Cựu sinh viên viện CNSH&CNTP và doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn do đại dịch covid19

Cựu sinh viên viện CNSH&CNTP và doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn do đại dịch covid19

Trong ngày 12/08/2021, các cựu sinh viên, doanh nghiệp đã phối hợp với Viện CNSH&CNTP để trao gần 80 phần quà hỗ trợ (là các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt) cho sinh viên gặp khó khăn đang bị kẹt tại Hà Nội vì dịch bênh COVID19.

Theo thống kê chính thức của LCĐ và Ban quản lý sinh viên Viện CNSH-CNTP, đã có hơn 150 sinh viên của Viện đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 tại Hà Nội và đăng ký để được nhận được hỗ trợ của Viện. Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên Viện CNSH – CNTP, các cựu sinh viên của Viện và một số doanh nghiệp đã chủ động hỗ trợ các sinh viên gặp khó khăn trong khi thực hiện chỉ thị 16. Ông Nguyễn Hữu Dũng (cựu sinh viên khóa 29 ngành thực phẩm) Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng nhận và Giám định Vinacert, Ông Ngô Kiên Cường – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Hải Hà – Kotobuki và các anh Nguyễn Kim TrungPhạm Ngọc Tú, đều là cựu sinh viên BM Quá trình Thiết bị, Viện CNSH-CNTP đã đóng góp và chuẩn 78 phần quà hỗ trợ bao gồm gạo, rau tươi, trứng, lạc và tiền mặt, đồng thời chủ động trợ nhân lực xe chuyển các phần quà tới tận tay các sinh viên đang gặp khó khăn.

Tập thể lãnh đạo Viện CNSH-CNTP đã phối hợp tich cực với Liên chi đoàn và Ban quản lý sinh viên Viện để kịp thời nắm thông tin lên danh sách các sinh viên đang gặp khó khăn, cũng như phối hợp chặt chẽ với các cựu sinh viên và doanh nghiệp để trao các phần quà hỗ trợ tới tận tay các sinh viên trong ngày 12/08/2021. Theo PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú – Phó viện trưởng Viên CNSH&CNTP, “các chuyến xe chuyển quà hỗ trợ tới các sinh viên gặp khó khăn ngày hôm nay là kết quả của sự hợp tác và phối hợp chặt chế giữa Viện cùng các Doanh nghiệp đối tác cũng như Cựu sinh viên của Viện. Trong đó, Viện đóng vai trò cầu nối để chuyển một cách kịp thời nhất những phần quà hỗ trợ đầy ý nghĩa về tinh thần và vật chất từ cựu sinh viên và doanh nghiệp. Thay mặt ban lãnh đạo Viện và các em sinh viên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cựu sinh viên và doanh nghiệp đã tài trợ”.


Bạn Vũ Thị Hương, Sinh viên lớp KTSH K62 nhận quà hỗ trợ từ anh Nguyễn Kim Trung là cựu sinh viên BM Quá trình Thiết bị, Viện CNSH-CNTP

Thầy Nguyễn Ngọc Viễn trao quà hỗ trợ cho bạn Nguyễn Thu Ngân, sinh viên lớp KTSH K61

Về phía các bạn sinh viên, khi được nhận sự quan tâm, giúp đỡ này, các bạn đã không tránh khỏi sự xúc động, vui mừng, đặc biệt là niềm biết ơn sâu sắc tới Nhà trường và Viện. Bạn Phạm Đức Bình (lớp KTTP 01 – K64) chia sẻ: “Gia đình em ngay từ khi trước dịch đã gặp khá nhiều khó khăn. Mẹ em là lao động tự do nên khi nghỉ do dịch covid-19 thì gần như không có thu nhập. Anh trai K60 đang trong thời kỳ làm đồ án tốt nghiệp. 3 mẹ con không có nhà ở quê nên dịch vẫn phải ở lại HN suốt 2 tháng qua chủ yếu chỉ ăn mỳ tôm. Khi nhận được đồ hỗ trợ thật sự em mừng lắm, em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô lãnh đạo Viện đã giúp đỡ cho những sinh viên gặp khó khăn như em”.


Đại diện Viện CNSH&CNTP tập kết quà để hỗ trợ SV tại Ký túc xá

Trong thời gian tới, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nôi và Viện CNSH-CNTP tiếp tục quan tâm tới chia sẻ những khó khăn với sinh viên của Viện, cùng chung tay với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và đặc biệt là mạng lưới cựu sinh viên của Trường và Viện để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID19.

Chúc các thầy cô và các bạn sinh viên mạnh khoẻ, bình an… chung tay chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch !