Đoàn cán bộ viện CNSH&CNTP thăm và làm việc tại công ty TNHH BIONU

Thời gian bắt đầu: 12:00 am 25/11/2021

Thời gian kết thúc: 12:00 am 25/11/2021

Địa điểm: Cty TNHH BIONU

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Viện và doanh nghiệp, trong buổi sáng ngày 25/11/2021, Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP đã có chuyến thăm Công ty TNHH BIONU Việt Nam tại Khu công nghiệp Phố Nối B, Mỹ Hào, Hưng Yên.

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP gồm có: PGS.TS.Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng Viện CNSH&CNTP, làm trưởng đoàn; và các thầy cô giáo trong Viện thầy Nguyễn Tiến Thành – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển CNSH, Viện CNSH&CNTP, cô Nguyễn Lan Hương – trưởng bộ môn CNSH, thầy Phạm Tuấn Anh – trưởng bộ môn HS-VS-SHPT, cô Đàm Thúy Hằng, thầy Nguyễn Tiến Cường, cô Nguyễn Thanh Hòa
Về phía đại diện Công ty có: Anh Phạm Ngọc Phiên – Giám đốc Công ty TNHH BIONU (Cựu sinh viên CNCSP Lên Men K46). Bên cạnh đó, có các anh chị cựu sinh viên K59 và K61 đang làm việc tại công ty.

Tại buổi trao đổi, Viện CNSH&CNTP và Công ty TNHH BIONU đã cùng nhau thảo luận định hướng hợp tác giữa 2 đơn vị, trong đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ lên men công nghệ vi sinh trong việc tạo ra các sản phẩm bổ sung thức ăn chăn nuôi có giá trị cao. Trong chuyến thăm quan trao đổi Đoàn cũng đã đến thăm và nói chuyện với một số cựu sinh viên của Viện mới tốt nghiệp đang làm việc tại đơn vị; thăm quan dây chuyển sản xuất xác men bia sấy khô xuất khẩu; tặng kỷ yếu 65 năm cho Công ty.

PGS.TS. Trương Quốc Phong bày tỏ vui mừng và vinh dự khi đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH BIONU, cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành và chu đáo mà phía Công ty dành cho Đoàn, khẳng định Viện CNSH&CNTP luôn coi Công ty là một trong số các đối tác lớn, quan trọng hàng đầu và là đối tác chiến lược lâu dài trong định hướng phát triển khoa học ứng dụng của Viện; mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả.

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP họp cùng Ban Lãnh đạo Công ty TNHH BIONU
Thăm quan cơ sở vật chất và trang thiết bị của Công ty TNHH BIONU
Công ty TNHH BIONU là đơn vị tiên phong trong việc tận dụng và tái chế các loại phụ phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất bia bao gồm bã hèm bia và men bia thải loại từ các nhà máy bia để dùng làm nguyên liệu trong ngành thức ăn chăn nuôi. Ngay từ ngày đầu thành lập công ty đã xác định hướng đi riêng cho mình bằng việc mạnh dạn đầu tư hệ thống xử lý, tái chế men bia với công suất ban đầu có thể xử lý, tái chế được 20.000 kg dịch men bia thải một ngày (đây là hệ thống xử lý tái chế men đồng bộ và quy mô nhất tại Việt Nam vào thời điểm đó).
Chuyến thăm quan đã mở ra triển vọng hợp tác khoa học – công nghệ giữa Viện CNSH&CNTP và Công ty TNHH BIONU đồng thời thể hiện tầm nhìn định hướng của Ban Lãnh đạo Viện CNSH&CNTP với khoa học ứng dụng vào thực tiễn và phục vụ thực tiễn.