Giải thưởng Quốc tế L’Oréal-UNESCO For Women in Science

Giải thưởng Quốc tế L’Oréal-UNESCO For Women in Science

Được thành lập vào năm 1998, Giải thưởng Quốc tế L’Oréal-UNESCO For Women in Science nhận diện và hỗ trợ những nhà nghiên cứu nữ xuất sắc trong khoa học trên khắp thế giới. Mỗi năm, 05 nhà khoa học được trao giải vì những đóng góp của họ cho sự tiến bộ của khoa học, trong lĩnh vực Khoa học Sự sống hoặc Khoa học Vật lý, Toán học và Khoa học máy tính vào các năm xen kẽ nhau.

Giải thưởng Quốc tế năm 2023 sẽ trao cho 5 nhà nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học Vật lý, Toán học và Khoa học máy tính, trong đó mỗi khu vực sẽ có 1 người đạt giải, bao gồm 5 khu vực địa lý

– Châu Phi và các nước Ả Rập

– Châu Á và Thái Bình Dương

– Châu Âu

– Châu Mỹ Latinh và Caribe

– Bắc Mỹ

Ứng viên được lựa chọn qua tiêu chí nơi làm việc và thời gian làm việc tối thiểu 5 năm, chứ không dựa vào quốc tịch của ứng viên.

Ứng viên đạt giải sẽ nhận được Giải thưởng trị giá 100,000 Euro.

Các ứng viên cần được đề cử bởi những nhà khoa học uy tín (với học vị Tiến sĩ trở lên). Một nhà khoa học có thể đề cử cùng lúc cho nhiều ứng viên, hoặc đề cử lại ứng viên trước đây đã từng giới thiệu.

Để đề cử cho ứng viên Việt Nam, các nhà khoa học có thể nộp hồ sơ đề cử tại website:

https://www.forwomeninscience.com/authority/international-awards

Thông tin chi tiết có thể tải về tại đây

Hướng dẫn đề cử

Chương trình 2023

Bắt đầu từ năm 2009 tại Việt Nam, Chương trình học bổng quốc gia L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 32 nhà khoa học nữ có thành tích khoa học xuất sắc từ khắp các tỉnh thành. Các đề tài nghiên cứu của các nữ Tiến sĩ được đánh giá cao về tính hiện đại và tính ứng dụng với đề tài nghiên cứu đa dạng từ nghiên cứu trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cho đến các nghiên cứu tổng hợp vật liệu mới, vật liệu thông minh và bảo vệ môi trường, ứng dụng trong đa ngành như y học, vận tải, năng lượng…để mang đến lợi ích cho cộng đồng. Từ năm 2015 cho đến nay, đã có 3/32 nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh là Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới (L’Oréal-UNESCO International Rising Talent) và 4 nhà khoa học nữ được nhận diện và vinh danh trong Top 100 nhà khoa học tiêu biểu châu Á với các thứ hạng cao trong 2 năm 2019 và 2020.