PGS.TS. Vũ Thu Trang

Giảng viên cao cấp, Phó trưởng Bộ môn

Phòng: 206B-C4

Phone: +84-24 3868 0119

Fax: +84-24 3868 2470

Email: trang.vuthu@hust.edu.vn

Giới thiệu

Quá trình đào tạo

  • 2010: Tiến sỹ, Khoa học ứng dụng tài nguyên sinh học , Đại học Ehime, Nhật Bản
  • 2007: Thạc sỹ, Khoa học ứng dụng tài nguyên sinh học, Đại học Kochi, Nhật Bản
  • 2005: Chứng chỉ, Công nghệ vi sinh và sinh học, Chương trình sau đại học của UNESCO về công nghệ sinh học, Đại học Osaka (Nhật Bản) và Đại học Mahidol (Thailan)
  • 2003: Kỹ sư, Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, Việt Nam
  • 2013: Chứng chỉ, Chế biến Cacao và Socola, Đại học Ghent, Bỉ

Quá trình công tác

  • 2014-nay: Phó trưởng Bộ môn CNTP, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • 2003-nay: Giảng viên, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Lĩnh vực nghiên cứu

  • Hoạt tính sinh học của tinh dầu và chất chiết từ thực vật
  • Công nghệ sữa
  • Phản ứng Maillard trong thực phẩm

các môn giảng dạy

  • Nhập môn kỹ thuật thực phẩm
  • Bao bì thực phẩm
  • Công nghệ sữa
  • Phương pháp đánh giá chất lượng thực phẩm
  • Công nghệ chè
  • An toàn thực phẩm

đỀ TÀI - DỰ ÁN

Chủ nhiệm

  • Nghiên cứu phát triển sản phẩm pho-mát tươi có lợi cho sức khỏe thích hợp với thị trường Cộng hòa Séc và Việt Nam (Nghị định thư CH Séc – Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ). 2022 – 2024
  • 2014-2015: Nghiên cứu đa dạng và khả năng sinh hợp chất kháng sinh, chất chống ung thư của xạ khuẩn nội cộng sinh trên một số cây dược liệu tự nhiên. Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ làm chậm quá trình thoái hóa tinh bột để sản xuất một số loại bánh tươi từ nguyên liệu gạo Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo B2013-01-52 2013-2015
  • Mạng lưới các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo về công nghiệp thực phẩm tại Đông Nam Á (NutriSEA) (Cộng đồng châu Âu – Dự án Erasmus +) 2016-2018 Network of Universities and Enterprises for Food Training in Southeast Asia, Eramus Mundus + programe of the European Union
  • 2014: Nghiên cứu xây dựng qui trình thủy phân ngô ngọt để sản xuất sữa ngô. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
  • 2012-2014: Nghiên cứu đặc tính chức năng của aminoreductone và tối ưu hóa sự tạo thành aminoreductone trong phản ứng Maillard. Quỹ NAFOSTED.

Tham gia

  • 2019-2021: Dự án SXTN – Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất sữa gạo từ gạo lứt giàu protein ở quy mô công nghiệp. Bộ Khoa học và công nghệ
  • 2019 – 2020: Nghiên cứu khả năng ức chế vi khuẩn của tinh dầu thực vật đến một số chủng vi sinh vật phân lập từ vú bò. Đề tài cấp trường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • 2018-2019: Nghiên cứu phát triển sản phẩm sữa chua sấy Project T2018-PC-204
  • 2018-2019: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất rượu vang và nước quả ép từ Thanh long ruột đỏ tại huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc. 85/DTKHVP/2018-2019. Sở KHCN Tỉnh Vĩnh Phúc
  • 2011-2012: Khai thác hợp chất kháng vi sinh vật từ phụ phẩm nhà máy thủy sản bằng phương pháp sinh học và ứng dụng trong bảo quản thịt tươi. Bộ Khoa học và Công nghệ.

