“Que thử nhanh bệnh sốt mò” của sinh viên Viện Sinh Phẩm tham dự NCKH cấp Bộ

“Que thử nhanh bệnh sốt mò” của sinh viên Viện Sinh Phẩm tham dự NCKH cấp Bộ

Đề tài “Nghiên cứu phát triển que thử nhanh xác định đồng thời IgG và IgM đặc hiệu cho chủng Orientia tsutsugamushi” của ba sinh viên Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Quang Anh và Hoàng Thị Thoa đã xuất sắc giành giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên NCKH cấp Viện (Phân ban KTSH) và tiếp tục được lựa chọn để tham gia Hội nghị Sinh viên NCKH cấp Bộ.

Nghiên cứu của nhóm là tạo ra que thử nhanh bệnh sốt mò, giúp chuẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Que thử phát hiện cả 2 loại kháng thể IgG và IgM nên không những giúp chẩn đoán bệnh mà còn giúp xác định người bệnh đang ở trong giai đoạn nào, điều đó thuận tiện cho các bác sĩ trong việc đưa ra pháp đồ điều trị hợp lý cho người bệnh.

Nhóm báo cáo đề tài tại Hội nghị Sinh viên NCKH cấp Viện

Thành viên đang nghiên cứu tại phòng thí nghiệm

Quãng đường đặc biệt và hạnh phúc 

Quang Anh chia sẻ, cả quãng đường đã đi cùng nhau, bản thân nó đã rất đặc biệt và khó quên đối với mỗi người. Những giây phút tranh luận nảy lửa trên phòng thí nghiệm, những lần vỡ òa trong niềm vui sướng khi kết quả thí nghiệm đạt được như mong đợi. Cậu nhớ có lần thiết kế, tính toán thí nghiệm mà cả lũ quên mất cả thời gian, đến khi ra về trời đã tối, lúc ấy trong đầu bọn mình chỉ có một câu hỏi duy nhất “Bữa xế hôm nay ăn gì nhỉ?”. Quãng thời gian đó thật sự là cả bầu trời kỷ niệm giản dị mà hạnh phúc.

Những kỷ niệm khó quên cùng bạn bè

Cái kết “ngọt ngào”

Đáp trả lại bao nhiêu công sức của nhóm là kết quả hoàn toàn xứng đáng – giải Nhất tại Hội nghị cấp Viện. Không chỉ dừng lại ở đó, đề tài tiếp tục được lựa chọn để tham gia tại Hội nghị Sinh viên NCKH cấp Bộ. Ngày nhận được tin, thầy cô và bạn bè liên tiếp gửi những lời chúc mừng, cả nhóm vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Chưa dừng lại ở đó, nhóm sẽ còn tiếp tục cùng nhau cố gắng, cùng nhau bước tiếp trên con đường đặc biệt này để mang về thành quả lớn hơn.

Vũ Cẩm Anh Tú – KTTP.03 K65
Lê Thị Hà – KTSH.02 K65