Chương trình online: “Tết” Covid – Học kỹ năng mềm

Chương trình online: “Tết” Covid – Học kỹ năng mềm

Để thành công bên cạnh việc trang bị kiến thức thì việc phát triển các kỹ năng mềm là một phần không thể thiếu. Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng giúp bạn khẳng định được bản thân, cá tính, vị thế của chúng ta trong cuộc sống. Trong lĩnh vực học tập, kỹ năng mềm được đánh giá là công cụ sắc bén để bạn có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy, bởi sự cần thiết đó, câu lạc bộ Fobic đã mở lớp dạy kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên trong và ngoài câu lạc bộ. Cụ thể chương trình “Tết” Covid – Học kỹ năng mềm được tổ chức trong 2 tuần từ 18/4 đến ngày 27/04/2020, được tổ chức rất thành công với sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên tham gia.

 
Ấn phẩm truyền thông cho sự kiện do bạn Dương Thị Thanh Hoa – CTTT TP.01 K64 thiết kế

Đây là chương trình online đầu tiên được câu lạc bộ Fobic tổ chức dạy trực tuyến trên Microsoft Teams với các kĩ năng sử dụng phần mềm: Autocad, Photoshop và PowerPoint dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các anh chị cựu thành viên câu lạc bộ Fobic. Ban tổ chức sắp xếp thời gian diễn ra lớp học rất hợp lý để đảm bảo các bạn có thể tham gia được tất cả những lớp học của 3 phần mềm ở chương trình.

Phần mềm Autocad sẽ giúp các bạn trong nhiều học phần: Đồ họa, thiết kế máy trong các bài tập lớn, đồ án… lớp học này được anh Nguyễn Tiến Hoàng – Khóa 56 Khoa Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội tận tình hướng dẫn.

Lớp học kỹ năng sử dụng phần mềm AutoCAD
 
  Lớp học Autocad theo hình thức online

Phần mềm Photoshop do chị Nguyễn Hải Yến và anh Bùi Trung Kiên đồng Khóa 59 Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng lớp. Lớp học khá sôi nổi và sản phẩm của các bạn làm được sau chương trình rất sáng tạo và ấn tượng mạnh.


Lớp học kỹ năng sử dụng phần mềm Photoshop

 Thành quả sau buổi học Photoshop của bạn Hoàng Phương Anh – KTTP.03 K64

Phần mềm PowerPoint giúp các bạn trong nhiều học phần có các bài tập lớn cần phải thuyết trình do anh Cao Xuân Bách – Khóa 53 Khoa Sinh học – Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng lớp.


Lớp học kỹ năng sử dụng phần mềm PowerPoint

Chương trình “Tết” Covid – Học kỹ năng mềm dạy các bạn nhiều thao tác từ cơ bản đến phức tạp và được giao bài tập về nhà để rèn luyện thêm kỹ năng của mình. Qua chương trình này, các bạn tham gia không chỉ trang bị được những kiến thức căn bản của các phần mềm tin học phục vụ cho học tập và làm việc mà các bạn còn được các anh chị cựu thành viên chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

                                                                Đinh Thị Thu Uyên – KTTP.01 K63
Dương Thị Thanh Hoa – CTTT TP.01 K64