Lễ tốt nghiệp 2022 – Tạm biệt để bắt đầu hành trình mới

Lễ tốt nghiệp 2022 – Tạm biệt để bắt đầu hành trình mới

Sự kiện trọng đại này đánh dấu sự trưởng thành của một thế hệ Bách khoa Hà Nội đáng tự hào với sự kiên trì và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Ngày 23/10/2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công nhận và trao bằng tốt nghiệp hệ đại học chính quy cho 3.250 sinh viên, trong đó:

  • 108 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, chiếm 3,3%;
  • 708 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi, chiếm 21,8%;
  • 2.204 sinh viên tốt nghiệp loại Khá, chiếm 67,8%;
  • Gần 93% sinh viên tốt nghiệp loại Khá trở lên;
  • Gần 70% sinh viên tốt nghiệp đúng hạn

Đây là những con số cao kỷ lục của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Buổi lễ đã diễn ra vô cùng thành công cùng với sự đồng hành đầy đủ của 3.250 sinh viên, các thầy cô trong trường cũng như gia đình và bạn bè sinh viên. Một buổi lễ thật trọn vẹn với đủ những cảm xúc vui, bất ngờ, lo lắng, hồi hộp, tự hào, trống rỗng, nghẹn ngào và trĩu nặng, đủ để tái hiện lại cả thời sinh viên. Ngày hôm nay, trên tay mỗi sinh viên không chỉ là tấm bằng tốt nghiệp hay những đóa hoa rực rỡ mà còn là cả một tương lai sáng lạn, một sự nhiệt huyết, những gánh nặng trách nhiệm mà họ phải đương đầu sắp tới.

Mong rằng những năm học vừa qua luôn là một kí ức thật đẹp trong mỗi sinh viên. Và từ mai trở đi, họ đã có thể tự hào nói rằng mình là cựu sinh viên trường HUST. Xin được chúc mừng các tân kỹ sư và tân cử nhân. Chúc cho mọi người nhiều sức khỏe, giữ vững hoài mộng, chân cứng đá mềm trên mọi nẻo đường phía trước.

Chiều 23/10/2022, Viện CNSH & CNTP đã tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên Khóa 63

Dưới đây là một đoạn phỏng vấn nhỏ của LCĐ với chị Võ Khánh Vân K63 – chuyên ngành Kỹ Thuật Sinh Học.

Võ Khánh Vân – K63 KTSH rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp ĐH BKHN

Pv: Chào chị Khánh Vân, theo em được biết, khoảng thời gian học tập và làm ĐATN của chị đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì đợt dịch Covid. Vậy động lực nào đã giúp chị vượt qua những khó khăn đó?

Quãng thời gian đó thực sự khó khăn vì chị mất hơn 1 năm không thể lên phòng TN và sau đó chỉ có mấy tháng để làm quen và tìm hiểu về đề tài. Hai tháng cuối cùng thì lao đầu vào làm thí nghiệm, tất nhiên là cũng hỏng rất nhiều lần. Nhưng thật may mắn vì thời gian đó luôn có cô và các anh chị, các bạn ở phòng TN đồng hành và giúp đỡ.

Pv: Vậy chị có thể chia sẻ một chút về thầy cô mà chị ấn tượng nhất không?

Thầy cô ở trường mình ai cũng rất giỏi và có tâm với nghề giáo. Nhưng giảng viên mà chị kính trọng nhất – người luôn giúp đỡ và quan tâm chị là cô giáo hướng dẫn của chị, PGS.TS Nguyễn Lan Hương. Tại đây chị cũng muốn gửi đôi lời tới cô – “Với vốn từ hạn hẹp của em, em không thể nói ra được hết sự kính trọng cũng như lòng biết ơn của mình đối với cô. Có nhiều lúc cô tâm sự với chúng em như những người bạn, nhưng cũng có lúc cô sát sao chúng em như mẹ với con. Dù thời gian được cô hướng dẫn không dài, nhưng đó là những kỷ niệm mà em trân trọng nhất, mong cô luôn có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho khoa học và cho nghề giáo.”

Pv: Cảm ơn chị Khánh Vân đã dành thời gian phỏng vấn chia sẻ cùng LCĐ. Mong rằng sau khi bước chân ra khỏi môi trường học tập, chị cũng như tất cả anh chị trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, luôn giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, sự cháy bỏng với đam mê và đạt được nhiều thành tựu lớn trong công việc.