Chia sẻ của các bạn sinh viên Viện CNSH&CNTP trong hành trình bảo vệ ĐATN

Chia sẻ của các bạn sinh viên Viện CNSH&CNTP trong hành trình bảo vệ ĐATN

Trong những ngày vừa qua các hội đồng KTSH và KTTP đã thực hiện xong các buổi bảo vệ ĐATN. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Viện CNSH&CNTP đã cố gắng tổ chức Lễ bảo vệ ĐATN theo hình thức trực tiếp cho các bạn sinh viên. Buổi lễ bảo vệ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, nghiêm túc, khẩn trương, chuyên nghiệp và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc 5k phòng chống dịch.

Trải qua nhiều kỳ học online, thật đáng mừng vì buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhiệm vụ cuối cùng thời sinh viên của các bạn đã được tổ chức trực tiếp. Chính những khó khăn mà các bạn đã vượt qua, với sự sẻ chia, đồng hành của toàn thể thầy cô giảng viên, sẽ khiến cho kết quả của buổi bảo vệ càng thêm phần ý nghĩa. Các bạn sinh viên ở hai Hội đồng đã tự tin, bản lĩnh, hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ của mình và nhận về những kết quả đáng mừng.


Sinh viên chuyên ngành KTSH bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sau đây sẽ là những chia sẻ hữu ích và cũng đầy thú vị của các bạn sinh viên trong hành trình bảo vệ ĐATN của mình.

Để chuẩn bị cho buổi bảo vệ ĐATN của mình diễn ra thành công nhất, sinh viên Nguyễn Hữu Bằng, KTSH.01-K62 chia sẻ:

“Mình đã cố gắng đọc rất nhiều tài liệu chuyên ngành, suy nghĩ đưa ra các biện pháp làm, sắp xếp các công việc cần làm một cách hợp lý, lên các phương án rõ ràng để chuẩn bị cho buổi bảo vệ. Và sau bao nhiêu cố gắng thì cuối cùng buổi bảo vệ ĐATN cũng diễn ra tốt đẹp, mình cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc.”

Sinh viên Nguyễn Hữu Bằng KTSH.01-K62 bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sinh Viên Phùng Tuấn Minh, KTSH.01-K62 có đôi lời nhắn nhủ tới các thế hệ sinh viên tiếp theo như sau:

“ Đối với các bạn làm Đồ án Thiết kế, mình muốn nhắn nhủ các bạn là một sinh viên Bách Khoa, hãy thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Lúc làm Đồ án, khi lựa chọn công nghệ mình đã luôn nghĩ trong đầu là: Liệu trên thế giới còn có phương pháp nào mới hơn không? Liệu mình có thể cải thiện phương pháp này hay không? Sau một thời gian lên mạng tìm hiểu, hỏi thầy cô về các tài liệu liên quan đến phương pháp mới, thì mình cũng cảm thấy hiểu hơn rất nhiều về công nghệ mới. Hơn nữa, các công nghệ mới khi mình thuyết trình lúc bảo vệ cũng được các thầy cô đánh giá cao hơn.
Đặc biệt hơn, Tuấn Minh muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến TS. Lê Tuân vì trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện đồ án, thầy đã luôn đồng hành cùng anh ngồi sửa từng lỗi nhỏ nhất trong bản vẽ, sửa từng dấu chấm, dấu phẩy trong bản thuyết minh để có kết quả tốt nhất trước thầy, cô phản biện.”

Sinh viên Phùng Tuấn Minh KTSH.01-K62 bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sinh viên Lê Nguyễn Yến Nhi, KTTP.01-K62 chia sẻ về những khó khăn và nguồn động lực của bản thân trong quá trình bảo vệ ĐATN:

“Có lẽ trở ngại lớn nhất đối với mình trong quá trình thực hiện bảo vệ ĐATN là dịch bệnh, lúc ấy mình đã thật sự rất ghét dịch bệnh, bởi vì nó mà thời gian lên lab của chúng mình bị hạn chế, những thí nghiệm của mình luôn phải làm trong vội vàng. Hơn nữa, những sai sót do thiếu vật dụng, thiếu hoá chất, những lần làm sai do mình quên này quên nọ, hiểu sai vấn đề… đã thực sự làm mình lo lắng và nhụt chí. Nhiều lúc mình đã rất chán nản và muốn buông xuôi, nhưng nhờ có bạn bè, thầy cô luôn ở bên cạnh động viên giúp đỡ cuối cùng mình đã có một buổi bảo vệ ĐATN thành công.”

Sinh viên Lê Nguyễn Yến Nhi KTTP.01-K62 

Sau khi hoàn thành xong buổi lễ bảo vệ đồ án của mình, Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Bích, KTTP.02-K62 đã cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc nhưng đâu đó lại xen lẫn một chút nuối tiếc vì phải xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường gắn bó gần 5 năm. Cùng với đó là sự bồi hồi lo lắng vì sắp phải tự mình bước đi trên quãng đường phía trước, Bích Ngọc chia sẻ:

“Suốt quãng thời gian gần 5 năm học đại học, đồ án tốt nghiệp chính là thành quả, là kết tinh tri thức của quá trình học tập, rèn luyện và trau dồi bản thân. Quá trình làm đồ án là thời gian để lại trong mình rất nhiều kỉ niệm, có lẽ điều đáng nhớ nhất của mình là những chuỗi ngày miệt mài từ sáng sớm đến tối muộn trên phòng thí nghiệm. Khoảng thời gian đó có đôi lúc mình đã nản lòng, muốn bỏ cuộc vì thí nghiệm không thành công nhưng thật may mắn bên cạnh mình đã có thầy cô, bạn bè luôn quan tâm, chia sẻ và cổ vũ giúp mình vượt qua mọi khó khăn. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô, người đã luôn quan tâm, lo lắng và đồng hành cùng em, cảm ơn các bạn luôn luôn ủng hộ và động viên tinh thần để mình có thể hoàn thành đồ án tốt nghiệp và bảo vệ thành công như ngày hôm nay. Và cũng xin gửi lời cảm ơn tới bác bảo vệ đã quan tâm và hỏi han mỗi hôm về muộn. Cảm ơn Bách khoa đã mang đến cho mình nhiều kỉ niệm tươi đẹp và đáng nhớ!
Trong thời gian sắp tới, có lẽ định hướng làm nghiên cứu sẽ là ưu tiên hàng đầu của mình. Bên cạnh đó, mình có một niềm đa mê với làm bánh, hy vọng trong tương lai có thể mở một tiệm bánh ngọt nho nhỏ của riêng mình.”

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Bích KTTP.02-K62 hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Viện CNSH&CNTP chúc mừng các bạn sinh viên đã hoàn thành buổi lễ bảo vệ ĐATN thành công, chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp và gặt hái được nhiều thành công trong chặng đường sắp tới!

Vũ Cẩm Anh Tú K65
Lê Thị Ngọc Anh K66