Cựu sinh viên K34 Viện CNSH&CNTP chung tay hỗ trợ các em sinh viên đang gặp khó khăn vì covid

Cựu sinh viên K34 Viện CNSH&CNTP chung tay hỗ trợ các em sinh viên đang gặp khó khăn vì covid

Anh Lê Minh Tuấn – cựu sinh viên K34 bộ môn Công nghệ Lên men, đã hỗ trợ hơn 60 triệu đồng cho các bạn sinh viên Viện CNSH-CNTP bị kẹt lại Hà Nội do dịch Covid-19.

Trong ngày 19/8/2021, anh Lê Minh Tuấn, cựu sinh viên K34 đã phối hợp cùng Viện CNSH & CNTP triển khai chương trình hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn trong mùa dịch qua trang facebook cá nhân của anh. Dự kiến ban đầu, anh Tuấn sẽ triển khai trao tặng 50 suất quà có giá trị là 1 triệu đồng qua hình thức chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của 50 bạn sinh viên. Chỉ sau vài giờ đăng tải, chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên Viện CNSH&CNTP với hàng trăm lượt comment đăng ký để được nhận hỗ trợ.


Thông báo trên trang cá nhân của anh Lê Minh Tuấn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các em sinh viên

Tập thể lãnh đạo Viện CNSH-CNTP đã phối hợp tích cực với Ban quản lý sinh viên Viện và anh Lê Minh Tuấn để kịp thời lên danh sách và xác nhận các bạn sinh viên của Viện đang gặp khó khăn do dịch bệnh covid. Chỉ trong 6 tiếng làm việc với tinh thần nhiệt tình, khẩn trương, Ban quản lý sinh viên đã xử lý, chọn lọc thông tin, xác nhận các bạn có hoàn cảnh thật sự khó khăn nhận hỗ trợ trong đợt này. Từ con số dự kiến ban đầu là 50 suất tài trợ, chương trình đã kết lại với tổng số 61 phần quà được trao đến tận tay các em sinh viên.


Thông báo tổng kết chương trình hỗ trợ sinh viên Viện CNSH CNTP đăng tải trên trang cá nhân của anh Lê Minh Tuấn​​​​​​

Trong đợt hỗ trợ lần thứ 2 này, có bạn Phạm Thị Thanh Thủy – sinh viên lớp KTTP.02 K64, quê ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, hiện đang kẹt lại Hà Nội. Thủy ở cùng một người bạn trong căn trọ có nhiều phòng tuy nhiên cả nhà trọ lại chỉ được phát 1 phiếu đi chợ. Nhưng vì không có xe nên cô bạn nhường lại lượt đi chợ của mình và nhờ các bạn phòng khác mua hộ. Tuyến Hà Nội – Nghệ An dừng xe chở khách đến và đi, gia đình cũng không thể gửi đồ ăn ra được. Mặt khác tại Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu đã trải qua 2 đợt giãn cách theo chỉ thị 16 khiến cho bố mẹ mất việc làm, thu nhập cả nhà giảm đáng kể. Ở Hà Nội thì thiếu nhu yếu phẩm, ở nhà lại gánh nặng tài chính (tiền trọ, tiền học phí) trên vai, những ngày này đối với Thủy mà nói thật sự rất khó khăn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Giờ đây, em thực sự thấm câu tục ngữ này. Em thật sự biết ơn vì đã may mắn được nhận hỗ trợ. Sự giúp đỡ kịp thời của anh Tuấn, thầy cô Viện CNSH-CNTP chính là nguồn hi vọng để em có thể tiếp tục chống chọi qua đợt dịch này. Em muốn dành những lời tốt đẹp nhất để cảm ơn tới anh và thầy cô.”


Anh Lê Minh Tuấn – cựu sinh viên K34 bộ môn Công nghệ Lên men, đã hỗ trợ hơn 60 triệu đồng cho các bạn sinh viên Viện CNSH-CNTP.

Anh Lê Minh Tuấn chia sẻ về những điều đã thôi thúc anh phát động chương trình ý nghĩa này: “Anh cũng từng là một sinh viên nên anh dễ hiểu được và đồng cảm với những khó khăn của các bạn sinh viên. Ngày thường, học hành ở Bách khoa đã rất vất vả rồi, nay còn thêm dịch bệnh, thiếu thốn đủ đường. Mấy tháng trước đây, anh nghĩ Hà Nội phong tỏa, trường tổ chức dạy và học online thì các bạn sinh viên cũng về quê hết rồi. Nào ngờ, cho tới tối hôm 18/08, anh mới đọc được bàiviết rằng có gần 2000 sinh viên  Bách khoa còn kẹt lại Hà Nội. Đọc xong, anh giật mình và đã gọi điện luôn cho cô Nguyễn Lan Hương, bạn cùng khóa và bây giờ đang là Trưởng bộ môn CNSH. Sau khi đã nắm được tình hình cụ thể, anh biết mình cần phải hành động ngay.”
Cảm xúc của anh khi chương trình của mình đã giúp đỡ được nhiều sinh viên còn khó khăn: “Với sự đồng hành của Ban quản lý sinh viên Viện CNSH-CNTP, anh tin những suất hỗ trợ của mình đã đến được đúng những bạn có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Nhưng bên cạnh đó, còn nhiều bạn cũng khó khăn đã đăng ký nhận hỗ trợ mà anh chưa thể giúp được. Anh mong rằng sau chương trình này của anh, sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm hơn nữa ra tay chung sức giúp đỡ các em sinh viên. Đó cũng chính là lý do anh lựa chọn thực hiện chương trình này qua facebook để có thể lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần tương thân tương ái trong thời điểm khó khăn này. Anh muốn dành lời cảm ơn chân thành tới Ban quản lý sinh viên Viện vì sự hỗ trợ chuyên nghiệp và nhiệt tình

Viện CNSH-CNTP đã thể hiện vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các em sinh viên đang gặp khó khăn. Với tinh thần làm việc chuyên nghiệp và khẩn trương, hiện tại sau 2 đợt cứu trợ, Viện đã đồng hành cùng các Doanh nghiệp và Cựu sinh viên chuyển 139 phần quà đầy ý nghĩa về tinh thần và vật chất đến tận tay các em sinh viên đang gặp khó khăn. Qua đây, ban lãnh đạo Viện cùng các em sinh viên xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cựu sinh viên và doanh nghiệp đã tài trợ.

Dịch bệnh vẫn tiếp tục căng thẳng, khó khăn chồng chất khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ từ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nôi và Viện CNSH-CNTP sẽ không dừng lại. Nhà trường, Viện sẽ cùng các doanh nghiệp chung tay chia sẻ những khó khăn với sinh viên của Viện. Đặc biệt là mạng lưới hỗ trợ từ cựu sinh viên của Trường và Viện để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID19.

Thái Linh