Công trình khoa học

Tạp chí quốc tế

  • Quan Duong Hong, Tri Hoang Minh,  Hong Gam Nguyen Thi, Thu Hien Nguyen Thi, Ngoc Hoa Nguyen, Truc Lam Nguyen Thi, Van Anh Nguyen Thi, Thu Trang Vu, Hong Nga Luong. Synthesis of Isomaltooligosaccharides (IMOs) from Sweet Potato Starch by Simultaneous Saccharification and Transglycosylation Using Saccharomyces cerevisiae Var. diastaticus BE 134 to Improve Purity of IMOs; Journal of Food Quality; Volume 2021 |Article ID 1987219 (2021) (IF: 1.763)
  • Nguyen Tien Cuong, Fillaudeau Luc, Anne-Archard Dominique, Chu-Ky Son, Luong Hong Nga, Vu Thu Trang, Nguyen Thi Hoai Duc, Nguyen Van Hung. Impact of Particle Size on the Rheological Properties and Amylolysis Kinetics of Ungelatinized Cassava Flour Suspensions; Processes; Vol. 9(6), 989 (2021); (IF 2.753)
  • Thi Hanh Nguyen Vu, Quang Huy Nguyen, Thi My Linh Dinh, Ngoc Tung Quach, Thi Nhan Khieu, Ha Hoang, Son Chu-Ky, Thu Trang Vu, Hoang Ha Chu, Jusung Lee, Heonjoong Kang, Wen-JunLi and Quyet-Tien Phi* Endophytic actinomycetes associated with Cinnamomum cassia Presl in Hoa Binh province, Vietnam: Distribution, antimicrobial activity and, genetic features. J. Gen. Appl. Microbiol. doi 10.2323/jgam.2019.04.004©2019 Applied Microbiology, Molecular and Cellular Biosciences Research Foundation.
  • Quang Huy Nguyen, Hai Van Nguyen, Thi Hanh Nguyen Vu, Ky Son Chu *, Thu Trang Vu, Ha Hoang, Ngoc Tung Quach, Thi Lien Bui, Hoang Ha Chu, Thi Nhan Khieu, Samira Sarter, Wen-Jun Li, Quyet-Tien Phi * Characterization of endophytic Streptomyces griseorubens MPT42 and assessment of antimicrobial synergistic interactions of its extract and essential oil from host plant Litsea cubeba. Antibiotics, 2019.
  • Nimaichand Salam,Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu,Thu-Trang Vu, Son Chu-Ky, Ngoc-Tung Quach, Quyet-Tien Phi, Manik Prabhu Narsing Rao, Angélique Fontana, Samira Sarter, and Wen-Jun Li. Endophytic Actinobacteria Associated with Dracaena cochinchinensis Lour.: Isolation, Diversity, and Their Cytotoxic Activities. BioMed Research International. Volume 2017 (2017), Article ID 1308563, 11 pages. https://doi.org/10.1155/2017/1308563
  • Son, C.K., Jun, L.WW., Tien, P.Q., Thuy, N.T.T., Phong, L.Q., Man, L.V.V.,  Duy, L.N.D., Thien, D., Try, S., Sarter, S., Trang, V,T., Nhan, K.T., Waches, Y. Exploration de la biodiversité et innovations technologiques pou la qualityté et la sureté dé aliments. La Recherche Scientifique et ses interfaces díciplinaires, 2016.
  • Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu, Salam Nimaichand, Ngoc-Tung Quach, Son Chu-Ky, Quyet-Tien Phi, Thu-Trang Vu, Tien-Dat Nguyen, Zhi Xiong, Manik Prabhu Deene and Wen-Jun Li. Characterization and evaluation of antimicrobial and cytotoxic effects of Streptomyces sp. HUST012 isolated from medicinal plant Dracaena cochinchinensis Lour. Frontiers in Microbiology, số 6,(doi:10.3389/fmicb.2015.00574) (2015).

Hội thảo

  • Vũ Thu Trang, Đặng Tiến Thành, Lưu Anh Văn, Nguyễn Thị Ninh, Dương Thị Dự, Chu Kỳ Sơn. Ứng dụng chế phẩm enzyme dịch hóa trong quá trình dịch hóa bột gạo lứt để sản xuất các sản phẩm đồ uống từ gạo lứt, 108-113. Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp. 29-09-01/10/2017.
  • Vũ Thu Trang, Nguyễn Thị Thảo, Tomoko Shimamura     Nghiên cứu sự tạo thành aminoreductone trong phản ứng Maillard và ứng dụng kiểm soát quá trình gia nhiệt trong công nghệ chế biến sữa, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: “Phương pháp phân tích và nhận dạng chất độc trong Thực phẩm, 66-71 (2017             66-71    ISBN: 978-604-913-586-6
  • Vũ Thu Trang, Truong Thu Hang, Nguyen Thi Thao. Effects of Aminoreductone against the growth of Listeria monocytogenes in medium and milk. The 5th Analytica Vietnam Conference, 29-30 March, 2017.
  • Nguyên, V.T.H., Linh, Đ.T M., Sơn, C.K., Trang, V.T., Tiến, P. Q. Phân loại, đặc tính sinh học của Streptomyces griseorubens LCQ8 nội cộng sinh phân lập trên cây quế tại Lai Châu. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần 2 về nghiên cứu và giảng dạy sinh học tại Việt Nam, 2016, 587-594.
  • Trang, V. T. Antimirobial activity of aminoreductone against induced gastrogenic cancer Helicobacter pylori. Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc2013, 743-746. ISBN 978-604-913-135-6
Công bố khoa học (tất cả)

