Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP đến thăm và làm việc tại Công ty SASAKI và Orgen Farm

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP đến thăm và làm việc tại Công ty SASAKI và Orgen Farm

Ngày 18 tháng 2 năm 2022, đoàn cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm do PGS.TS. Trương Quốc Phong – Phó viện trưởng Viện CNSH&CNTP làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo trong Viện đã đến thăm Công ty SASAKI và Orgen Farm.

Trong chuyến thăm quan Đoàn cán bộ của Viện đã được nghe giới thiệu về lịch sử Công ty và dòng máy sấy lạnh thông minh SASAKI với công nghệ tiên tiến.

Đại diện SASAKI giới thiệu về lịch sử Công ty và dòng máy sấy lạnh thông minh SASAKI với công nghệ tiên tiến.

Tại đây, Đoàn cán bộ đã cùng Ban lãnh đạo Công ty thảo luận về triển vọng và định hướng phát triển công nghệ cho ngành chế biến nông sản. Trao đổi về các vấn đề kỹ thuật đặt ra từ thực tiễn quá trình sấy nông sản, từ đó đề xuất những hướng hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP và Ban lãnh đạo Công ty SASAKI thảo luận về triển vọng và định hướng phát triển công nghệ cho ngành chế biến nông sản.

Trong buổi làm việc, Lãnh đạo SASAKI và đại diện Viện đều vui mừng và tin tưởng vào tương lai hợp tác giữa hai đơn vị. Nhằm tạo điều kiện cho việc nghiên cứu khoa học của Viện CNSH&CNTP, SASAKI sẽ gửi đến Viện 1 máy sấy lạnh thông minh thế hệ mới nhất để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay. Máy sấy lạnh phù hợp để sấy tối đa 100 kg nguyên liệu tươi, theo nguyên tắc sấy ngưng tụ tuần hoàn khí kín tiết kiệm điện hơn 75% và thêm 42% so với heat pump. HPTSASAKI010 giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm với dải sấy rộng từ 3~80*C hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.Thiết bị này đã được các kỹ sư giàu kinh nghiêm của SASAKI nâng cấp cảm biến cũng như phần mềm riêng giúp theo dõi các thông số quá trình tại mọi vị trí sấy theo thời gian thực, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Viện CNSH&CNTP, trưởng đoàn – PGS.TS Trương Quốc Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bà Trần Thị Thu Trang – Giám đốc Thương hiệu máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI đã gửi tới Viện CNSH&CNTP phần quà vô cùng ý nghĩa.

PGS.TS Trương Quốc Phong và bà Trần Thị Thu Trang – Giám đốc Thương hiệu máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI trao quà lưu niệm.

Tiếp sau đó Đoàn đã cùng lãnh đạo SASAKI đến thăm trang trại Orgen, một bộ phận của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển thương mại Quốc tế Orgen.

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP và lãnh đạo SASAKI đến thăm trang trại Orgen

Trang trại Orgen hiện đang chăn nuôi đàn lợn trên 500 con theo quy trình hữu cơ 100%. Đặc biệt, lợn nuôi tại trang trại được ăn thực phẩm có nguồn gốc hoàn toàn hữu cơ, trong đó có lá chè cổ thụ 200 năm tuổi và nhiều loại lá, cây thảo dược Việt nam. Sản phẩm thịt heo trà xanh Teapo của trang trại hiện đang được phân phối bởi hệ thống V-Organic.

Tại đây, đại diện trang trại Orgen đã trao đổi với cán bộ Viện về ứng dụng công nghệ Vi sinh vật trong chế biến thức ăn hữu cơ dành cho lợn, gia cầm.

Đại diện trang trại Orgen đã trao đổi với cán bộ Viện về ứng dụng công nghệ Vi sinh vật

Đoàn cán bộ Viện CNSH&CNTP bày tỏ niềm vui trong chuyến thăm quan tại trang trại Orgen. Lãnh đạo hai bên đã có những trao đổi và hy vọng trong tương lai sẽ mở ra triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị theo định hướng nông nghiệp hữu cơ và thông minh, phục vụ cho sức khỏe cộng đồng và phát triển bền vững.

Vũ Cẩm Anh Tú-K65.KTTP03