HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI KHUYẾT TẬT HÀ NỘI: LAN TỎA LÒNG NHÂN ÁI

HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN TẠI TRUNG TÂM CHĂM SÓC NGƯỜI KHUYẾT TẬT HÀ NỘI: LAN TỎA LÒNG NHÂN ÁI

Ngày 17/12/2022, Đội SVTN Viện CNSH&CNTP – Đại học Bách khoa Hà Nội đã kết hợp cùng với Nhóm từ thiện “Người tôi cưu mang” Hà Nội đã tổ chức thành công chuyến đi tình nguyện ý nghĩa tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây là một trong những chuyến đi tình nguyện đầu tiên của năm học, là sự khởi đầu cho những hành trình đầy nhiệt huyết của những sinh viên Viện CNSH&CNTP. 

Mang trên mình những khát khao tình nguyện, những sinh viên tình nguyện Viện CNSH&CNTP đã tự tay chuẩn bị cho chuyến đi tại Trung tâm Chăm sóc Người khuyết tật Hà Nội, một hành trình của tình yêu thương, của giá trị nhân ái, của cả niềm tự hào của tuổi trẻ.

 

Hình ảnh những sinh viên Viện CNSH&CNTP tất bật chuẩn bị cho chuyến đi tình nguyện tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật
Các chú trong tổ từ thiện NTCM chuẩn bị nguyên liệu thịt kho tàu cho chuyến đi

 Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội là một cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đơn vị được thành lập từ tháng 09/1966 trú đóng trên địa bàn: Thôn Liên Minh xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội. Chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống, người khuyết tật có nhu cầu trợ giúp xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí, trẻ em khuyết tật cần được bảo vệ khẩn cấp; trẻ em khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng. Đa phần người khuyết tật tiếp nhận vào Trung tâm họ không có gia đình người thân, họ bị bại não, bại liệt, Down, Khuyết tật đặc biệt nặng. 

Hình ảnh những bệnh nhân đang chữa và điều trị tại Trung tâm

 

Xuất phát lúc 5h30 sáng, Đội SVTN Viện CNSH&CNTP đã có một ngày hoạt động thật tích cực và ý nghĩa.Với tinh thần luôn sẵn sàng và khát khao được cống hiến, Đội Thụy An đã góp phần cùng nhau tạo nên những niềm vui cuối năm nho nhỏ cho những bệnh nhân nơi đây. Những suất ăn được đóng góp thêm thịt, trứng, những hộp sữa, gói bánh và cả những nụ cười giòn tan… tất cả đều tạo nên được một không khí đầy ấm áp giữa mùa đông giá lạnh, xoa dịu đi sự thiệt thòi của những bệnh nhân nơi đây.

Hình ảnh ra quân của chuyến đi tình nguyện
Bữa cơm của các bệnh nhân nay đã có thêm thịt do chính “Đội Thụy An” chuẩn bị
Những món quà nhỏ với tình yêu lớn được trao tận tay đến các bệnh nhân

 

Chuyến đi tình nguyện lần này được sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình từ rất nhiều mạnh thường quân trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên trong Viện CNSH&CNTP. 

Hình ảnh Liên chi Đoàn, Liên chi Hội Sinh viên và Đội SVTN của Viện tại Trung tâm
Hình ảnh chụp trước khi lên đường về lại Hà Nội

 

Hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội không chỉ là chuyến đi tình nguyện vì cộng đồng mà còn là chuyến đi của yêu thương, của sự trưởng thành và của tinh thần nhiệt huyết. Đồng thời, Chiến dịch còn gây tiếng vang lớn cho Viện CNSH và CNTP nói riêng và trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung, góp phần xây dựng phong trào sinh viên ngày càng lớn mạnh. 

FanPage: Đội SVTN Viện CN Sinh Học và CN Thực Phẩm 

Bài viết: Thẩm Ngọc Khánh – KTTP.01- K65