Cuộc thi tranh biện Z-debate 2021

Tiếp nối thành công của các chương trình trước đó, Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP lần đầu tiên tổ chức CUỘC THI TRANH BIỆN “Z – DEBATE” với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có tiềm năng và quan tâm đến 3 kỹ năng: Tư duy, Tranh luận và Hùng biện giúp các bạn trau dồi các kỹ năng và cùng chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề nóng bỏng trong xã hội.

Trước xu thế toàn cầu hóa, xã hội Việt Nam đã thay đổi cơ bản và toàn diện về mọi mặt, nhiều người đặt ra nghi vấn: “Suy nghĩ, tư duy của giới trẻ Việt Nam hiện nay phản ánh một sự tiến hóa, hay một bước thoái hóa thụt lùi của xã hội?”. Nếu nhìn vào một góc độ nào đó, thấy bức màn ĐEN của xã hội, hẳn là bạn sẽ không ngại ngần mà kết luận, đấy là một sự thoái hóa. Tuy vậy, bức màn TRẮNG vẫn luôn tồn tại và phát triển sang một trang mới của tiến hóa. Nhưng liệu có phải, trong xã hội chỉ tồn tại hai màu Trắng và Đen, hay có nhiều hơn thế nữa!?

CUỘC THI TRANH BIỆN Z – DEBATE 2021

Thời gian tổ chức:

▪ Đăng ký và tham gia Vòng Bảng: 11/12 – 17/12

▪ Vòng Chung kết: 20h00 ngày 2/1/2022

CHỦ ĐỀ VÒNG BẢNG

Vòng Bảng:

▪ Địa điểm: Facebook

▪ Hình thức: Quay video thuyết trình, trình bày quan điểm cá nhân theo chủ đề BTC đưa ra.

▪ Cách thức chấm điểm: 70% điểm BTC chấm + 30% điểm tương tác.

(1 react = 1 điểm, 1 share = 3 điểm)

▪ Công bố kết quả ngày 18/12/2021

BTC sẽ công bố 6 thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất để tham gia vào vòng Chung kết.

06 THÍ SINH ĐƯỢC VÀO VÒNG CHUNG KẾT

03 thí sinh có lượt tương tác cao nhất đạt giải “Video thu hút” trị giá 100.000 VNĐ mỗi giải.

03 THÍ SINH CÓ BÀI DỰ THI ĐẠT LƯỢNG TƯƠNG TÁC CAO NHẤT

Vòng Chung kết:

▪ Địa điểm: Microsoft Teams + livestream Facebook.

▪ Hình thức:

• 6 thí sinh vượt qua Vòng bảng được chia làm 2 đội và sẽ nhận được chủ đề mà BTC đưa ra với ý kiến “Ủng hộ” hoặc “Phản đối”

CHỦ ĐỀ VÒNG CHUNG KẾT

Đêm chung kết diễn ra với sự góp mặt của 3 vị giám khảo:

1. Anh Đinh Khánh Duy

– Người sáng lập, cựu chủ nhiệm CLB Diễn thuyết và tranh biện DAS.

– Chuyên viên Ban chuyên môn CLB Tranh biện Bách Khoa BKD.

1. Chị Phạm Thị Thu Phương

– Chủ nhiệm CLB Tranh biện Bách khoa BKD.

1. Anh Hoàng Minh Việt

– LCH Trưởng Liên chi hội SV Viện CNSH&CNTP – Trưởng Ban tổ chức.

Ban giám khảo của đêm chung kết

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự nỗ lực của BTC, và sự nhiệt huyết của 2 đội chơi, Vòng chung kết cuộc thi Tranh biện Z – DEBATE quả thật là đấu trường tri thức hấp dẫn, và thu hút không ít những bạn đam mê tranh biện theo dõi.

VÒNG CHUNG KẾT Z – DEBATE

Sau thời gian đánh giá và nhận xét, BGK đã cùng đưa ra kết quả chung cuộc Đội Quán quân thuộc về Team ủng hộ bao gồm các thành viên:

1. Nguyễn Anh Luận (20204581)
  2. Nguyễn Thị Khánh Huyền (20211465)
  3. Hoàng Bảo (20211668)

VÒNG CHUNG KẾT Z – DEBATE

Và Đội Á quân cũng đã xuất sắc không kém là Team phản đối với sự tham gia của các thành viên:

VÒNG CHUNG KẾT Z – DEBATE

1. Phạm Ngọc Sơn (20192618)
  2. Hoàng Anh Minh (20216573)
  3. Mai Thị Thu Huyền (20211817)

Cuối chương trình, bạn Phạm Ngọc Sơn chia sẻ: “Cuộc thi đã đem đến cho chúng mình nền tảng để xây dựng tư duy tích cực. Xin cảm ơn Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP đã tổ chức chương trình này. Đây thực sự là một bước đệm lớn cho bản thân mình vì đây là lần đầu tiên mình có những trải nghiệm mới lạ như vậy. Hy vọng rằng trong tương lai, chương trình sẽ được lan tỏa đến thêm nhiều sinh viên hơn nữa.”

Bạn Nguyễn Anh Luận bày tỏ: “Z-Debate thật sự là một cuộc thi ý nghĩa, là sân chơi để sinh viên có thể bày tỏ quan điểm của mình. Sau khi nhận được giải quán quân, chúng mình rất xúc động, ngay lúc này mình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Cảm ơn Ban tổ chức và Ban giám khảo rất nhiều, chúc cho Liên chi hội ngày càng phát triển và có thêm nhiều chương trình bổ ích dành cho sinh viên.”

Chương trình đã chính thức khép lại cùng với sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều bài dự thi rất đặc sắc, bên cạnh đó đã góp phần lan toả, quảng bá rộng rãi đến các bạn sinh viên về những kiến thức trong các lĩnh vực tranh biện.

Hoàng Tố Uyên – KTTP 03 K65