Giới thiệu Liên chi Đoàn Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm

Giới thiệu Liên chi Đoàn Sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm

01/09/2021
Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP là một trong 21 Liên chi Đoàn trực thuộc Đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Được thành lập từ năm 1999, Liên chi đoàn Viện CNSH&CNTP đang từng bước trưởng thành, khẳng định vai trò quan trọng là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Liên chi đoàn Viện CNSH&CNTP là cầu nối quan trọng giữa BCH Đoàn trường đến các đoàn viên, kết nối các chi đoàn trong viện CNSH&CNTP. Liên chi Đoàn luôn đi đầu trong các công tác Đoàn – Hội, đào tạo ra những cán bộ Đoàn, những Đoàn viên “vừa hồng, vừa chuyên” là cánh tay phải đắc lực của Đảng.
Các thành viên Liên Chi đoàn Viện CNSH&CNTP tại buổi Sinh hoạt công dân Viện năm 2019-2020
Về cơ cấu tổ chức, Liên chi đoàn Viện CNSH&CNTP được trực tiếp điều hành và tổ chức bởi các thầy cô và sinh viên trong Viện.
 • Ban Bí thư:
 1. Bí thư – Ths. Phan Minh Thụy
 2. Phó Bí thư – TS. Nguyễn Chính Nghĩa
 3. Phó Bí thư – Sinh viên Trần Thu Hà KTTP.03
Các thành viên Ban Bí thư
 • Các mảng chuyên môn:
 1. Thông tin – tuyên truyền và đối ngoại: phụ trách mang thông tin hữu ích đến sinh viên, đồng thời quản lý fanpage và website chính thức của Viện.
 2. Tổ chức – kiểm tra: tham mưu, giám sát, xây dựng và điều hành các hoạt động của LCĐ và các chi đoàn trực thuộc
 3. Học tập – Nghiên cứu khoa học: hỗ trợ các bạn SV trong việc tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, là cầu nối giữa thầy cô và SV trong công tác học tập và nghiên cứu khoa học
 4. Văn nghệ – thể thao: phụ trách, lên ý tưởng các phong trào văn nghệ, thể thao của LCĐ
 5. Tài chính – hậu cần : lập kế hoạch, lên dự trù ngân sách chi tiêu cho các hoạt động của LCĐ
 Các thành viên mảng Thông tin – tuyên truyền và đối ngoại

Các thành viên mảng Tổ chức – kiểm tra


Các thành viên mảng Học tập – Nghiên cứu khoa học


Các thành viên mảng Văn nghệ – thể thao


Các thành viên mảng Tài chính – hậu cần


Vòng phỏng vấn của chương trình Tuyển thành viên LCĐ diễn ra vào đầu mỗi năm học.

Với mục tiêu, nhiệm vụ là đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP cùng các thành viên luôn hoạt động năng nổ, tích cực và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ. Liên chi Đoàn là tổ chức đi đầu, nâng cao đời sống hoạt động của sinh viên, tạo ra các sân chơi, phong trào bổ ích, khẳng định tinh thần, ý chí, phẩm chất và sức trẻ sinh viên Viện CNSH&CNTP, tiêu biểu như: “Amazing Race”, sự kiện chào tân sinh viên K64 “Màu thời đại” cộng tác với 2 viện Cơ khí và Kinh tế quản lý, “So you think you can cook”…

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, Liên chi đoàn Viện CNSH&CNTP đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như: Giải bóng đá nam Viện CNSH&CNTP, cuộc thi “Tìm hiểu về an toàn thực phẩm” chào mừng tháng An toàn thực phẩm… cùng nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi  dịch bệnh COVID 19 và luôn hợp tác cùng Liên Chi Hội, Đội Sinh viên Tình nguyện Viện CNSH&CNTP, Câu lạc bộ Fobic hoàn thành các nhiệm vụ, hỗ trợ Viện CNSH&CNTP trong các công tác chung.

 
Chương trình Chào Tân sinh viên K64 – Màu thời đại năm học 2020
Đội bóng dành Giải nhất Giải bóng đá nam Viện CNSH&CNTP BKFS 2021
 

Cuộc thi online Tìm hiểu an toàn thực phẩm


Vòng chung kết chương trình So you think You can cook năm học 2020


Lế Tổng kết chương trình Amazing Race năm 2018


Tham gia văn nghệ lễ mít tinh Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngoài ra, Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP tham gia nhiệt tình, hỗ trợ thành công các chương trình do Viện tổ chức. Liên chi Đoàn luôn tham gia đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên.

Thành viên Liên chi Đoàn hỗ trợ Viện trong công tác tư vấn tuyển sinh, ngày hội BK Openday

Thành viên Liên chi Đoàn dẫn đoàn tân sinh viên tham quan công ty Ajinomoto


Liên chi Đoàn luôn hỗ trợ nhiệt tình các chương trình do Viện tổ chức.

Từ khi thành lập đến nay, Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP đã hoạt động rất tích cực và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt, Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP được công nhận là một trong những LCĐ tiêu biểu, xuất sắc của trường.
 • Năm học 2017-2018, LCĐ Viện CNSH&CNTP đã vinh dự được nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khi có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.
 • Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ XXXV, Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP đã vinh dự được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc.
Liên chi đoàn Viện CNSH&CNTP hoạt động với các kênh thông tinh chính thức sau: