Hoạt động thiện nguyện: Quyên góp để xây dựng “Tủ sách học đường” cho trẻ em vùng cao

Hoạt động thiện nguyện: Quyên góp để xây dựng “Tủ sách học đường” cho trẻ em vùng cao

Từ ngày 18/07 đến ngày 11/08/2022, Đội SVTN Viện CNSH và CNTP kết hợp với Đội SVTN Viện Vật lý kỹ thuật đã tổ chức quyên góp để xây dựng “Tủ sách học đường” cho trẻ em vùng cao tại Trường Tiểu học và THCS xã Lỗ Sơn. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tất cả mọi người trên mọi miền Tổ quốc. Những cuốn sách được quyên góp sẽ được trao tặng lại cho Thư viện của Trường Tiểu học và THCS xã Lỗ Sơn, như những món quà ý nghĩa cho năm học mới. 

Xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là một trong những khu vực vùng sâu vùng xa thuộc khu vực miền Bắc. Ngày 04/06/2021, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 861/QĐ-TTg, phê duyệt là một trong những xã thuộc khu vực III vùng dân tộc thiểu số, một trong những địa phương còn nhiều khó khăn về cả kinh tế và tiếp cận văn hóa. Dù trẻ em đồng bào dân tộc nơi đây đã được đến trường đầy đủ, tuy nhiên, cơ sở vật chất trường học, đặc biệt là điều kiện về sách giáo khoa, sách tham khảo còn rất hạn chế. Mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, cùng sức trẻ của Thanh niên Việt Nam, Đội SVTN Viện CNSH và CNTP kết hợp Đội SVTN Viện Vật lý Kỹ thuật đã quyết định tổ chức Chương trình quyên góp để xây dựng Tủ sách học đường cho trẻ em xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. 

Hình ảnh các bạn sinh viên đến quyên góp sách 

Các bạn tình nguyện viên sắp xếp lại sách trước khi trao tặng 

Trong suốt 20 ngày diễn ra chương trình, cùng với sự ủng hộ của mọi người trên mọi miền Tổ quốc, chương trình đã đóng góp được hơn 3.000 cuốn sách để gửi tặng Thư viện Trường Tiểu học và THCS xã Lỗ Sơn. Những cuốn sách cùng tấm lòng của tất cả những người tham gia và thực hiện chương trình đã góp phần mang đến cho những học sinh xã Lỗ Sơn niềm vui nhỏ trong năm học sắp tới. Đây cũng là hành trang đồng hành cùng các em trên con đường lĩnh hội tri thức nhân loại. 

Đội SVTN Viện CNSH và CNTP trao tặng lại sách cho Thư viện Trường Tiểu học và THCS xã Lỗ Sơn 

 Hình ảnh những em nhỏ vui mừng khi được đọc những cuốn sách mới 

Chương trình quyên góp xây dựng “Tủ sách học đường” đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và nhiều kỉ niệm sâu sắc với nhân dân xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và cả những Tình nguyện viên của Đội SVTN Viện CNSH&CNTP. Trong tương lai, Đội hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chiến dịch tình nguyện ý nghĩa, thiết thực đến với cộng đồng, đồng thời mang dấu ấn Bách khoa đến những miền đất còn nghèo khó, góp phần đưa phong trào sinh viên trong và ngoài Viện ngày càng phát triển.                                   

Thầm Ngọc Khánh- KTTP.01- K65