Chia sẻ của các bạn sinh viên trong hội đồng KTSH về hành trình bảo vệ ĐATN 

Chia sẻ của các bạn sinh viên trong hội đồng KTSH về hành trình bảo vệ ĐATN 

Trong những ngày vừa qua Viện CNSH&CNTP đã tổ chức thành công buổi lễ bảo vệ ĐATN cho các bạn sinh viên trong Hội đồng KTSH. Buổi lễ bảo vệ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, nghiêm túc, khẩn trương và chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên ở Hội đồng KTSH đã tự tin, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ của mình và nhận về những kết quả đáng mừng.

Sau đây sẽ là những chia sẻ hữu ích và cũng đầy thú vị của các bạn sinh viên đã đạt thành tích cao trong buổi lễ bảo vệ ĐATN.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Hương, KTSH.01-K63 chia sẻ về hành trình bảo vệ ĐATN của mình: 

Kỉ niệm mãi không quên…

“Kỉ niệm đáng nhớ á, nhiều lắm :333. Mình nhớ những ngày làm ELISA mà tím cả tay, nhớ những ngày đầu mày mò thiết kế hệ thống để xông chế phẩm cho chuột mà keo dính chặt cả tay (nhưng dính nhiều mới lại tìm ra cách làm tối ưu nhất á :v), nhớ những ngày một mình chạy xe hơn chục cây số xuống Hoài Đức làm thí nghiệm, nhớ những ngày ngủ lại trên lab một mình để hoàn thành nốt thí nghiệm dang dở, rồi cả những ngày mà mọi người trong lab ngồi chờ mình tới tận hơn 10 giờ tối mới về, nhớ những ngày mà các anh chị, các bạn phòng 306 chỉ dạy, giúp đỡ, quan tâm, những lời động viên mình khi thí nghiệm làm không tốt. Còn cả những khi thường xuyên bị các bác bảo vệ B1 đuổi về vì đã quá giờ quy định. 4 tháng 1 học kỳ trôi qua nhưng những kỷ niệm lưu lại sẽ còn mãi trong mình, để mỗi khi mình nhớ lại mình sẽ luôn tự hào rằng mình đã từng có những kỉ niệm thật đẹp và ý nghĩa của một thời sinh viên.”

Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên Nguyễn Thị Thanh Hương 

Lời cảm ơn…

“Mình muốn chia sẻ lời cảm ơn đến những người đã luôn đồng hành, hỗ trợ mình trong suốt hành trình này. Lời cảm ơn đặc biệt nhất mình xin gửi tới thầy Lê Quang Hòa, một người thầy tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với nghiên cứu. Mình thấy thật may mắn khi mình đã được thầy nhận là một thành viên trong lab, tuy đôi lúc có stress, vất vả nhưng đó là một dấu ấn sâu đậm trong thời sinh viên của mình. Thầy không chỉ dạy cho mình kiến thức mà còn truyền cho mình ngọn lửa đam mê với nghiên cứu khoa học. Thầy dạy cho mình cách giải quyết và đối mặt với vấn đề, khi gặp phải một vấn đề khó giải quyết thầy không bỏ cuộc mà giải quyết nó đến tận cùng của vấn đề. Mình rất tự hào khi được là sinh viên của thầy. Bên cạnh đó, thầy cũng rất gần gũi và quan tâm tới sinh viên, mặc dù bên ngoài có hay tỏ ra “lạnh lùng” một xíu :v. Lời cảm ơn tiếp theo mình xin gửi tới các anh chị, bạn bè, người thân, những người luôn giúp đỡ, sẻ chia với mình trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu để mình có thể hoàn thành được chặng đường 4 năm học đại học của mình.”

Sinh viên Vũ Xuân Điền, KTSH.01-K63 chia sẻ về hành trình bảo vệ ĐATN của mình:

Lời nhắn gửi đến thế hệ sinh viên tiếp theo “đừng nản lòng, hãy cố gắng và kiên trì hơn nữa nhé…”

“Khi làm ĐATN các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách đặc biệt là gặp nhiều kiến thức mới, thì đó là lúc cần phải dành thời gian để tìm hiểu, làm rõ vấn đề đang gặp phải, bởi chỉ khi hiểu rõ thì bạn mới biết nên làm gì tiếp theo để kết quả đi đúng hướng. Ngoài ra thì bạn sẽ gặp khó khăn về thời gian nữa, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian cho nó, tất nhiên điều đó sẽ tỉ lệ với kết quả mà bạn nhận được. Thêm nữa, với những bạn lựa chọn đồ án nghiên cứu hãy nhớ rằng khi làm thí nghiệm sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ mà bạn không lường trước được, do đó đừng nản nhé, hãy cố gắng và kiên trì hơn nữa. Và thêm một điều cuối, hãy thực hiện ĐATN thật nghiêm túc nhé nhất định bạn sẽ thành công!”

Trái ngọt…

“Khi hoàn thành buổi bảo vệ ĐATN mình rất vui bởi sau một khoảng thời gian khá dài và chật vật với đồ án, cuối cùng mình đã hoàn thành nó một cách trọn vẹn ^^. Nhân tiện đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả anh chị, các bạn, các em đã giúp đỡ mình trong quá trình làm ĐATN này. Và đặc biệt mình muốn gửi lời cảm ơn đến thầy Lê Quang Hòa. Cảm ơn và luôn yêu thương mọi người rất nhiều!”

Dự định tương lai…

“Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân mình sẽ tiếp tục theo học tại bậc thạc sĩ nằm trong chương trình cử nhân tích hợp thạc sĩ Công nghệ Sinh học của trường. Mình sẽ tiếp tục học tập và gắn bó với ngôi trường Bách khoa thân yêu thêm một thời gian nữa.”

Sinh viên Vũ Xuân Điền, KTSH.01-K63

Viện CNSH&CNTP chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành buổi lễ bảo vệ ĐATN thành công, chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường sắp tới!

Vũ Cẩm Anh Tú KTTP03.K65