Tạp chí
Tạp chí quốc tế

  • Quan Duong Hong, Tri Hoang Minh,  Hong Gam Nguyen Thi, Thu Hien Nguyen Thi, Ngoc Hoa Nguyen, Truc Lam Nguyen Thi, Van Anh Nguyen Thi, Thu Trang Vu, Hong Nga Luong. Synthesis of Isomaltooligosaccharides (IMOs) from Sweet Potato Starch by Simultaneous Saccharification and Transglycosylation Using Saccharomyces cerevisiae Var. diastaticus BE 134 to Improve Purity of IMOs; Journal of Food Quality; Volume 2021 |Article ID 1987219 (2021) (IF: 1.763)
  • Nguyen Tien Cuong, Fillaudeau Luc, Anne-Archard Dominique, Chu-Ky Son, Luong Hong Nga, Vu Thu Trang, Nguyen Thi Hoai Duc, Nguyen Van Hung. Impact of Particle Size on the Rheological Properties and Amylolysis Kinetics of Ungelatinized Cassava Flour Suspensions; Processes; Vol. 9(6), 989 (2021); (IF 2.753)
  • Thi Hanh Nguyen Vu, Quang Huy Nguyen, Thi My Linh Dinh, Ngoc Tung Quach, Thi Nhan Khieu, Ha Hoang, Son Chu-Ky, Thu Trang Vu, Hoang Ha Chu, Jusung Lee, Heonjoong Kang, Wen-JunLi and Quyet-Tien Phi* Endophytic actinomycetes associated with Cinnamomum cassia Presl in Hoa Binh province, Vietnam: Distribution, antimicrobial activity and, genetic features. J. Gen. Appl. Microbiol. doi 10.2323/jgam.2019.04.004©2019 Applied Microbiology, Molecular and Cellular Biosciences Research Foundation.
  • Quang Huy Nguyen, Hai Van Nguyen, Thi Hanh Nguyen Vu, Ky Son Chu *, Thu Trang Vu, Ha Hoang, Ngoc Tung Quach, Thi Lien Bui, Hoang Ha Chu, Thi Nhan Khieu, Samira Sarter, Wen-Jun Li, Quyet-Tien Phi * Characterization of endophytic Streptomyces griseorubens MPT42 and assessment of antimicrobial synergistic interactions of its extract and essential oil from host plant Litsea cubeba. Antibiotics, 2019.
  • Nimaichand Salam,Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu,Thu-Trang Vu, Son Chu-Ky, Ngoc-Tung Quach, Quyet-Tien Phi, Manik Prabhu Narsing Rao, Angélique Fontana, Samira Sarter, and Wen-Jun Li. Endophytic Actinobacteria Associated with Dracaena cochinchinensis Lour.: Isolation, Diversity, and Their Cytotoxic Activities. BioMed Research International. Volume 2017 (2017), Article ID 1308563, 11 pages. https://doi.org/10.1155/2017/1308563
  • Son, C.K., Jun, L.WW., Tien, P.Q., Thuy, N.T.T., Phong, L.Q., Man, L.V.V.,  Duy, L.N.D., Thien, D., Try, S., Sarter, S., Trang, V,T., Nhan, K.T., Waches, Y. Exploration de la biodiversité et innovations technologiques pou la qualityté et la sureté dé aliments. La Recherche Scientifique et ses interfaces díciplinaires, 2016.
  • Thi-Nhan Khieu, Min-Jiao Liu, Salam Nimaichand, Ngoc-Tung Quach, Son Chu-Ky, Quyet-Tien Phi, Thu-Trang Vu, Tien-Dat Nguyen, Zhi Xiong, Manik Prabhu Deene and Wen-Jun Li. Characterization and evaluation of antimicrobial and cytotoxic effects of Streptomyces sp. HUST012 isolated from medicinal plant Dracaena cochinchinensis Lour. Frontiers in Microbiology, số 6,(doi:10.3389/fmicb.2015.00574) (2015).
  • Vu Thu Trang, Nguyen Thi Hao, Vu Hong Son, Hiroyuki Ukeda, Tomoko Shimamura. Optimization of the process parameters for the formation of aminoreductone in the Maillard reaction using desirability methodology. Italian Journal of Food Science, 27 (3) 1-8, 2015
  • Trang, V.T., et al. Study of the Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Pathogenic Bacteria in comparison with other antibiotics. International Journal of Biological Science and Engineering, 2013, 7 (12), 675-678.
  • Hiroaki Takeuchi, Vu Thu Trang, Norihito Morimoto, Yoshie Nishida, Yoshihisa Matsumura, Tetsuro Sugiura. Natural products and food components with anti Helicobacter pylori activities. World J Gastroenterol 2014 July 21; 20(27): 8971-8978.
  • Trang V. T., Son V. H., Thanh L. X., Takeuchi H., Sarter S., Shimamura T., Ukeda, H.. Functional Properties of Maillard Reaction Products in Food: Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Pathogenic Bacteria. Food Science and Technology Research, 2013, 19 (5), 833-841.
  • Trang, V.T., Thanh, L.X., Sarter, S., Shimamura, T., Takeuchi, H. Study of the Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Pathogenic Bacteria in comparison with other antibiotics. International Journal of Biological Science and Engineering, 2013, 7 (12), 675-678.
  • Trang, V., Takeuchi, H., Kudo, H., A., Katsuno, S., Shimamura, T., Kashiwagi, T., Son, V.H., Sugiura, T. and Ukeda, H. In vitro antimicrobial activity of Amioreductone against pathogenic bacteria Methicillin resistant Staphylococcus aureus (MRSA). Journal of Agriculture and Food Chemistry2011, 59, 8953-8960.
  • Trang, V., Shimamura, T., Kashiwagi, T., Ukeda, H. and Katsuno, S. Elucidation of mechanism of aminoreductone formation in the Maillard reaction of lactose. International Journal of Dairy Technology2011, 64 (2), 188-196.
  • Trang, V., Takeuchi, H., Kudo, H., Aoki, A., Katsuno, S., Shimamura, T., Sugiura, T. and Ukeda, H. Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Helicobacter pyloriJournal of Agriculture and Food Chemistry2009, 57, 11343-11348.
  • Trang, V., Kurogi, Y., Katsuno, S., Shimamura, T. and Ukeda, H. Protection riboflavin against photo-degradation by aminoreductone. International Dairy Journal200818, 344-348.

Tạp chí trong nước

  • Phạm Như Quỳnh, Lưu Hoàng Bách, Vũ Thu Trang, Cung Thị Tố Quỳnh. So sánh hoạt tính kháng khuẩn của một số loại mật ong Việt Nam; Tạp chí kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm (VJFC); Vol. 5, 77-88 (2022)
  • Duong Hong Quan, Hoang Minh Tri, An Duy Tuyen, Vu Thu Trang, Luong Hong Nga. Effect of some factors on the hydrolysis process of sweet potato starch by spezyme alpha to produce isomaltooligosaccharide (IMO); Vietnam journal of Science and Technology; Vol. 60, 191-202 (2022)
  • Chinh Nghia Nguyen, Hang Ngan Dinh, Ha Trang Nguyen, Thi Trang Nguyen, Thi Trang Nguyen, Thu Trang Nguyen, Giang Hoang, Son Chu-Ky, Thu Trang Vu. Factors affecting the coagulation of milk protein during quark cheese processing in Vietnam; Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering; (2022)
  • Nguyễn Thị Hạnh*, Nguyễn Thị Thanh Xoan, Vũ Thu Trang, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Tiến Cường. Ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ tới quá trình lên men nước quả Thanh long ruột đỏ Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Tạp chí khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật (2021) ISSN: 2354-1083
  • Nguyễn Chính Nghĩa, Vũ Hồng Sơn, Hồ Phú Hà, Vũ Thu Trang. Development of freeze-dried Red Dragon fruit Yoghurt containing probiotic. Tạp chí khoa học và công nghệ các trường đại học kỹ thuật; Vol. 147 (2021) ISSN: 2354-1083
  • Duong Hong Quan*, Hoang minh Tri, Nguyen Thị Hòng Gam, Nguyen Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Trúc Lam, Nguyễn Thị Vân Anh, Lương Hồng Nga, Vũ Thu Trang. Control the formation of isomaltooligosacharide from sweet potato by performance liquid chromatography with refractive index detector (HPLC-RI)r. Tạp chí Hóa học. Vol. 58(5E3) (2020) ISSN: 0866 – 7144
  • Vũ Thu Trang*, Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Nguyễn Văn Hưng,  Nguyễn Tiến Cường, Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hoài Đức, Chu Kỳ Sơn, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Thế Hùng. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ tới sự ổn định của betacyanin trong nước quả Thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường kỹ thuật. Vol. 140 (2020) ISSN: 2354-1083
  • Phùng Thị Thanh Trúc*, Dương Hồng Quân, An Duy Tuyên, Hoàng Minh Trí, Vũ Thu Trang, Lương Hồng Nga. Effect of retrogradation on the formation of slowly digestible sweet potato starch. Tạp chí Hóa học. Vol.58 (5E3) (2020) ISSN: 0866 – 7144
  • Vũ Thu Trang, Nguyễn Hải Vân, Vũ Thị Hạnh Nguyên, Phí Quyết Tiến, Đỗ Thị Yến, Chu Kỳ Sơn. Antimicrobial Interaction Between Endophytic Actinobacteria Associated with Listea Cubeba and Listea Cubeba Essential Oils Against Food Borne Bacteria. Tạp chí khoa học và công nghệ các trường kỹ thuật, 2020,141, 118-123.
  • Vũ Thu Trang, Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Nguyễn Văn Hưng,  Nguyễn Tiến Cường, Hoàng Quốc Tuấn, Nguyễn Thị Thảo,  Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hoài Đức, Chu Kỳ Sơn, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Thế Hùng. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố công nghệ tới sự ổn định của betacyanin trong nước quả Thanh long ruột đỏ (Hylocereus polyrhizus) Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường kỹ thuật, 2020, 140.
  •  Cung Thi To Quynh, Vu Thu Trang. VOLATILE COMPOSITION, ANTIOXIDANT PROPERTY AND ANTIMICROBIAL ACTIVITIES AGAINST FOOD-BORNE BACTERIA OF VIETNAMESE THYME (Thymus vulgaris L.) ESSENTIAL OIL.Vietnam Journal of Science and Technology 57 (3B) (2019) 127-136. doi:10.15625/2525-2518/57/3B/14494
  • Đặng Tiến Thành, Dương Thị Dự, Chu Kỳ Sơn, Vũ Thu Trang*. Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân bột gạo lứt đỏ (Oryza punctate) bằng chế phẩm Spezyme alpha Effect of Factors on the Hydrolysis of Red Rice (Oryza punctate) by Spezyme Alpha. Tạp chí khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật, 137, 2019, 106-110.
  • Cung Thi To Quynh, Vu Thu Trang. Antimicrobial activities of Vietnamese holy basil (Ocimum Sanctum L.) esential oil against food- borne bacteria and fungi. Journal of Science and Technology, Vietnam Âcdemy ò Science and Technology, 2018, 56 (4A) 205-212. ISSN2525-2518.
  • Van, N.H., Trang, V.T., Son, C.K., Samira, S. Interaction effects of Litsea cubeba essential oil and antibiotics on antibacterial activity against pathogenic bacteria in aquaculture.  Vietnam Journal of Science and Technology, 55 (5A) 2017, 66-73. ISSN 2525-2518,
  • Pham Ngoc Lam, Dang Thi Thuy Duong, Vu Thi Hanh Nguyen, Chu Ky Son, Vu Thu Trang, Phi Quyet Tien. Distribution and antimicrobial activity of endophytic actinomycetes isolated from Litsea cubeba (Lour.) Pers. in northern provinces of Vietnam. Tạp chí Khoa học và Công nghệ,  2017, 55 (5A), 160-168 ISSN  0866-708X.
  • Nguyên,V.T.H., Linh, Đ.T.M., Thanh, L.X., Trang, V.T., et al. Đánh giá khả năng kháng vi sinh vật gây bệnh truyền qua thực phẩm của xạ khuẩn nội công sinh trên cây Quế. Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm, 2016,12, 36-40. 1859-0381
  • Van, N.H., Nguyen, C.T.H., Trang, V.T., Tien, P.Q., Nhan, K.T., Sarter, S., Son, C.K. Antimicrobial activities and interaction effects of Vietnam Litsea cubeba (Lour.) pers essential oil and its endophytic actinobacteria. Tạp chí Khoa học Công nghệ, 54 (4A) (2016), 234-241. 0866-708
  • Vu Thu Trang*, Truong Thu Hang, Phung Thi Thuy Investigate the antimicrobial activity of aminoreductone against food-isolated Listeria monocytogenes. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 53 (4B) 2015, 215-221
  • Trang, V.T., Oanh, N.T. Nghiên cứu hoạt tính kháng Listeria monocytogenes của một số loại tinh dầu. Tạp chí Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật, 2016, 101.
  • Vu Thu Trang, Le Thi Suong, Tran Thi Kim Tuyen, Vu Thi Hanh Nguyen, Quach Ngoc Tung, Khieu Thi Nhan, Chu Ky Son, Phi Quyet Tien. Antimicrobial activities of endophytic actinobacteria from Vietnamese Dracaena cochinchinensis LOUR. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 2015, 53 (4B), 183-190.
  • Trang, V.T. Effects of Aminoreductone against the growth of food-borne bacteria in medium and milk. Tạp chí Khoa học và Công nghệ2015, 53 (5), 606-614.
  • Trang, V.T., Hoa, N.T. Nghiên cứu hiệu quả kháng vi khuẩn Staphylococcus aureus khi sử dụng kết hợp các loại tinh dầu Việt Nam, 54 (4),417-424.
