Thư ngỏ nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Viện CN Sinh Học – CN Thực Phẩm

Thư ngỏ nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Viện CN Sinh Học – CN Thực Phẩm

Kính gửi các thế hệ thày cô và sinh viên của Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 15 tháng 10 năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm thân yêu của chúng ta tròn 65 tuổi (15/10/1956 – 15/10/2021), ghi dấu một thời điểm hết sức có ý nghĩa với mỗi thế hệ thày cô, học viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập dưới mái trường này. Nhìn lại chặng đường 65 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Viện, chúng ta có thể khằng định rằng chính sự đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, nỗ lực và hy sinh của tập thể thày cô, sinh viên qua nhiều thế hệ đã tạo nên vị thế dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm tại Việt Nam và dần vươn tầm quốc tế.

Hai năm trở lại đây, đại dịch COVID-19 đã gây ra những khó khăn, thử thách chưa từng có cho tất cả các quốc gia trên mọi mặt đời sống. Tuy nhiên, thày và trò của Viện đã làm tất cả để duy trì việc Dạy – Học trong điều kiện bình thường mới. Những khó khăn ấy được chuyển hóa thành động lực và tình đồng môn, nghĩa thày trò lại càng sáng lên, ấm áp và chứa chan hơn bao giờ hết! Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường năm nay, chúng ta chưa được hội ngộ trực tiếp tại Viện, tại Trường, nhưng sợi dây tình cảm, ngọn lửa Bách khoa sẽ mãi rực cháy, kết nối các thế hệ thày cô và sinh viên của Viện.

Để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những ký ức đẹp về Trường và Viện, trân trọng kính mời các thày cô và các bạn sinh viên xem 02 clip và kỷ yếu của Viện:

  1. Giới thiệu chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Viện CNSH&CNTP 
  2. Các thế hệ sinh viên của Viện CNSH&CNTP
  3. Kỷ yếu “65 NĂM – MỘT ĐỜI NGƯỜI, MỘT RỪNG CÂY”

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại này, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm kính chúc các thế hệ thày cô và sinh viên của Viện vượt qua mọi khó khăn, thử thách của đại dịch COVID-19, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

VIỆN TRƯỞNG

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn