Test vui Tết cười – Từ “Tết ta” đến “Tết Tây

Test vui Tết cười – Từ “Tết ta” đến “Tết Tây

Là người bạn tin cậy của sinh viên, luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, đầu tháng 2 năm 2021, Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP đã tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “Test vui Tết cười” trên nền tảng Quizizz.

Chương trình online “Test vui Tết cười”

Qua cuộc thi này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về văn hóa ẩm thực, phong tục, tập quán, truyền thống đón Tết của các dân tộc Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia trên Thế giới đón năm mới nói chung. Đây cũng là sân chơi cho các bạn sinh viên thể hiện vốn hiểu biết, học hỏi, đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng sau một kỳ học tập vất vả.Cuộc thi gồm 2 vòng thi được diễn ra từ 21h00 đến 22h00 trong hai ngày thứ Năm (04/02/2021) và thứ Sáu (05/02/2021) với các chủ đề lần lượt là Thế giới đón năm mới và Tết cổ truyền Việt Nam. Được tổ chức trên 1 nền tảng online với giao diện đẹp, nội dung câu hỏi được chuẩn bị kĩ càng, bổ ích, “Test vui Tết cười” đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm với hơn 5000 lượt tham gia ở cả 2 vòng thi.


Vòng 1 – Thế giới đón năm mới

Vòng 2 – Tết cổ truyền Việt Nam 
BTC chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ cho cuộc thi. Hầu hết các bạn sinh viên thấy không chỉ những kiến thức nhận được đa dạng, phong phú mà cách đặt câu hỏi cũng rất thú vị. Khi đã bắt đầu, các bạn đều mong muốn vượt qua toàn bộ các câu hỏi lý thú ở cả hai vòng thi này.
Qua hai vòng thi, các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết của mình về các ngày tết trên thế giới, đã có rất nhiều thí sinh đạt điểm cao nhưng đã có 2 bạn thí sinh xuất sắc và may mắn nhất trở thành người chiến thắng. Sau nhiều giờ làm việc với hiệu suất cao và công tâm nhất, Ban tổ chức đã tổng hợp lại điểm số và đưa ra kết quả như sau:
Quán quân vòng 1: sinh viên Lê Ngọc Hải – 20173827
Quán quân vòng 2: sinh viên Đỗ Tất Khoa – 20183358.Bạn Lê Ngọc Hải chia sẻ: “Mình xin cảm ơn Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP đã tổ chức cuộc thi “Test vui Tết cười” vô cùng thú vị. Quả thực khi tham gia cuộc thi mình đã phải vận dụng tối đa những hiểu biết của mình. Cách đặt câu hỏi của Ban tổ chức không chỉ thú vị mà còn giúp mình biết được thêm những kiến thức mới mẻ liên quan tới điều mình đã biết. Mình rất vui khi đã tham gia và nhận giải thưởng cao nhất từ chương trình. Một lần nữa xin cảm ơn Ban tổ chức.”
Cùng ý kiến với Ngọc Hải, bạn Đỗ Tất Khoa cũng gửi gắm đến Ban tổ chức: “Mình thực sự rất vui khi đã giành giải quán quân vòng 2 này. Những câu hỏi rất hay, kiến thức cũng rất rộng và bổ ích. Mình mong rằng Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình, cuộc thi ý nghĩa và lý thú cho sinh viên chúng mình. Xin cảm ơn Ban tổ chức.”“Test vui Tết cười” đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các bạn Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hy vọng rằng, đây sẽ là những kỷ niệm đẹp của tất cả mọi người. Trong tương lai, Liên Chi hội SV Viện CNSH & CNTP hứa hẹn sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình bổ ích, thú vị, hấp dẫn cho tất cả các bạn Sinh viên.

Nguyễn Thị Như Nguyệt – CTTT KTTP K65