PGS. TS. Đỗ Thị Hoa Viên

Giảng viên, nguyên Phó trưởng bộ môn

Cán bộ đã nghỉ chế độ

Email: vien.dothihoa@hust.edu.vn

Giới thiệu

Quá trình đào tạo

  • 2001: Tiến sĩ, Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 1994: Thạc sĩ, Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 1986: Kỹ sư, Máy và thiết bị Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 1995-1996: Thực tập sinh, Hợp chất tự nhiên, Trường Đại học Lausanne, Thụy sĩ
  • 1998-1999: Sau đại học, Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm, Trường Đại học Tổng hợp Gent, VQ Bỉ
  • 6/2006: Thực tập sinh, Hợp chất tự nhiên, Trường Đại học về nguồn tài nguyên thiên nhiên và khoa học ứng dụng cuộc sống (BOKU), Cộng hòa Áo
  • 4-6/2009: Tham gia nghiên cứu và giảng dạy, Hợp chất tự nhiên, Trường Đại học Khoa học đời sống Praha (CULS), Cộng hòa Séc
  • 11/2011: Tham gia nghiên cứu, Kỹ thuật tách và tinh sạch, Học viện Công nghệ Tokyo (TIT), Nhật Bản
  • 4/2014: Tham gia nghiên cứu và trao đổi hợp tác, Hợp chất tự nhiên, Đại học Kyoto, Nhật Bản

Quá trình công tác

  • 2007-nay: Phó Giáo sư, Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2003-2008: Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2004-2007: Giảng viên chính, Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 1998-2004: Giảng viên, Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 1986-1998: Nghiên cứu viên, Trung tâm Công nghệ sinh học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lĩnh vực nghiên cứu

  • Phân tích, chiết xuất, tinh sạch và khảo sát hoạt tính sinh học của các hợp chất có nguồn gốc tự nhiên
  • Khai thác ứng dụng các hoạt chất tự nhiên trong việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, các thực phẩm thuốc
  • Công nghệ lên men

Các môn giảng dạy

  • BF4155: Kỹ thuật thu nhận các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật
  • BF4156: Thí nghiệm thu nhận các hoạt chất sinh học từ thực vật
  • BF5230: Công nghệ sản xuất cồn etylic
  • BF5160: Công nghệ sản xuất các axit và dung môi hữu cơ
  • BF6124: Các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học từ thực vật (chương trình thạc sỹ)
  • BF7350: Vai trò của các hoạt chất chức năng trong sản xuất thực phẩm (chương trình tiến sĩ)

ĐỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • 2016-2018: Nghiên cứu công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng giàu phytoestrogen từ phôi hạt đậu tương, ĐT độc lập cấp NN – Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 2015-2017: Xây dựng quy trình công nghệ chiết xuất alkaloid từ lá đu đủ Carica papaya L. làm nguyên liệu tạo chế phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, ĐT thuộc Chương trình Hóa Dược – Bộ Công thương
  • 2011-2012: Nghiên cứu một số chất có hoạt tính sinh học từ lá đu đủ có khả năng phòng chống ung thư, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2007-2008: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất protein đậu tương cô đặc giàu hoạt chất isoflavonoid, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2007-2008: Nghiên cứu công nghệ tinh chế sữa bò non có hoạt tính sinh học cao, ĐT trọng điểm Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2004-2006: Research on the biotechnological solutions to produce some functional foods from soybean Glycine Max, kudzu Pueraria thomsonii Benth and black chicken of Vietnam, Chương trình hợp tác giữa các trường ĐH VQ Bỉ và ĐH Bách khoa HN (VLIR-HUT)
  • 2004-2005: Nghiên cứu công nghệ sản xuất đồ uống chức năng từ vừng đen và gạo cẩm, Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 2003: Nghiên cứu một số hợp chất có khả năng chống oxy hóa và phòng chống ung thư từ rau quả Việt Nam, Trường ĐHBK Hà Nội
  • 2001-2004: Ứng dụng các giải pháp công nghệ sinh học để sản xuất một số chế phẩm sinh học từ nguồn thiên nhiên đặc hữu của Việt Nam nhằm nâng cao sức khỏe cho nhân dân (Chủ trì ĐT nhánh: Nghiên cứu các hợp chất phytoestrogen từ đậu tương và sắn dây Việt Nam), Bộ Khoa học và Công nghệ

Tham gia

  • 1998-2000: Nghiên cứu một số hợp chất màu tự nhiên và ứng dụng của chúng trong công nghệ Thực phẩm, Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 1993-1995: Nghiên cứu các hợp chất phytonxit, Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 1986-1990: Nghiên cứu công nghệ lên men dấm liên tục và sản xuất axit axetic, Bộ Khoa học và Công nghệ

Công trình khoa học

Sách

  • Lê Ngọc Tú, Lâm Xuân Thanh, Phạm Thu Thủy, Trần Thị Xô, Tô Kim Anh, Nguyễn Trọng Cẩn, Lưu Duẩn, Quản Lê Hà, Ngô Đăng Nghĩa, Nguyễn Xuân Sâm, Nguyễn Thị Sơn, Lê thị Liên Thanh, Đặng Thị Thu, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Tiến Vĩnh, 2006. Độc tố học Thực phẩm, Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật.
  • Đặng Thị Thu, Tô Kim Anh, Lê Quang Hòa, Đỗ Ngọc Liên, Nguyễn Thị Xuân Sâm, Lê Ngọc Tú, Đỗ Thị Hoa Viên, 2009. Cơ sở Công nghệ Sinh học (tập 2) – Công nghệ Hóa sinh. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Tạp chí khoa học (5 năm gần đây)

  • Đỗ Thị Hoa Viên1, Nguyễn Trọng Thông2, Đậu Thùy Dương2, Đặng Thị Thu Hiên2 (2018). Nghiên cứu hoạt tính ESTROGEN của chế phẩm PHYTOESTROGEN trên động vật thực nghiệm. Tạp chí Y học Việt Nam, số 1&2, tháng 12, tr. 159-162.
  • Nguyễn Văn Công, Trần Đình Quang, Nguyễn Kim Đường, Đỗ Thị Hoa Viên, 2018. Ảnh hưởng của môi trường dinh dưỡng lên sự phát triển của vi tảo Thalassiosira pseudonanaTạp chí sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Số 2se, Tập 40, tháng 11, tr. 5-10.
  • Do Thi Hoa Vien, Dao Thi Trang, 2018. Research on extraction of isoflavones from soybean germ. Vietnam Journal of Science and Technology, Vol. 56, No. 4A, October, 61-68.
  • Bùi Thị Niên, Đỗ Thị Hoa Viên, 2018. Tối ưu hóa quá trình chiết saponin tổng số từ lá đu đủ Carica papaya L. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Số 129, October, tr. 96-100.
  • Nguyen Van Cong, Do Thi Hoa Vien, Dang Diem Hong, 2018. Fatty acid profile and nutrition values of microalga (Thalassiosira pseudonana) commonly used in white shrimp (Litopenaeus vannameiculturing. Vietnam Journal of Science and Technology, Vol. 56, No. 4A, October, 138-145.

Hội nghị, hội thảo

  • Le Minh Chau, Do Thi Hoa Vien, 2019. Optimization of phytoestrogen extraction from soy germ. Proceeding of The 13th SEATUC Symposium, Hanoi University of Science and Technology, Hanoi – Vietnam, 14-15 March, pp. 540-543.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Đỗ Thị Thảo, 2018. Độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của hỗn hợp alkaloid chiết xuất từ lá đu đủ Carica papaya L.. Tuyển tập Hội thảo nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ 6, Hà Nội, 19-20/10/2018, pp. 30-39.
  • Do Thi Thao, Nguyen Thi Nga, Nguyen Thi Cuc, Do Thi Phuong, Do Thi Hoa Vien, 2018.  Antioxidant and hepatocyte protective activities isoflavones extracted from soybean germ. Proceeding of National Biotechnology Conference 2018, Hanoi 26/10/2018, pp. 626-630.
  • Nguyễn Văn Công, Đỗ Thị Hoa Viên, Đặng Diễm Hồng, 2018. Định tên hai loài vi tảo biển  (Thalassisosira pseudonana và Thalassiosira weissflogii) dựa trên hình thái tế bào và phân tích gen 18S rRNA. Kỷ yếu Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc 2018, Hà Nội, 26/10/2018, pp.21-27.
  • Ngô Văn Sâm, Đỗ Thị Hoa Viên (2016). Nghiên cứu chiết xuất và tinh sạch alkaloid tổng số từ lá đu đủ Carica papaya L. leaf. Kỷ yếu Hội thảo “Những tiến bộ của Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học: từ nghiên cứu đến sản xuất”, Trường Đại học Bách Khao Hà Nội, 10-11/10/2016, 164-171.
Công bố khoa học (tất cả)

Tạp chí khoa học 

  • Đỗ Thị Hoa Viên1, Nguyễn Trọng Thông2, Đậu Thùy Dương2, Đặng Thị Thu Hiên2 (2018). Nghiên cứu hoạt tính ESTROGEN của chế phẩm PHYTOESTROGEN trên động vật thực nghiệm. Tạp chí Y học Việt Nam, số 1&2, tháng 12, tr. 159-162.
  • Nguyễn Văn Công, Trần Đình Quang, Nguyễn Kim Đường, Đỗ Thị Hoa Viên, 2018. Ảnh hưởng của môi trường dinh dưỡng lên sự phát triển của vi tảo Thalassiosira pseudonanaTạp chí sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Số 2se, Tập 40, tháng 11, tr. 5-10.
  • Do Thi Hoa Vien, Dao Thi Trang, 2018. Research on extraction of isoflavones from soybean germ. Vietnam Journal of Science and Technology, Vol. 56, No. 4A, October, 61-68.
  • Bùi Thị Niên, Đỗ Thị Hoa Viên, 2018. Tối ưu hóa quá trình chiết saponin tổng số từ lá đu đủ Carica papaya L. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Số 129, October, tr. 96-100.
  • Nguyen Van Cong, Do Thi Hoa Vien, Dang Diem Hong, 2018. Fatty acid profile and nutrition values of microalga (Thalassiosira pseudonana) commonly used in white shrimp (Litopenaeus vannameiculturing. Vietnam Journal of Science and Technology, Vol. 56, No. 4A, October, 138-145.
  • Nguyễn Thu Hoài, Đỗ Thị Hoa Viên, 2018. Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình chiết xuất cao tổng từ phôi đậu tương bằng phương pháp quy hoạch thực nghiệm. Tạp chí Hóa học và ứng dụng, 1 (41), 1-4.
  • Nguyen Van Cong, Dinh Thi Le Giang, Nguyen Kim Duong, Tran Dinh Quang, Do Thi Hoa Vien, 2016. Effects of diets on the survival rate, growth rate and metamorphosis time of the white leg shrimp larvae (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) at zoea stage. Vietnamese Journal of Science and Technology, Volume 54 – No. 4A, pp. 205-212.
  • Hồ Thị Hà, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Quang Hòa, Phạm Văn Cường, Đoàn Thị Mai Hương, Nguyễn Thùy Linh, Châu Văn Minh, 2014. Carpainone: alkaloid mới từ lá Đu Đủ (Carica papaya L.). Tạp chí khoa học và công nghệ 52 (5), 593-598.
  • Hồ Thị Hà, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Quang Hòa, 2014. Nghiên cứu hoạt tính sinh học của một số hợp chất chiết tách từ lá đu đủ (Carica papaya L.). Tạp chí Khoa học công nghệ Việt Nam, 2+3, 119-122.
  • Do Thi Hoa Vien, Do Thi Thao, 2013. Preliminany findings on anticancer and lymphocyte stimulated activities of bioactive compounds extracted from Vietnam Carica papaya leaves. Journal of Food Science and Engineering 3 (David publising), 447 – 452.
  • Hồ Thị HàLê Quang Hòa, Phạm Văn Cường, Đoàn Thị Mai Hương, Nguyễn Thùy Linh, Châu Văn Minh, Đỗ Thị Hoa Viên, 2013. Bước đầu nghiên cứu thành phần hóa học lá cây đu đủ Carica papaya họ đu đủ (Caricaceae). Tạp chí hóa học, 51 (6ABC), 59 – 63.
  • Do Thi Hoa Vien, Le Quang Hoa, 2012. Change of nutrient and bioactive components in bovine colostrum after spray  drying. Vietnamese Journal of Science and Technology, 50 (5), 605-613.
  • Do Thi Hoa Vien, Phung Thi Thuy, 2012. Research on Biological activity of some extracts from Vietnamese Carica papaya leaves. Asean Journal of Chemical Engineering, 12 (2), 43-51.
  • Đỗ Thị Hoa ViênLê Quang Hòa, Hoàng Thị Thu Hằng, 2010. Khảo sát hoạt chất isoflavone trong hạt đậu tương và trong cây đậu tương non. Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Số đặc biệt – Hội thảo lần thứ 2 về Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên, Hà Nội 17/12/2010), 48 (6A), 43-48.
  • Nguyễn Thị Thu Hà, Bá Thị Châm, Nguyễn Thanh Trà, Phạm Thùy Linh, Dương Anh Tú, Hồ Đắc Hùng, Đỗ Thị Hoa Viên, Nguyễn Văn Tuyến, 2010. Hoạt tính kháng khuẩn của một số loài thực vật ở Việt Nam. Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Số đặc biệt Hội thảo lần thứ 2 về Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên, Hà Nội 17/12/2010), 48 (6A), 30 – 36.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, 2007. Nghiên cứu khảo sát hoạt chất flavonoid trong quả mơ Prunus armeniaca (họ Rosaceae). Tạp chí Khoa học và Công nghệ 45 (2), 49-53.