  • Trang, V. T. Ảnh hưởng của oxy trong phản ứng Maillard của Lactoza. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 53 (3), 2015. 297-304
  • Trung, N.D., Trang, V.T., Tuấn, H.Q., Mai, N.T., Thao, N.T., Thanh, L.X. Nghiên cứu ảnh hưởng của trường xung điện tới khả năng sống sót của vi khuẩn trong sữa. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 52 (5C), 2014, 74-78.
  • Trang, V.T., Son, C.K., Khang, H.T. Ngiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng tới quá trình thủy phân ngô ngọt bằng chế phẩm Spezyme Alpha. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 52 (5C), 2014, 292-297.
  • Trang, V. T., Quỳnh, C. T. T., Sarter, S. Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của chất chiết từ nước và ethanol của cây cỏ lào (Chromolacna odorata) Việt Nam. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 52 (5A), 2014, 296-301.
  • Trang, V. T., Thanh, L.X., Sarter, S. Nghiên cứu hoạt tính kháng vi khuẩn khi sử dụng kết hợp tinh dầu Quế và Màng tang. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 52 (5B), 2014, 417-422.
  • Tùng, Q. N., Nhàn, K.T., Son, C.K., Huyền, P.T., Nguyên, V.T.H., Phong, T.Q., Thành, N.T., Trang, V. T., Tiến, P.Q. Đa dạng di truyền của xạ khuẩn nội công sinh phân lập từ cây Quế tại tỉnh Hòa Bình. Tạp chí Khoa học và Công nghệ, 52 (5B), 2014, 577-582.
  • Tùng, Q.N., Nhàn, K.T., Sơn, C. K., Phong, T.Q., Tiến, P.Q., Trang, V.T. Đánh giá và sàng lọc xạ khuẩn nội cộng sinh trên cây Quế có khả năng kháng vi sinh vật gây bệnh. Tạp chí Công nghệ Sinh học, 201412(2), 365-371.
  • Trang, V. T., Thanh, L. X., Takeuchi H., Sarter S. Study on antimicrobial and interaction effects of essential oils against food-related bacteria in vitro. Vietnamese Journal of Science and Technology2013, 51 (6 A), 23-28.
  • Trang, V. T., Van, N. H., Quynh, C. T. T. Antimicrobial activities of essential oil of Vietnamese Shiso (Perilla Frutescens) against food-borne bacteria. Vietnamese Journal of Science and Technology2013, 51 (6 A), 35-41.
  • Trang, V. T., Thanh, L. X. Effects of various factors on the formation of aminoreductone during the Maillard reaction. Vietnamese Journal of Science and Technology201356 (1), 703-708.
  • Trang, V. T., Thanh, L. X. Protective ability of melanoidins on riboflavin photo-degradation. Vietnamese Journal of Science and Technology2013, 51 (2), 163-172.
  • Tran Thi Thu Trang, Vu Thu Trang, Lam Xuan Thanh. Investigation of antimicrobial activity of aminoreductone. Journal of Food and Nutrition Sciences, 2013, 9, 30-36.
  • Trang, V. T., Thanh, L. X. Quantification the formation of aminoreductone in Maillard reaction and application for control the Maillard reaction in food. Journal of Food and Nutrition2012, 8 (4), 105-111.
  • Trang V. T., Takeuchi H., Son V. H., Shimamura T., Ukeda, H.. Functional Properties of Maillard Reaction Products in Food: Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Methicillin resistant Staphylococcus aureusJournal of Science and Technology2011, 49 (1A).
  • Vu Thu Trang, Tomoko Shimamura, Hiroyuki Ukeda, Lam Xuan Thanh. Estimation of the extent of heat treatment in milk by monitoring the formation of D- Galactose. Journal of Food and Nutrition Sciences201149, 303-308.

