Nhóm cựu sinh viên hõ trợ 50 suất quà cho sinh viên Viện CNSH & CNTP gặp khó khăn vì dịch bệnh

Nhóm cựu sinh viên hõ trợ 50 suất quà cho sinh viên Viện CNSH & CNTP gặp khó khăn vì dịch bệnh

02/09/2021
Trong chương trình hỗ trợ lần này, anh Lê Minh Tuấn , cựu sinh viên K34 đã đại diện nhóm các cựu sinh viên (đề nghị ẩn danh) tiếp tục hỗ trợ 50 suất quà đến các em sinh viên đang gặp khó khăn do COVID19. Mỗi suất quà là 1 triệu VNĐ chuyển khoản trực tiếp đến các em sinh viên gặp khó khăn. Chương trình của anh và nhóm bạn đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ không chỉ sinh viên của Viện mà cả cộng động mạng. Chỉ sau vài giờ, thông báo trên trang facebook cá nhân của anh đã đạt trên 10 ngàn lượt tương tác trong đó có nhiều bình luận cám ơn từ các em sinh viên. Trước đó, trong đợt hỗ trợ lần 1 vào ngày 19/08/2021, anh Lê Minh Tuấn, cựu sinh viên K34 Viện CNSH&CNTP đã hỗ trợ 61 sinh viên của Viện gặp khó khăn do COVID, mỗi em 1 triệu VNĐ qua chuyển khoản.

Anh Lê Minh Tuấn chia sẻ trên trang cá nhân: “Mong rằng các em sinh viên sẽ ghi nhớ cảm giác của ngày hôm nay: cảm giác khi đang gặp khó khăn mà nhận được sự giúp đỡ vô điều kiện từ những người hoàn toàn không quen biết. Để rồi sau này khi các em đã thành đạt và có điều kiện, thì các em hãy tiếp tục trao truyền cảm giác này và những hỗ trợ này tới các em sinh viên Bách khoa gặp khó khăn của những thế hệ tiếp sau. Chúc các em vượt qua khó khăn để học tập tốt, khỏe mạnh và bình an. Nhóm bạn của mình mong muốn: nếu việc làm thiện nguyện này tạo ra được chút phước đức nào, thì xin chuyển phước đức ấy tới những bệnh nhân đang bị nhiễm Covid, để họ có thêm may mắn và sớm bình phục“.


Thông báo chương trình hỗ trợ sinh viên đợt 2 của anh Lê Minh Tuấn, cựu sinh viên K34
Về phía các bạn sinh viên được nhận hỗ trợ, nhiều lời cám ơn chân thành đã được gửi đến anh Tuấn và nhóm bạn. Bạn Lê Thị Tuyết, sinh viên lớp KTTP 01 chia sẻ: “Em nhìn thấy tên mình trong danh sách mà hạnh phúc lắm. Đón nhận tin vui lúc sáng sớm, hạnh phúc vô cùng. Em cảm ơn anh chị đã giúp đỡ mọi người nói chung và cả em nói riêng trong lúc khó khăn như này. Em cảm ơn anh chị rất nhiều ạ. Chúc anh chị và gia đình luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và bình an ạ.

Những lời cám ơn chân thành từ các bạn Sinh viên của Viện gửi đến anh Lê Minh Tuấn và nhóm cựu sinh viên hảo tâm.
Về phía Viện CNSH & CNTP, Ban QLSV đã phối hợp cùng anh Tuấn để trong thời gian nhanh nhất lập ra danh sách các em sinh viên thực sự cần trợ giúp. Thầy Phan Minh Thụy, Bí thư Liên chi Đoàn CNSH & CNTP cho biết: “Ngay khi nhận được tin từ anh Lê Minh Tuấn, Liên chi đoàn cùng các thầy cô Ban QLSV đã lập tức triển khai thu thập thông tin của các em sinh viên. Để có thể đưa ra danh sách 50 bạn một cách nhanh và chính xác nhất, cách thức Ban QLSV thực hiện là từng thầy, cô lên danh sách các em trong lớp mình quản lý đang kẹt lại Hà Nội; gọi điện thoại và nhắn tin để nắm rõ tình hình của từng em. Từ đó thông tin sơ bộ về các em sinh viên được tập hợp và Ban QLSV họp online ngay sau đó 1 ngày để chốt danh sách. Tuy mệt nhưng mà vui vì đã giúp được các em !”

Trong thời gian tới, Trường ĐH Bách khoa Hà Nôi và Viện CNSH & CNTP sẽ tiếp tục quan tâm tới chia sẻ những khó khăn với sinh viên của Viện, cùng chung tay với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và đặc biệt là mạng lưới cựu sinh viên của Trường và Viện để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID19.

Chúc các thầy cô và các bạn sinh viên mạnh khoẻ, bình an… chung tay chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch !