Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Sự sống (BOKU) thăm và làm việc tại Viện CNSH và CNTP

Vào ngày 29.11.2022, Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Sự sống (BOKU), Viên, Cộng Hoà Áo, , giáo sư Eva Schulev-Steindl cùng các giáo sư Dietmar Haltrich trường khoa khoa học thực phẩm và Sinh học, Giáo sư Stephan Hann, Trưởng viện nghiên cứu Hoá phân tích, Tiến sỹ Martin Greimel, Giám đốc Trung tâm Kinh tế sinh học, Đại học Boku Cộng Hoà Áo đã tới thăm và làm việc tại Viện CNSH và CNTP Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đoàn khách của Đại học Boku sau khi thăm quan cơ sở vật chất của Viện gồm Trung tâm CNSH và Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm Thực phẩm đã cùng trao đổi với Ban lãnh đạo Viện về khả năng hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. PGS.TS Chu Kỳ Sơn, Viện trưởng Viện CNSH và CNTP bày tỏ sự trân trọng về mối liên hệ mật thiết từ nhiều năm nay giữa 2 bên đã được khởi xướng bởi GS Nguyễn Văn Cách và PGS.TS Tô Kim Anh, nguyên Viện trưởng Viện CNSH và CNTP và GS Dietmar Haltrich. PGS Chu Kỳ Sơn cũng cảm ơn sự hỗ trợ trong đào tạo nhân lực của Boku đối với Viện CNSH và CNTP. GS Dietmar Haltrich thay mặt đoàn đại biểu ĐH BOKU đề xuất các định hướng hợp tác giữa 2 bên trong tương lai, trong đó tập trung vào xây dựng chương trình Elitech KTSH mới như tư vấn khung chương trình và các học phần cho phù hợp, đề xuất sự tham gia giảng dạy của các giảng viên từ phía ĐH BOKU cho các học phần của chương trình Elitech. Giáo Sư cũng trao đổi các cơ hội cho sinh viên của Viện nói chung và của chương trình Elitech nói riêng có thể thực tập ngắn hạn tại Đại học BOKU cũng như theo học các chương trình Thạc sỹ tại đây.

Hai bên rất mong muốn các dự định này sẽ được sớm thực hiện, qua đó tăng cường hơn nữa sự hợp tác hiện tại.

Trao đổi thảo luận tại Văn phòng Viện về các hoạt động hợp tác giữa 2 bên

Thăm quan Trung tâm đào tạo và Phát triển Sản phẩm Thực phẩm (B4)

Thăm quan Trung tâm NC và PT CNSH (B1)