuyền sản xuất sữa. Đây là 2 dây chuyền sản xuất quy mô pilot với các thiết bị được nhập khẩu từ Italia. Đến nay, trung tâm cũng đã được trang bị, từng bước đáp ứng nhu cầu trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.  Trung tâm không chỉ là địa điểm lý tưởng cho sinh viên, học viên đến học tập, mà còn là địa chỉ tin cậy cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm.

Hàng năm, trung tâm tổ chức các lớp thực hành, thí nghiệm một số môn học chuyên ngành cho các sinh viên Viện CNSH & CNTP theo kế hoạch đào tạo. Bên cạnh những thí nghiệm chuyên ngành, sinh viên được thực hành sản xuất thực tế các sản phẩm thực phẩm trên dây chuyền thiết bị sản xuất rau quả với các nguyên liệu là các loại rau củ theo mùa hoặc thực hành trên dây chuyền sản xuất sữa với nguyên liệu là sữa tươi. Ngoài ra, sinh viên còn được học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về hệ thống thiết bị từ nguyên lý, thiết kế đến các vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh trong thiết bị.

Trung tâm đã đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thầy cô, các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp trong triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu các cấp, sản xuất thử nghiệm quy mô pilot, nghiên cứu phát triển và đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm. Bên cạnh đó, trung tâm sẵn sàng hợp tác cùng doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo để tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành cho cán bộ nghiên cứu, cán bộ kỹ thuật các nhà quản lý của doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

Trung tâm luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như sản xuất dung dịch sát khuẩn tay cho trường Bách Khoa Hà Nội trong công cuộc phòng chống COVID-19 hay như như tổ chức các sự kiện tham quan hướng nghiệp cho học sinh. Bên cạnh đó, trung tâm luôn tạo điều kiện để các CLB sinh viên được sinh hoạt và tự tổ chức các buổi thực hành tại trung tâm, cũng như tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tại trung tâm.

Địa chỉ: Nhà B4, ngõ 15 Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.