Hội thảo

  • Vũ Thu Trang, Đặng Tiến Thành, Lưu Anh Văn, Nguyễn Thị Ninh, Dương Thị Dự, Chu Kỳ Sơn. Ứng dụng chế phẩm enzyme dịch hóa trong quá trình dịch hóa bột gạo lứt để sản xuất các sản phẩm đồ uống từ gạo lứt, 108-113. Hội thảo các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp. 29-09-01/10/2017.
  • Vũ Thu Trang, Nguyễn Thị Thảo, Tomoko Shimamura     Nghiên cứu sự tạo thành aminoreductone trong phản ứng Maillard và ứng dụng kiểm soát quá trình gia nhiệt trong công nghệ chế biến sữa, Kỷ yếu Hội thảo Khoa học: “Phương pháp phân tích và nhận dạng chất độc trong Thực phẩm, 66-71 (2017             66-71    ISBN: 978-604-913-586-6
  • Vũ Thu Trang, Truong Thu Hang, Nguyen Thi Thao. Effects of Aminoreductone against the growth of Listeria monocytogenes in medium and milk. The 5th Analytica Vietnam Conference, 29-30 March, 2017.
  • Nguyên, V.T.H., Linh, Đ.T M., Sơn, C.K., Trang, V.T., Tiến, P. Q. Phân loại, đặc tính sinh học của Streptomyces griseorubens LCQ8 nội cộng sinh phân lập trên cây quế tại Lai Châu. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần 2 về nghiên cứu và giảng dạy sinh học tại Việt Nam, 2016, 587-594.
  • Trang, V. T. Antimirobial activity of aminoreductone against induced gastrogenic cancer Helicobacter pylori. Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc2013, 743-746. ISBN 978-604-913-135-6
  • Trang, V. T., Sarter, S., Thanh, L. X., Takeuchi, H. Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Pathogenic Bacteria. 11th Maillard reaction sysmposium, Nancy, 2012.
  • Trang, V. T., Thanh, L. X., Takeuchi, H. Study of Antimicrobial Activity of Aminoreductone against the Antibiotic Susceptibility and Resistant Pathogenic Bacteria: Pseudomonas aeruginosaEscherichia coli and Staphylococcus aureusIPCBEE vol. 39 (2012) © (2012) IACSIT Press, Singapore, 183-187.
  • V.T. Trang, V. H. Son, T. Shimamura, T. Kashiwagi, H. Ukeda, S. Katsuno, T. Sugiura, H. Takeuchi. In vitro antimicrobial activity of Amioreductone against pathogenic bacteria Methicillin resistant Staphylococcus aureus (MRSA). The American Society for Microbiology, Louisiana, USA, 2011.
  • Trang, V., Takeuchi, H., Kudo, H., Aoki, A., Katsuno, S., Shimamura, T., Sugiura, T. and Ukeda, H. Antimicrobial Activity of Aminoreductone against Helicobacter pyloriThe American Society for Microbiology, San Diego, USA, 2010.
  • Trang, V., Kurogi,Y., Katsuno, S., Shimamura,T. & Ukeda, H. The liberation of galactose during the formation of aminoreductone in the Maillard reaction. Japan Society for Bioscience, Biotechnology, and Agrochemistry, Tokyo, 2007.
  • 黒木、Vu Thu Trang, 勝野、島村、受田。アミノレダクトンのリボフラビン光酸化抑制効果。日本農芸化学会、東京、2007. ISSN: 0916-8451.
  • Trang, V. & Impoolsup, A. Preliminary study on chemical profile of Satho-Thai traditional alcoholic beverage. The 13th of Regional Symposium on Chemical Engineering. Singapore, 2006.
  • Trang, V., Boonchird, C. & Impoolsup. The formation and alteration of components during Thai rice wine processing. Proceedings of the 20th scientific conference Hanoi University of Technology. Hanoi, 2006.