Cốc trà đá vì cộng đồng mùa 12: Màu xanh nhân ái, nâng bước tương lai

Cốc trà đá vì cộng đồng mùa 12: Màu xanh nhân ái, nâng bước tương lai

Mùa hạ đến, những tia nắng xuyên qua từng tán cây cổ thụ chiếu rọi trên sân trường, tiếng ve sầu râm ran khắp nơi. Cũng là thời điểm những bước chân nhộn nhịp của các bạn sinh viên đến tham gia chương trình đáng mong chờ nhất năm – chương trình “ Cốc trà đá vì cộng đồng “. Trong những năm qua, chương trình luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái cũng như nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên cũng như cán bộ , giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội …. 

“Cốc trà đá vì cộng đồng’’ là một chương trình tiết kiệm thường niên của Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình được tổ chức với mục đích tạo thói quen tiết kiệm cho các bạn sinh viên, đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên Bách Khoa gặp hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong một số thời điểm, chương trình cũng sẽ dành một phần kinh phí từ “Quỹ Tuổi trẻ  Bách Khoa Nhân ái” để ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt,…. 

Hình ảnh các bạn Tình Nguyện Viên đặt bàn trà đá tại các địa điểm trong và ngoài khuôn viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm nay, chương trình “Cốc trà đá vì cộng đồng năm 12” được tổ chức bắt đầu từ ngày 05 tháng 05 năm 2022. Với thông điệp “ Màu xanh nhân ái, nâng bước tương lai “ và giữ vững một phương châm trong suốt 12 năm “Mỗi tuần – mỗi sinh viên Bách Khoa tiết kiệm ít nhất 1 cốc trà đá – tương đương 1000đ” để xây dựng Quỹ Tuổi trẻ Bách Khoa Nhân ái”. Diễn ra suốt 9 tuần, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên cũng như cán bộ nhà trường. Tổng kết lại, năm nay chương trình nhận được tổng số tiền tiết kiệm là 55,077,500đ để đóng góp vào “ Quỹ tuổi trẻ Bách Khoa Nhân Ái”. 

Hình ảnh các bạn sinh viên đến tham gia chương trình 

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn Sinh viên Tình nguyện Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã tham gia nhiệt tình hỗ trợ chương trình, hoàn thành tốt công việc được giao như dựng gian trà đá, trực bàn trà đá, hỗ trợ mọi người khi tham gia chương trình,… Ngoài ra, các bạn cũng đóng vai trò là người tham gia ủng hộ chương trình.

Hình ảnh các bạn Tình nguyện viên Viện CNSH và CNTP trực bàn trà đá

Hình ảnh các bạn Tình nguyện viên Viện CNSH và CNTP hỗ trợ các bạn sinh viên đến tham gia chương trình.  

Chương trình “ Cốc trà đá vì cộng đồng” đem đến nhiều giá trị nhân văn to lớn, cao cả, cũng như tạo điều kiện cho cùng nhau chung tay giúp đỡ những bạn sinh viên còn gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhận thấy điều đó, Đội SVTN Viện CNSH và CNTP đã và luôn sẵn sàng chung tay giúp đỡ chương trình cũng như luôn hưởng ứng, góp sức để tạo nên thành công cho chương trình suốt những năm vừa qua và cả những năm tiếp theo nữa.

Page Đội SVTN: Đội SVTN Viện CN Sinh Học và CN Thực Phẩm 

Bài viết: Nguyễn Thị Khánh Linh  KTTP- 02.K65