  • Nguyễn Thị Phương Mai, Đỗ Thị Hoa Viên, 2007. Biến đổi hàm lượng vi sinh vật tổng số, albumin và globulin trong sữa đầu của bò theo thời gian sau khi đẻ và theo phương pháp chế biến sữa. Tạp chí Khoa học công nghệ chăn nuôi 5, 69-73.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, 2006. Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của các hợp chất lignan trong hạt vừng đen Sesamum indicum L.. Tạp chí Khoa học và Công nghệ khối các Trường Đại học kỹ thuật 58, 118-122.
  • Đỗ Thi Hoa Viên, Phan Quốc Kinh, 2006. Bước đầu nghiên cứu các saponin triterpenoid của lá đinh lăng lá to (Polycias balfourii). Tạp chí Khoa học và Công nghệ 44 (3), 70-74.
  • Do Thi Hoa Vien, 2006. Nghiên cứu in vivo tác dụng nội tiết kiểu estrogen của cao chiết isoflavone từ củ sắn dây Pueraria thomsonii Benth. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 44 (2) 55-58.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Minh Châu, 2005. Nghiên cứu nâng cao hàm lượng isoflavone trong protein đậu tương cô đặc. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 3 (5), 41-46.
  • Phan Quốc Kinh, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Minh Châu, 2003. Nghiên cứu chiết xuất và tinh chế isoflavonoid trong củ sắn dây Pueraria thomsonii Benth. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 41 (2), 10-15.
  • Do Thi Hoa VienHostettmann K., Ngo Van Thong, 2000. Non volatile substances in various extracts of Amomum longiligulare T.L.Wu seeds. Chemical Abstracts of the Asian Coordinating Group for Chemistry (ACGC) –UNESCO, Vol. 11.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Ngọc Tú, 2000. Phân tích một số vitamin và một số nguyên tố vi lượng trong hạt Sa nhân. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, XXXVIII (6), 12-17.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Ngọc Tú, Đặng Thị Thu, 2000. Nghiên cứu về hoạt tính sinh học và hoạt tính chống oxy hóa của hạt Sa nhân. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, XXXVIII (4), 33-39.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Ngọc Tú, Đặng Thị Thu, Lâm Xuân Thanh và Trương Minh Hạnh, 1999. Xác định hàm lượng saponin trong hạt Sa nhân bằng phương pháp dung huyết. Tạp chí Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm 445 (7), 321.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Hostettmann K., Lê Ngọc Tú và Ngô Văn Thông, 1998. Nghiên cứu các phương pháp chiết tách và xác định cấu trúc hóa học của một số hợp chất có trong phần không bay hơi của hạt Sa nhân Amomum longiligulare T.L.Wu của Việt Nam. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, XXXVI (2), 29-34.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Hostettmann K., Lê Ngọc Tú và Ngô Văn Thông, 1998. Nghiên cứu các phương pháp chiết tách và xác định cấu trúc hóa học của một số hợp chất có trong phần không bay hơi của hạt Sa nhân Amomum longiligulare T.L.Wu của Việt Nam. Tạp chí Khoa học và Công nghệ XXXVI (2), 29-34.
  • Nguyễn Đức Minh, Ngô Văn Thông, Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Ngọc Tú, 1994. Nghiên cứu thành phần hóa học của hạt Sa nhân Amomum longiligulare T.L.Wu. Tạp chí Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm 390 (12), 464-465.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Đức Minh, Ngô Văn Thông, 1994. Nghiên cứu tính kháng khuẩn của hạt Sa nhân. Tạp chí Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm 390 (12), 466-467.

Hội nghị, hội thảo

  • Le Minh Chau, Do Thi Hoa Vien, 2019. Optimization of phytoestrogen extraction from soy germ. Proceeding of The 13th SEATUC Symposium, Hanoi University of Science and Technology, Hanoi – Vietnam, 14-15 March, pp. 540-543.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Đỗ Thị Thảo, 2018. Độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của hỗn hợp alkaloid chiết xuất từ lá đu đủ Carica papaya L.. Tuyển tập Hội thảo nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ 6, Hà Nội, 19-20/10/2018, pp. 30-39.
  • Do Thi Thao, Nguyen Thi Nga, Nguyen Thi Cuc, Do Thi Phuong, Do Thi Hoa Vien, 2018.  Antioxidant and hepatocyte protective activities isoflavones extracted from soybean germ. Proceeding of National Biotechnology Conference 2018, Hanoi 26/10/2018, pp. 626-630.
  • Nguyễn Văn Công, Đỗ Thị Hoa Viên, Đặng Diễm Hồng, 2018. Định tên hai loài vi tảo biển  (Thalassisosira pseudonana và Thalassiosira weissflogii) dựa trên hình thái tế bào và phân tích gen 18S rRNA. Kỷ yếu Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc 2018, Hà Nội, 26/10/2018, pp.21-27.
  • Ngô Văn Sâm, Đỗ Thị Hoa Viên (2016). Nghiên cứu chiết xuất và tinh sạch alkaloid tổng số từ lá đu đủ Carica papaya L. leaf. Kỷ yếu Hội thảo “Những tiến bộ của Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học: từ nghiên cứu đến sản xuất”, Trường Đại học Bách Khao Hà Nội, 10-11/10/2016, 164-171.
  • Duong Thi Thu Hang,  Nguyen Tat Thang  and  Do Thi Hoa Vien (2015). Effects of  ultrasonic treatments on sulforaphane extract from some Vietnamese cruciferae vegetables. Proceeding of the 8th Regional Conference on Chemical Engineering (RCChE), Hanoi 29/11 – 2/12/2015, p.209-217.
  • Do Thi Hoa Vien2013. Research on extraction and preliminary survey on immunological stimulating activity and acute toxicity of some extracts from Carica papaya L. leaves. Proceeding of the National Conference of Biotechnology, September 27, 2013, Hanoi, p. 782-787.
  • Do Thi Hoa Vien, Ho Thi Ha, 2013. Research on anti-cancer activity of some extracts from Vietnamese Carica papaya leaves. Proceeding of the 7th SEATUC Symposium, March 4-6, 2013, Bangdung, Indonesia, OS4-4.
  • Do Thi Hoa Vien2013. Bioactive isoflavonoid compounds in Vietnamese soybean Glycine MaxThe UK-Vietnam Parners in Science Food Production and Nutritional Security Workshop, February 21-22, 2013, Hanoi, Vietnam (Oral presentation).
  • Do Thi Hoa Vien2011. Research on the content of Immunoglobulins IgA, IgG and IgM in Bovine Colostrum after heat treatment. ICMAN5 (The 5th International Conference on Mechanisms of Action of Nutraceuticals), October 13rd – 15th, 2011, Brisbane – Australia (Abstract).
  • Hiroaki Habaki, Haihaol Hu, Ryuichi Egashira, Vien Thi Hoa Do2011. Concentration of bioethanol by extraction using furfural solvent. Proceeding of The 2011 Joint Annual Meeting between Japan Society of Ion Exchange and Japan Association of Solvent Extraction, Nov. 25th – 26th, 2011, Miyazaki – Japan, SO-210, 170 (Oral Presentation).
  • Do Thi Hoa Vien, Vu Lan Quyen, 2010. Research on anticancer activity of saponin extract from Panax pseudogingseng Wall. Proceeding of The 4th South East Asian Technical University Consortium (SEATUC) Symposium, February 25, 2010, Tokyo, Japan, p. 74-77.
  • Do Thi Hoa Vien, Vu Lan Quyen, 2010. Research on anticancer activity of saponin extract from Panax pseudogingseng Wall. The procceding of the 4th South East Asian Technical University Consortium (SEATUC) Symposium, February 25, 2010, Tokyo, Japan, p. 74-77.
  • Nguyễn Văn Tuyến, Đỗ Thị Hoa Viên, Nguyễn Đức Vinh, Nguyễn Thanh  Hoà, 2006. Nghiên cứu  thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây ngải tuyến (Ficus glandulifera), họ dâu tằm (Moraceae family). Tuyển tập Hội nghị khoa học lần thứ 20, Đại học Bách Khoa Hà Nội 10/2006. Phân ban Công nghệ Sinh học Thực phẩm, tr. 329-334.
  • Do Thi Hoa VienNguyen Kim Vu, Nguyen Thi Ha, 2005. Black chicken stewed with traditional medicines – a special functional food of Vietnam. Abstract and Poster of the 6th International Conference and Exhibition on Nutraceuticals and Functional Foods, October 16 – 19, 2005, Anaheim – California, America, p. 447.
  • Do Thi Hoa Vien, Tran Thi Xuan, 2005. Research on isoflavones (phytoestrogens) in kudzu Pueraria thomsonii Benth. and uncultivated kudzu of Vietnam. Proceedings of the Regional Symposium on Chemical Engineering, November 30th – December 2nd, 2005, Hanoi Vol.1, p. 18-23.
  • Bui Minh Duc, Nguyen Cong Khan, Phan Thi Kim, Tran Thuy Van, Do Hoa Vien, Bui Lan Anh, Le Hong Dung, 2004. Study on limonene content in fresh peel orange and pomelo oil – a phytochemical substances for cancer prevention. Astract presented as poster at the 4th Asean Conference on Food and Nutrition Safety Science, March 2-5, 2004, Bali, Indonesia.
  • Bui Minh Duc, Nguyen Cong Khan, Tu Ngu, Bui Hoang Anh, Lam Xuan Thanh, Do Thi Hoa Vien2003. Natural beta-carotene crystals isolated from Gac fruit rich in Carotenoids (Provitamin A) for prevention Vitamin A deficiency in Vietnam. Report of the XXI International Vitamin A Consultative Group Meeting, February 3-5, 2003, Marrakech, Morocco, p. 70.
  • Do Thi Hoa Vien, Phan Quoc Kinh, 2003. Study on extraction and purification of isoflavones from Vietnam soybeen Glycine MaxProceedings of the 8th Asean Food Conference, October 8-11, 2003, Hanoi, Vietnam, p. 345-348.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, Vũ Thị Thu Huyền, 2003. Nghiên cứu in vivo tác dụng nội tiết kiểu estrogen của cao chiết isoflavone từ hạt đậu tương Việt Nam Glycin MaxTuyển tập Báo cáo khoa học tại Hội nghị Công nghệ Sinh học toàn quốc, 16-17/12/2003, Hà Nội, tr. 573-575.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, 2001. Ảnh hưởng của một số nguyên tố vi lượng và một số vitamin đến qúa trình lão hóa và những bệnh liên quan đến tuổi tác. Tuyển tập công trình khoa học – Phân ban Công nghệ Sinh học, Hội nghị khoa học lần thứ 19 – Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, 10/2001, tr. 57-62.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, 2001. Thực phẩm và việc phòng chống ung thư. Tuyển tập công trình khoa học – Phân ban Công nghệ Sinh học, Hội nghị khoa học lần thứ 19 – Kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, 10/2001, tr. 52-56.
  • Đỗ Thị Hoa Viên, 2001. Ảnh hưởng của flavonoit đến các bệnh động mạch vành. Ký yếu Hội nghị Sinh học Quốc tế (International workshop on biology), July 2-5, 2001, Hanoi-Vietnam,  Tập 1, tr. 247-252.
  • Ngo Van Thong, Do Thi Hoa Vien, Nguyen Duc Minh, 1998. Chemical composition of the essential oil of the Amomum longiligulare T.L.Wu seeds and its antibacterial properties. The abstracts of the ninth Asian symposium on medical plants, spices and other natural products (ASOMPS IX), September 24-28, 1998, Hanoi, Viet Nam, p. 217.
  • Ngo Van Thong, Le Ngoc Tu, Do Thi Hoa Vien, 1998. Studies on the saponin existing in the seeds of Amomum longiligulare T.L.Wu. The abstract of The ninth Asian symposium on medical plants, spices and other natural products (ASOMPS IX), September 24-28, 1998, Hanoi, Viet Nam, p. 215.