Đội SVTN viện CNSH&CNTP và hành trình 5 năm đồng hành cùng nồi cháo yêu thương

Đội SVTN viện CNSH&CNTP và hành trình 5 năm đồng hành cùng nồi cháo yêu thương

Vào mỗi buổi chiều thứ 2, thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, những Sinh viên Tình nguyện Viện CNSH&CNTP kết hợp với các Tổ chức “Người Tôi Cưu Mang”, ” Chung Một Vòng Tay” và “CLB Thiện nguyện Thanh Tâm” đều đặn nấu và phát cháo cho những bệnh nhân  Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện K Tân Triều. Những bát soup, bát cháo nóng không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn…

Trong suốt 5 năm vừa qua, Đội SVTN Viện CNSH&CNTP cũng như những Đội SVTN trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các Tổ chức thiện nguyện đã nấu và phát hàng trăm suất cháo dinh dưỡng đến các bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội.

Hình ảnh những sinh viên Viện CNSH và CNTP cùng CLB Thiện nguyện Thanh Tâm cùng phát cháo Bệnh viện K Tân Triều

 Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, chương trình nấu và phát cháo hàng tuần là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bên cạnh việc phát cháo, những Sinh viên tình nguyện của Viện còn thăm hỏi động viên bệnh nhân và người nhà vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị. 

Sinh viên tình nguyện cùng Tổ chức Chung Một Vòng Tay tại Bệnh viện Lao Phổi Trung Ương

 Những chén soup được phát tận tay các bệnh nhân tại Bệnh viện Huyết Học Truyền Máu Trung Ương

Bên cạnh đó, ngay từ các tháng đầu năm 2016, Đội SVTN Viện CNSH&CNTP liên tục triển khai nhiều hoạt động tình nguyện trong đó tập trung vào các chương trình vì tình nguyện về cuộc sống cộng đồng ,…Đây là tiền đề quan trọng để tăng cường công tác sinh viên và phong trào thanh niên, góp phần vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Viện CNSH&CNTP.

Page Đội SVTN Viện CNSH&CNTP: https://www.facebook.com/TN.SHTP.BK

       Thẩm Ngọc Khánh – KTTP.01- K65