Elitech Kỹ thuật Sinh học

Tổ hợp xét tuyển: K00
Mã xét tuyển theo KQ Kỳ thi TN THPT: BF-E19y
Tổ hợp xét tuyển: A00 B00 D07

Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo xem tại đây

Chương trình Tiên tiến Kỹ thuật Sinh học (Elitech KTSH) bắt đầu tuyển sinh năm 2023 với mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về KTSH định hướng trong lĩnh vực Y-Dược và hướng đến hội nhập quốc tế – công dân toàn cầu. Đây cũng là một nội dung trọng điểm thuộc định hướng ưu tiên về KHCN sức khỏe của ĐHBKHN.

Chương trình Elitech Kỹ thuật sinh học – ĐHBK Hà Nội cung cấp gì cho người học?

• Kiến thức cơ sở và cốt lõi về Công nghệ sinh học, các công nghệ – kỹ thuật hỗ trợ để phù hợp với định hướng ứng dụng trong Y – Dược.
  • Kỹ năng tham gia tổ chức sản xuất, tham gia thiết kế và đánh giá các giải pháp công nghệ, thiết bị và chất lượng sản phẩm sinh học.
  • Kỹ năng, kiến thức về nhận diện và xác định các vấn đề kỹ thuật, nghiên cứu phát triển sản phẩm / giải pháp công nghệ.
  • Kỹ năng lập kế hoạch dự án và giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và công việc chuyên môn, hướng tới trở thành công dân toàn cầu.
  • Kỹ năng phát triển bản thân trong môi trường toàn cầu hoá.

Cơ hội việc làm

Khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và chuyên môn sẽ là lợi thế để làm việc trong các doanh nghiệp/tổ chức quốc tế với mức lương cạnh tranh.

• Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, nhà máy sản xuất, các đơn vị nghiên cứu, các tổ chức quốc tế về các lĩnh vực y tế, dược phẩm; ngoài ra cũng có thể làm việc tại các đơn vị về thực phẩm, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường;
  • Làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia, nhà máy sản xuất, các đơn vị nghiên cứu trong và ngoài nước.
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu phát triển công nghệ, phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm, thực phẩm tại các trường Đại học và các Viện nghiên cứu;
  • Phát triển công nghệ sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học; tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất; tư vấn công nghệ; kinh doanh các sản phẩm sinh học phục vụ cho y tế, dược phẩm;
  • Vận hành, bảo dưỡng thiết bị công nghệ sinh học và các lĩnh vực có liên quan;
  • Tư vấn thiết kế, giám sát tại các quá trình công nghệ, thiết bị công nghệ sinh học.

Cơ hội học bổng, hỗ trợ học tập

• Tương tự như sinh viên chương trình KTSH chuẩn, nhưng với ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh theo định hướng Y Dược, có sự tham gia giảng dạy của giảng viên nước ngoài, cơ hội nhận học bổng đi học và trao đổi ở nước ngoài sẽ được ưu tiên.
  • Quy mô lớp nhỏ với người học làm trung tâm sẽ thuận lợi hơn trong quá trình học tập và nhận được sự tư vấn sâu sát hơn từ các thầy cô, ban cố vấn học tập và cán bộ quản lý.
  • Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có cơ hội nhận học bổng đi thực tập từ 1-6 tháng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp v.v.
  • Sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi được giới thiệu đi học thạc sĩ tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Úc, v.v.