Tư vấn trực tuyến: Tuyển sinh 2021 – Viện CNSH&CNTP

Tư vấn trực tuyến: Tuyển sinh 2021 – Viện CNSH&CNTP

Mốc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã tới gần nhưng không ít các thí sinh vẫn còn lúng túng và băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành sao cho phù hợp. Hiểu được điều đó, Viện CNSH&CNTP đã tổ chức buổi Tư vấn tuyển sinh trực tuyến vào 19h30 ngày 24/8/2021 qua nền tảng Microsoft Teams và livestream trên fanpage chính thức của Viện. Chương trình nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh và thí sinh giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề liên quan đến đợt tuyển sinh 2021 như: cách tính điểm, dự báo điểm chuẩn, sắp xếp nguyện vọng phù hợp cũng như tư vấn chuyên sâu về ngành nghề, định hướng tương lai khi theo học các nhóm ngành Kĩ thuật Sinh học, Kĩ thuật Thực phẩm, chương trình tiên tiến Elitech.

 Buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến của Viện CNSH-CNTP
Buổi tư vấn diễn ra với sự tham gia của Ban lãnh đạo Viện gồm: PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH&CNTP, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú – Phó viện trưởng Viện CNSH&CNTP, PGS.TS Trương Quốc Phong – phó viện trưởng viện CNSH&CNTP và lãnh đạo Phòng tuyển sinh Trường ĐHBKHN: PGS.TS Vũ Duy Hải. Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ môn/Trung tâm và các thầy cô có sự am hiểu sâu sắc về ngành nghề, phương thức xét tuyển để tham gia tư vấn trực tiếp cùng nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm.

Các thầy cô có sự am hiểu sâu sắc về ngành nghề tham gia buổi tư vấn

Mở đầu chương trình là đoạn clip ngắn giới thiệu sơ qua Viện và các hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi. Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH&CNTP phát biểu khai mạc, khái quát nội dung chương trình. Thầy đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi hy vọng buổi livestream là cơ hội để các bạn học sinh, tân sinh viên làm quen với các thầy cô qua hình thức online, và tìm hiểu rõ hơn và nơi mà các bạn đã đăng ký hoặc sẽ đăng ký vào học trong thời gian tới. Tôi mong rằng sau buổi tư vấn, các thí sinh sẽ nắm đầy đủ thông tin về ngành, nghề thật chắc chắn trước khi đưa ra quyết định cho cột mốc quan trọng này.

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH&CNTP phát biểu khai mạc chương trình
Bước vào chủ đề chính của buổi tư vấn, TS. Phạm Ngọc Hưng tóm tắt một số thông tin tuyển sinh của Viện CNSH&CNTP. Thầy đem đến thông tin định hướng các ngành, chỉ tiêu tuyển sinh, đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất của Viện hay cơ hội việc làm sau khi ra trường… Để giúp học sinh có cái nhìn rõ hơn về từng ngành, TS. Nguyễn Trường Giang – Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học và PGS.TS cô Vũ Thu Trang – Phó trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm đã tư vấn, định hướng chuyên sâu 2 ngành Kỹ thuật Sinh học (BF1) và Kỹ thuật Thực phẩm (BF2)

TS. Phạm Ngọc Hưng cung cấp một số thông tin tuyển sinh của Viện CNSH&CNTP

Định hướng chuyên sâu các ngành Kỹ thuật Sinh học và Kỹ thuật Thực phẩm

Chắc hẳn chuyên mục mà bậc phụ huynh và học sinh đón chờ nhất đó là phần giao lưu và đặt câu hỏi cho các thầy cô. Quả vậy, fanpage Viện đã nhận về vô vàn câu hỏi xoay quanh nhiều vấn đề điển hình như điểm xét tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội thực tập và tìm việc làm… Ngoài ra cũng có nhiều câu hỏi khác rất hay được đặt ra như: “Liệu em có thể ứng dụng kiến thức của ngành Kỹ thuật sinh học vào Y dược hay không?” hay “Nếu em học Kỹ thuật Thực phẩm thì sau này có thể làm trong lĩnh vực Kỹ thuật Sinh học không và ngược lại?” Tất cả câu hỏi đều đã được các thầy cô nhiệt tình giải đáp rất cụ thể và rõ ràng.

Đặc biệt trong buổi tư vấn còn có sự xuất hiện của 2 bạn là một trong những sinh viên K66 đầu tiên trúng tuyển vào Viện CNSH&CNTP theo hình thức xét tuyển tài năng. Đó là bạn Đào Duy Anh – Cựu học sinh chuyên Hoá và bạn Nghiêm Thị Thu Hà từng học chuyên Sinh. Cả 2 bạn đều đặt trọn niềm tin vào Viện CNSH&CNTP bởi đam mê với kỹ thuật và tin rằng viện CNSH&CNTP sẽ là môi trường tốt nhất để tạo ra điều kiện, cơ hội cho 2 bạn trong tương lai. Duy Anh còn chia sẻ thêm: “Lúc nhận được tin đỗ vào trường em đã vui tới mức suýt quên rằng mình còn đang ngồi trong lớp học”.

Sinh viên K66 chia sẻ lý do chọn Viện CNSH&CNTP là nơi tiếp bước tương lai

Cuối chương trình, cô giáo Trần Thị Thu Thuỷ là người đã có rất nhiều kinh nghiệm về học tập, học bổng và du học chia sẻ về niềm yêu thích đặc biệt với môn Sinh học. Ngoài ra cô cũng nói thêm: “Bách Khoa là nơi mạnh về nghiên cứu, khoa học và cả ứng dụng thực tiễn. Với điểm đầu vào chất lượng nên hầu như sinh viên đều chăm chỉ, ngoan ngoãn và đó chính là lý do mà cô chọn gắn bó cùng Viện CNSH&CNTP Đại học Bách Khoa Hà Nội sau nhiều năm du học tại Mỹ và Singapore“.

Thầy cô chào tạm biệt học sinh trước khi kết thúc chương trình

Vậy là buổi Tư vấn Tuyển sinh trực tuyến đã kết thúc sau gần 2 giờ đồng hồ, dù không có nhiều thời gian nhưng các thầy cô của viện đã cố gắng để giải đáp hết tất cả thắc mắc liên quan đợt tuyển sinh 2021 của học sinh, quý phụ huynh. Mong là tất cả thí sinh sẽ tìm được sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Tổng hợp phần hỏi đáp trong buổi livestream tuyển sinh 2021 sẽ được biên tập và chuyển đến các bạn, các em và quý phụ huynh trong thời gian gần nhất.

Nhớ theo dõi fanpage và website của Viện thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhé, Viện CNSH&CNTP rất mong được gặp lại các bạn!

                                                                                      Trịnh Thị Giang – KTTP03 K64