Trường ĐHBK Hà Nội ký kết hợp tác với Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội

Trường ĐHBK Hà Nội ký kết hợp tác với Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội

Sáng nay (26/7/2016), tại Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO),  ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng Giám đốc HABECO và PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã ký văn bản hợp tác trong hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chứng kiến Lễ ký kết có các Phó Tổng Giám đốc HABECO: ông Nguyễn Hải Hồ, ông Ngô Quế Lâm, ông Vũ Xuân Dũng, ông Vương Toàn; PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cùng các cán bộ của hai đơn vị.

Đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thực tập và tuyển chọn nhân lực, quảng bá thương hiệu… là những nội dung chính trong văn bản hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và HABECO. Theo đó, ĐHBK Hà Nội có các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của HABECO gồm: đào tạo sau đại học, đại học và đào tạo ngắn hạn. Hai bên thống nhất tạo điều kiện cho cán bộ được sử dụng các phòng thí nghiệm phục vụ cho những dự án nghiên cứu chung và dự án nghiên cứu khác khi ĐHBK Hà Nội hoặc HABECO có đề nghị. Phía HABECO sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của ĐHBK Hà Nội được tham quan thực tế sản xuất tại các nhà máy của HABECO; ĐHBK Hà Nội sẽ tạo điều kiện cho HABECO tuyển chọn nhân lực do ĐHBK Hà Nội đào tạo vào làm việc, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, nhà máy của HABECO. Ngoài ra, ĐHBK Hà Nội và HABECO cùng nhau thảo luận việc phối hợp quảng bá thương hiệu cho nhau trong quá trình hợp tác.

Theo văn bản hợp tác, HABECO tài trợ ĐHBK Hà Nội nhiều món quà ý nghĩa, trong đó có việc xây dựng phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm được đặt tại Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, thuộc ĐHBK Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Linh cho biết: “Đa phần cán bộ kỹ thuật của HABECO đều được học tập tại ĐHBK Hà Nội. Đây là trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu của đất nước, vì vậy, việc hợp tác giữa HABECO và ĐHBK Hà Nội có ý nghĩa lớn trong sự phát triển của hai đơn vị”.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, PGS Hoàng Mình Sơn chia sẻ: HABECO và ĐHBK Hà Nội là hai đơn vị đều có lịch sử truyền thống từ lâu đời. Trải qua các giai đoạn, hai đơn vị đã có những bước phát triển nhất định. Lễ ký kết thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa Trường và doanh nghiệp. Trường mong muốn HABECO sẽ tạo điều kiện giúp sinh viên ĐHBK Hà Nội tham gia thực tập tại Tổng Công ty; đồng thời tham gia vào quá trình đào tạo đội ngũ cán bộ, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của HABECO.

Nhân dịp 60 năm Ngày thành lập Trường, đội ngũ cựu sinh viên ĐHBK Hà Nội đang làm việc tại HABECO đã trao tặng 190.000.000 đồng, thể hiện lòng biết ơn, tri ân của các thế hệ sinh viên Bách Khoa với Trường.

Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi
Nguồn: https://www.hust.edu.vn
https://www.habeco.com.vn