Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt học kỳ 2021.1

Hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt học kỳ 2021.1

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật có truyền thống, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Bách khoa mang trong mình sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước. Điều đó cũng có nghĩa quá trình học tập ở chính là hành trình tôi luyện của mỗi cá nhân sinh viên, và việc đó chưa bao giờ là dễ dàng. Học bổng chính là hiện thân của sự khích lệ từ phía nhà trường dành cho những cố gắng vượt trội của các bạn sinh viên.

Nhằm tạo cơ hội phát triển tối đa cho sinh viên đang theo học tại Trường ĐHBK Hà Nội, năm học 2021-2022. Trường dành khoảng 50-60 tỷ đồng làm quỹ học bổng Khuyến khích học tập (KKHT) cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Học bổng KKHT được xét theo học kỳ và có 3 mức:

  • Học bổng loại khá (loại C): Tương đương với mức học phí sinh viên phải đóng

  • Học bổng loại giỏi (loại B): Bằng 1,2 lần học bổng loại khá

  • Học bổng loại xuất sắc (loại A): Bằng 1,5 lần học bổng loại khá

Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện Nhà trường sẽ tổ chức xét học bổng cho sinh viên.

Ngoài ra, Trường ĐHBK Hà Nội còn có những suất Học bổng Trần Đại Nghĩa xét cấp cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Học bổng Trần Đại Nghĩa xét theo học kỳ và có 2 mức tương ứng với 50% và 100% học phí.

Trong học kỳ 2021.1, Viện CNSH&CNTP rất vinh dự khi 48 sinh viên của Viện đã xuất sắc nhận được học bổng KKHT của Trường. Đồng thời, Viện CNSH&CNTP đã thể hiện sự khích lệ từ phía Nhà trường dành cho sự cố gắng vượt lên hoàn cảnh của 17 sinh viên được trao tặng Học bổng Trần Đại Nghĩa. Đó là sự quan tâm, hỗ trợ đến các bạn có thành tích tốt và rèn luyện tích cực trong học tập. Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt được học bổng.
Danh sách 65 sinh viên Viện CNSH&CNTP dành học bổng học kỳ 2021.1 tại đây

Trường ĐHBK Hà Nội nói chung và Viện CNSH&CNTP nói riêng, luôn sát cánh cùng sinh viên, để hướng tới một tương lai chất lượng và tươi sáng hơn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ là nguồn động lực to lớn để các bạn tiếp tục rèn giũa bản thân hơn nữa, trở thành những sinh viên xuất sắc.

Bạn Bùi Thị Úy Thương K65 – Viện CNSH&CNTP chia sẻ về những cảm xúc khi được nhận học bổng khuyến khích học tập của trường ĐHBK Hà Nội:
“Đầu tiên, khi có kết quả học tập của hầu hết các môn mình đã rất vui vì nỗ lực cả kì đã đạt được mục tiêu mà bản thân mình đề ra. Tuy nhiên mình không nghĩ tới chuyện mình sẽ đạt học bổng và khi nhận được mail từ phòng CTSV, mình thật sự rất bất ngờ và hạnh phúc. Người xưa có câu “Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, thật đúng như vậy. Mình rất biết ơn các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, dịch bệnh luôn cố gắng tạo cho mình và các bạn sinh viên khác một môi trường tốt nhất để tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kĩ năng khác.”

Sinh viên Bùi Thị Úy Thương K65-Viện CNSH&CNTP đạt học bổng loại B kỳ học 2021-1

Bạn Đỗ Thị Quỳnh Chi K65 – Viện CNSH&CNTP chia sẻ về những cảm xúc khi được nhận học bổng khuyến khích học tập của trường ĐHBK Hà Nội:
“Thật sự là mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi một lần nữa được có tên trong danh sách nhận học bổng của mái trường Bách khoa danh giá. Có lẽ, một trong những bí kíp đã giúp mình có một kết quả như ngày hôm nay đó chính là những người bạn của mình. Ai nói lên đại học là quên đi những người bạn cũ, ai nói lên đại học sẽ không tìm được bạn. Không những thế mà mình còn tìm được cả những người bạn tốt, những người anh, người chị đã luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ khi mình còn bỡ ngỡ bước vào một môi trường xa lạ, các bạn sẵn sàng giúp đỡ mình trong những khó khăn của học tập. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ mình để có một kết quả thật tốt như hôm nay, một thanh xuân đẹp, cảm ơn mọi người vì tất cả.”


Sinh viên Đỗ Thị Quỳnh Chi K65-Viện CNSH&CNTP đạt học bổng loại A kỳ học 2021-1

Phương Hoa – Media Team.