Chào đón đoàn sinh viên trao đổi từ Đại học Kagawa (Nhật Bản)

Chào đón đoàn sinh viên trao đổi từ Đại học Kagawa (Nhật Bản)

Trường Đại học Kagawa Nhật Bản là một trong những ngôi trường quốc gia hàng đầu tại tỉnh Kagawa, dành cho sinh viên du học Nhật Bản. Với hơn 97 năm đào tạo giáo dục, cung cấp những chương trình hấp dẫn thuộc nhiều lĩnh vực, đây sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế.

Tiếp nối truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa 2 đơn vị, năm 2022,Viện CNSH&CNTP đón đoàn sinh viên trao đổi gồm 12 thành viên đến học tập, thăm quan và giao lưu trải nghiệm cùng sinh viên trong Viện.

Nằm trong chuỗi sự kiện trao đổi sinh viên, chiều ngày 26 tháng 8 năm 2022, tại Văn phòng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã diễn ra buổi chào đón đoàn sinh viên trao đổi từ Đại học Kagawa (Nhật Bản).

Thầy cô và các bạn sinh viên hai nước cùng nhau chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Tham dự buổi chào đón sinh viên có sự góp mặt của đại diện Đại học Kagawa. Về phía Viện CNSH&CNTP có PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng Viện CNSH&CNTP, PGS.TS Nguyễn Thị  Minh Tú – Phó viện trưởng Viện CNSH&CNTP và các thầy cô khác trong Bộ môn. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam và Nhật Bản.

Mở đầu buổi chào đón sinh viên Kagawa (Nhật Bản), Ban lãnh đạo hai bên đã gửi đến nhau những lời chào thân thiện. Ngay sau đó đại diện Viện và Đại học Kagawa đã cùng nhau trao đổi về các chương trình đào tạo và định hướng hợp tác giữa 2 bên trong tương lai. Ngoài ra, hai đơn vị mong muốn có thể phối hợp tổ chức thêm nhiều đợt trao đổi sinh viên giữa hai trường. Không khí buổi họp diễn ra vô cùng sôi nổi và vui vẻ khi có thêm sự xuất hiện của các bạn sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú – Phó viện trưởng Viện CNSH&CNTP đại diện gửi lời chào đến Ban lãnh đạo Đại học Kagawa

PGS.TS Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng Viện CNSH&CNTP phát biểu tại buổi chào đón sinh viên trao đổi từ Đại học Kagawa

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Tú – Phó viện trưởng Viện CNSH&CNTP có những trao đổi về xây dựng chương trình đào tạo với phía đối tác Đại học Kagawa 

Đại diện phía Đại học Kagawa phát biểu tại buổi chào đón sinh viên trao đổi từ Kagawa

Sau đó, là thời gian để các bạn sinh viên hai nước làm quen và trao đổi nhiều hơn về bản thân và ngôi trường mình đang theo học…

Khoảnh khắc tươi đẹp và đáng nhớ của thầy cô và sinh viên hai nước

Buổi chào đón sinh viên đến từ Đại học Kagawa của Viện CNSH&CNTP đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tại buổi lễ, đại diện hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng vào những trao đổi và định hướng phát triển trong tương lai.

Đại diện phía Nhật Bản gửi tặng Viện CNSH&CNTP món quà lưu niệm 

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi, đoàn sinh viên Kagawa sẽ lưu lại Viện CNSH&CNTP đến ngày 27/9/2022. Một số hoạt động chính của đoàn bao gồm: Viện CNSH&CNTP tổ chức các buổi giảng dạy, trao đổi cho sinh viên Kagawa, đưa sinh viên đi tham quan các nhà máy về thực phẩm tại Việt Nam. Tổ chức đưa sinh viên Kagawa đi tham quan các địa điểm văn hóa lịch sử, lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 với sự tham gia của sinh viên hai nước. Sinh viên Nhật Bản và Việt Nam cùng nhau giao lưu văn nghệ…Viện CNSH&CNTP mong rằng với những trải nghiệm sắp tới, các bạn sinh viên Nhật Bản sẽ có thời gian trao đổi sinh tươi đẹp tại ngôi trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Vũ Cẩm Anh Tú – KTTP03.K65