HỆ THỐNG HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN CỦA VIỆN CNSH CNTP

HỆ THỐNG HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN CỦA VIỆN CNSH CNTP

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng trong công tác phục vụ sinh viên, Viện CNSH&CNTP đã xây dựng hệ thống hỗ trợ trực tuyến sinh viên của Viện. Hệ thống được áp dụng từ tháng 3/2017.
Thông qua hệ thống trực tuyến này, sinh viên sẽ được phục vụ tốt hơn trong việc giải quyết các đơn và giấy tờ liên quan như giấy giới thiệu, giấy chứng nhận sinh viên, và một số mẫu đơn khác… Cũng đồng thời giảm thiểu thời gian cho SV, giảm thiểu sai sót, thống nhất các form mẫu, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.Sinh viên có thể truy cập vào website của Viện (sbft.hust.edu.vn), chọn mục “SINH VIÊN” rồi chọn “Hệ thống hỗ trợ trực tuyến”.
Các bước để sử dụng hệ thống
I. Đối với sinh viên chưa đăng kí
Không phải tất cả sinh viên “mặc nhiên” có tài khoản trên hệ thống trực tuyến này. Các bạn sinh viên trước tiên cần đăng kí theo đường link sau: Link đăng kí
Lưu ý: Khi đăng kí, các thông tin được viết theo đúng chuẩn tiếng Việt. Không viết in hoa toàn bộ. Hãy đọc kỹ các ví dụ có trong mỗi mục đăng kí.
Trong khoảng từ ngày 25 – 30 hàng tháng, sinh viên đã đăng kí sẽ được add tài khoản vào hệ thống trực tuyến. Các bạn sinh viên tự kiểm tra.
II. Đối với sinh viên đã có tài khoản trên hệ thống
Link truy cập hệ thống trực tuyến: https://qldt.hust.edu.vn
Trong lần đăng nhập đầu tiên, SV truy cập bằng username và password cùng là MSSV, sau đó hãy làm theo hướng dẫn để đổi password. Sau này, sinh viên chỉ có thể tự cập nhật một số thông tin. Các thông tin có trong tài khoản này sẽ được tự động cập nhật trên các giấy tờ do Viện CNSH & CNTP cung cấp.

III. Khi đăng kí xin cấp giấy tờ do Viện cấp
Sinh viên sau khi login vào hệ thống có thể gửi để xin các giấy tờ do Viện cấp.
Sinh viên chờ đến chiều các ngày thứ 2, thứ 4 hoặc thứ 6 và mang theo thẻ sinh viên và đến Phòng giáo vụ Viện P201A – C4, gặp cô Linh để nhận giấy tờ.

Hai lưu ý quan trọng

  1. Rất nhiều bạn sinh viên chỉ đến khi cần giấy tờ gấp như giấy chứng nhận sinh viên, giấy giới thiệu… để nộp cho các mục đích như xét học bổng (trường, địa phương), miễn nghĩa vụ quân sự, bảo hiểm, xác nhận… Tuy nhiên, các bạn lại không đăng kí tài khoản trên hệ thống, nên việc cung cấp giấy tờ cho các bạn khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, các bạn hãy đăng kí tài khoản trên hệ thống trực tuyến càng sớm càng tốt. Lớp trưởng các lớp hãy nhắc nhở các bạn sinh viên trong lớp để thực hiện
  2. Phòng giáo vụ Viện chỉ trả giấy tờ cho sinh viên từ 14h30 – 16h30 các buổi chiều thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.

Trong trường hợp cần thiết, các bạn hãy gửi email đến hotrosinhvientructuyen.sbft@gmail.com để được tư vấn và giải quyết.

TS. Phạm Ngọc Hưng