FOBIC – 19 năm một chặng đường

FOBIC – 19 năm một chặng đường

19 năm – khoảng thời gian ấy không phải quá dài, nhưng cũng không phải ngắn. Fobic của chúng ta vẫn đang phát triển và ngày một mạnh mẽ hơn dưới sự dẫn dắt của anh chị, đặc biệt là vòng tay yêu thương của tất cả thành viên trong đại gia đình.

Cũng đã lâu lắm rồi, thời gian chúng ta phải xa cách nhau vì dịch bệnh, còn với K19, đây là một trải nghiệm bỡ ngỡ và mới mẻ. 

Ngày 17-04-2022, Câu lạc bộ Fobic vô cùng hứng khởi tổ chức sinh nhật lần thứ 19 “Mémoire”, đây là dịp vô cùng đặc biệt, là thời điểm các thế hệ Fobic cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Lời chúc mừng Fobic tuổi 19 từ các anh chị, thầy cô 

Buổi sinh nhật diễn ra dưới bầu không khí nhẹ nhàng, ấm cúng với sự tham dự của cô Lương Hồng Nga, thầy Nguyễn Tiến Cường cùng với rất nhiều anh chị cựu thành viên và đông đảo các thành viên K19. 

Câu lạc bộ sinh học thực phẩm FOBIC ra đời ngày 22/3/2003, với mục tiêu đem đến cho các bạn sinh viên môi trường để chủ động sáng tạo, học tập tích cực và trải nghiệm thực hành. Câu lạc bộ FOBIC – một CLB chuyên ngành lâu đời nhất của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – là hoài bão, nỗ lực của anh Nguyễn Minh Cương và các anh chị thành viên thế hệ trước cùng với sự giúp đỡ tận tình của thầy cô đã cố gắng chuẩn bị những hành trang để gây dựng và phát triển FOBIC ngày càng trưởng thành và lớn mạnh.

Để có được một FOBIC trưởng thành như ngày hôm nay, không thể không nhắc đến “người mẹ đỡ đầu của FOBIC” – cô Lương Hồng Nga, người đã dìu dắt CLB từ những bước chân non nớt đầu tiên, đó là những buổi sinh hoạt hàng tuần, những buổi tập huấn kỹ năng và cả những chương trình đầy ý nghĩa cho đến khi FOBIC đã trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công. Bên cạnh đó là sự tư vấn nhiệt tình về kiến thức chuyên môn cũng như kĩ năng thực hành từ các thầy cô trong Viện. Những kỷ niệm khó khăn, vất vả từ giai đoạn đầu tiên cùng sự nỗ lực, tình đoàn kết đã cho FOBIC và chúng ta cơ hội cùng nhau “Rèn luyện, hoàn thiện và cống hiến”.

Cô Lương Hồng Nga chia sẻ cảm xúc và chúc mừng Fobic 19 tuổi cùng anh Phạm Thế Lâm – chủ tịch K19 

Hòa chung không khí vui mừng, hứng khởi, thầy Nguyễn Tiến Cường cũng có đôi lời gửi gắm đến FOBIC

Thầy Nguyễn Tiến Cường chúc mừng sinh nhật Fobic

“Gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn sinh viên trong FOBIC đã gửi lời mời thầy tới chia vui trong bữa tiệc sinh nhật CLB FOBIC tròn 19 tuổi này. Thầy cũng gửi lời chúc FOBIC ngày càng lớn mạnh, chúc các thành viên CLB FOBIC sẽ trau dồi kiến thức, hoàn thiện kỹ năng làm hành trang để vững bước trên con đường tương lai…”

Thật vui mừng và phấn khởi vì ngoài sự góp mặt của thầy cô, Fobic còn được đón nhận sự góp mặt của các anh chị cựu thành viên từ những khoá trước, mặc dù tính chất công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đến chung vui cùng câu lạc bộ.

Anh chị cựu thành viên chụp ảnh cùng Ban chủ nhiệm K19 

Anh Lưu Thế Nguyên – cựu chủ tịch CLB FOBIC K13 chia sẻ: “Gửi lời cảm ơn đến Ban chủ nhiệm đã có lời mời đến anh tham dự sự kiện sinh nhật CLB FOBIC lần này. Anh đang cảm thấy rất vui và xúc động vì sau thời gian Covid kéo dài, chúng ta lại được ngồi lại đây và đông vui như thế này. Đây là 1 điều đáng mừng cho CLB vì chúng ta đã vượt qua được khó khăn về dịch bệnh. Mình tin rằng thế hệ trẻ của các bạn sẽ dám đương đầu khó khăn, vượt qua thử thách để đưa CLB ngày càng vững mạnh và bùng nổ hơn nữa” 

Anh Lưu Thế Nguyên – chủ tịch câu lạc bộ Fobic K13

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Cựu chủ tịch CLB FOBIC K11: Chia sẻ cảm hứng, truyền động lực để các thành viên có thể cống hiến xây dựng và phát triển CLB ngày càng vững mạnh.

Chị Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Chủ tịch CLB Fobic K11 chia sẻ cảm hứng, truyền động lực

Gần một năm hoạt động online nhưng Fobic cũng đã rất thành công và phát triển với những sự kiện, chương trình thường niên. Sự kiện nổi bật là Chương trình online “Dinh dưỡng và đề kháng” và Sự kiện tuần báo FOBIC

Chia sẻ về quá trình khó khăn nhưng mọi người đều cố gắng hoàn thiện công việc thật tốt. 

Đại diện cho LCĐ viện CNSH&CNTP, Phó bí thư, chị Trần Thu Hà cũng có đôi lời gửi đến FOBIC tuổi 19. 

Chị Trần Thu Hà – Phó bí thư Liên Chi Đoàn viện CNSH&CNTP cùng các thành viên của FOBIC

“Chúc CLB ngày càng phát triển mạnh hơn, phát huy truyền thống sẵn có và tạo ra nhiều giá trị mới cho CLB”

19 năm một chặng đường, một mái nhà chung, cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm, vấp ngã, được làm việc cùng nhau để được như ngày hôm nay. 

“…Fobic nơi chúng ta vì nhau cùng cố gắng, Fobic nơi thanh xuân của ta khác biệt…”

Giây phút FOBICA vang lên là lúc mọi người cùng khoác vai nhau và hát thật to bài ca tự hào ấy. Lời bài hát như chứa đựng biết bao cảm xúc, biết bao kỉ niệm cùng sự bồi hồi, xúc động trong tim mỗi thành viên. 

CLB cùng nhau hát Fobica

Vậy là Fobic của chúng ta đã 19 tuổi rồi, cảm ơn những lời chúc, món quà vô cùng ý nghĩa của mọi người. Sự góp mặt của quý thầy cô, các anh chị cựu thành viên và các thành viên trong câu lạc bộ đã tạo nên một sinh nhật thật ấm áp và thành công. 

Giây phút Fobic chính thức chào tuổi 19 

Mái nhà chung FOBIC 

Một lần nữa thay mặt CLB FOBIC, chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô trong viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Liên Chi Đoàn Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm và các thầy cô trong Trung tâm Đào tạo và Phát triển Sản phẩm Thực phẩm B4 đã và đang giúp đỡ, tạo cơ hội cho chúng em cùng nhau học hỏi, rèn luyện và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay.

                    Nguyễn Thu Thuỷ – KTTP 03-K65

                    Phạm Thị Kiều Trang – KTTP 01-K65

Nguyễn Thuỳ My – KTSH 02 – K64