Giáo sư Nguyễn Văn Cách nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực, điều hành Đảng bộ đại học Bùi Đức Hùng trân trọng trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Cách – Chi bộ Công nghệ sinh học và đồng chí Hoàng Xuân Lấn – Chi bộ Doanh nghiệp; trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đào Hồng Bách – Chi bộ Vật liệu và Công nghệ Đúc.
CBO 7895
Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng đối với những đồng chí Đảng viên có tuổi Đảng cao và cũng là niềm vinh dự, trọng trách để các đồng chí Đảng viên được trao Huy hiệu của Đảng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cống hiến trí tuệ xây dựng Đảng. Đây là một vinh dự lớn không chỉ của cá nhân 3 đồng chí Nguyến Văn Cách, Hoàng Xuân Lấn, Đào Hồng Bách mà còn là niềm tự hào của toàn Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng chí Bùi Đức Hùng chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng đối với những công lao, đóng góp của 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước và sự phát triển của Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Trong suốt chặng đường phát triển của Đảng bộ và sự phát triển chung của Đại học Bách khoa Hà Nội có sự đóng góp của rất nhiều thế hệ thầy và trò Bách khoa Hà Nội, đặc biệt đối với các đồng chí đảng viên hết lòng trong công tác Đảng, công tác quản lý, xây dựng một ngôi trường có danh tiếng được xã hội và thế giới ghi nhận. Thế hệ chúng tôi – những người đi sau, luôn luôn lấy các đồng chí là những tấm gương sáng để soi đường cho mình trong quá trình học tập, phát triển, công tác. Kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển chung của Đại học và Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội” – đồng chí Bùi Đức Hùng trân trọng bày tỏ.
Giáo sư Nguyễn Văn Cách hiện là cán bộ giảng dạy thâm niên tại bộ môn Hóa sinh – Vi sinh – Sinh học phân tử, Viện CNSH & CNTP  từ năm 1984. Hiện Giáo sư giảng dạy các học phần, Vi sinh vật thực phẩm, Vi sinh vật I, Vi sinh vật II công nghiệp, Tin Sinh Học, Kiểm soát quá trình lên men (chương trình thạc sĩ) cũng như hướng dẫn sinh viên thực hiện đồ án chuyên ngành, đồ án tốt nghiệp. Trong những năm giảng dạy và làm nghiên cứu khoa học, GS đã có nhiều bằng khen, bằng sáng chế, giải pháp hữu ích như
  • Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam 2010
  • Bằng sáng chế số 21681: Bể xử lý rác hiếu khí (CHXHCNVN, ngày 12/08/2019, 2 tác giả)
  • Sáng chế quốc tế số WO 2019/237134 (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, ngày 09/01/2020)
  • Bằng sáng chế số 10277: Bể tích hợp năm chức năng và điều chỉnh được để xử lý sinh học nước thải (CHXHCNVN, ngày 08/05/2012)
  • Sáng chế quốc tế số WO/2011/094768 A1 (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, ngày 04/08/2011)
  • Bằng sáng chế số 7430: Thiết bị trộn – sục khí tầng sôi (CHXHCNVN, ngày 18/12/2008)
  • Sáng chế quốc tế số WO/2009/052535 A2 (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới, ngày 23/04/2009)
  • Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 2851; “Phòng xử lý rác hiếu khí liên tục kiểu nhiều tầng khay” (CHXHCNVN, cấp 1/3/2022, 4 tác giả)
  • Thiết bị trộn ly tâm đồng tốc bốn cấu tử (CHXHCNVN, 11/5/2012, 2 tác giả)
  • Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số HI-0056: “Phương pháp sản xuất dấm” 07/09/1991 (CHXHCN Việt Nam, 07/09/1991, 8 tác giả)

Ngoài ra, GS. Nguyễn Văn Cách còn chủ biên sách Cơ sở công nghệ Sinh học – Tập 4: Công nghệ vi sinh, đồng tác giả các sách Công nghệ lên men các chất kháng sinhTin-Sinh học.

Viện CNSH & CNTP