Dẫn nguồn tri thức – Kết nối tương lai cùng CPC1 Hà Nội

Dẫn nguồn tri thức – Kết nối tương lai cùng CPC1 Hà Nội

Ngày 13/05/2023 vừa qua, giảng viên và sinh viên Viện CNSH & CNTP đã có buổi tham quan chuyên ngành tại Công ty cổ phần dược CPC1 Hà Nội, tọa lạc tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Đón tiếp đoàn tham quan là sự nồng nhiệt của lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty.

Mở màn buổi giao lưu “Dẫn nguồn tri thức – Kết nối tương lai”,  ông Lê Nam Thắng, chủ tịch Hội đồng quản trị CPC1 giới thiệu về lịch sử,  sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của công ty, đi kèm với đó là các cơ hội việc làm tới các bạn sinh viên. Theo ông Lê Nam Thắng, giai đoạn thực tập tốt nghiệp là vô cùng quan trọng đối với sinh viên năm cuối. Dây là hoạt động thường niên của Cty CPC1 HN với đối tượng sinh viên chuyên ngành liên quan Y – Dược trong đó có Công nghệ Sinh học. Tiếp đó là phần chia sẻ của các cán bộ Cty CPC1 HN: Lê Thị Mỹ Huyền (Nghiên cứu viên vi sinh, cựu sinh viên K60), Vũ Thị Hoa (Trưởng nhóm kiểm nghiệm viên Vi sinh, cựu sinh viên K58).

Kế đó, các bạn sinh viên được tham quan xưởng sản xuất nguyên liệu vi sinh, xưởng sản xuất thành phẩm vi sinh và xưởng kiểm nghiệm đạt chuẩn GMP-WHO, với các trang thiết bị hiện đại. Xuyên suốt chuyến hành trình này, các anh chị dẫn đoàn ngoài việc giới thiệu kĩ lưỡng về quy trình sản xuất, giúp các bạn có thêm chiêm nghiệm thực thế, mà còn nhiệt thành trả lời các câu hỏi cho các bạn sinh viên băn khoăn về trang, thiết bị, vật tư sản xuất trong nhà máy Y dược

Tiếp tục trên cuộc hành trình tri thức, các anh chị – những chuyên gia của nhà máy – giao lưu, thảo luận kiến thức chuyên môn và ứng dụng của CNSH trong ngành Y dược, cũng như giải đáp thêm khúc mắc. Ba bạn xuất sắc giành được phần thưởng sau phần thi trắc nghiệm kiến thức chuyên ngành của Cty CPC1 HN là các sinh viên: Nguyễn Đức Tùng – K64 & Nguyễn Thành Hưng – K63 (cùng trả lời chính xác 9/10 câu hỏi) và SV Lại Thu Giang – K64 (trả lời chính xác 8/10 câu hỏi).

Rời khỏi nhà máy, trở về Hà Nội, các bạn sinh viên đều vui vì một buổi tham quan rất trực quan và có ý nghĩa.

Công ty cổ phần dược CPC1 Hà Nội là doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng công nghệ sinh học vào Y – Dược. Trong những năm vừa qua, Công ty luôn tích cực đồng hành cùng Viện CNSH&CNTP trong các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, Jobfair,… Nhiều thế hệ sinh viên Viện CNSH&CNTP tốt nghiệp ra trường đã được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty.

Một số hình ảnh từ buổi tham quan

Ông Lê Nam Thắng, chủ tịch Hội đồng quản trị CPC1 Hà Nội trực tiếp đón đoàn và phát biểu khai mạc
Giảng viên, sinh viên Viện CNSH&CNTP chụp ảnh giao lưu cùng cán bộ Cty CPC1 Hà Nội

 

Sinh viên Phạm Thị Thu Hà giao lưu cùng cán bộ công ty

 

Tham quan dây chuyền chiết rót hiện đại đạt chuẩn GMP tại Cty CPC1 Hà Nội

 

Chị MỹHuyền, chuyên viên Vi sinh tại Cty CPC1 HN (cựu SV Viện CNSH & CNTP), tận tình giải thích cho các bạn sinh viên

 

Tham quan xưởng kiểm nghiệm vi sinh

 

Sinh viên hào hứng tìm hiểu các sản phẩm thực tế của CNSH trong Y Dược

 

Các bạn sinh viên xuất sắc trong phần trắc nghiệm kiến thức chuyên ngành CNSH nhận quà từ Cty CPC1