Mang Tết cho em “Gom vệt nắng, dệt mùa xuân”

Mang Tết cho em “Gom vệt nắng, dệt mùa xuân”

2021 – Lại một năm đầy biến động và khó khăn vì đại dịch và có lẽ đây là năm Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Đã 2 năm qua, chúng ta đã nghe và chứng kiến nhiều mất mát, khó khăn về tài chính, tinh thần và sức khoẻ của rất nhiều người… và điều họ cần nhất – là tình thương và sự sẻ chia.
Tết là đoàn viên là ước mong vốn giản dị, nhưng trong bối cảnh hiện nay, dường như nó lại trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Khát khao đó được gọi tên trong mỗi giấc mơ, trong từng tiếng gọi, từng giọt nước mắt của những đứa trẻ chỉ mong cha mẹ về. Dịch covid 19 đã lấy đi rất nhiều thứ của chúng ta, nhưng còn gì đau đớn hơn là mất đi những người thân yêu.

 

Khi mỗi người nhận ra rằng hoàn cảnh của mình dù có thế nào, thì ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh và cần sự giúp đỡ hơn… Đặc biệt, với các em nhỏ, nỗi đau ấy còn nhân lên gấp bội vì tâm hồn của các em còn quá non nớt để chịu đựng được những mất mát này. Vì vậy chúng mình tin vào sức mạnh của sự lan tỏa!

 

Không khí của những ngày cuối năm đã cận kề, năm cũ qua đi, năm mới lại đến. Bỏ đi lăng kính đen u ám về xã hội, chúng ta nhận thấy cuộc sống này mới ấm áp, vị tha xiết bao, vẫn còn đó những tấm lòng giàu lòng trắc ẩn. “Mang Tết Cho Em” trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương, cùng chung tay bảo vệ những thiên thần nhỏ ấy để nụ cười trong trẻo không bao giờ tắt, để mỗi dịp Tết về, đối với các em, đều là hy vọng!

 

Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức khởi động Chương trình “Mang Tết Cho Em 2022” dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc với mong muốn sẻ chia và lan tỏa không khí Tết tới các em – những trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid trong suốt thời gian vừa qua.

“Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam” (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) – Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam: http://www.nfvc.org.vn/

Với sứ mệnh là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em Việt Nam nói chung và trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng mà Quỹ đã tạo dựng, Liên chi hội tin tưởng rằng đây chính là nơi chúng mình trao đi niềm tin, giúp hiện thực hóa mong ước biến những điều nhỏ bé trở nên phi thường.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập ngày 04/5/1992 để huy động nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 20 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao là đại diện lãnh đạo Bộ, ngành LĐTBXH, Tài chính, Ngân hàng, Ngoại giao, Giáo dục, Y tế, Nội vụ, các tập đoàn kinh tế lớn…
Phó Chủ tịch nước tặng hoa cho các nhà tài trợ lên trao biển hỗ trợ tại chương trình
“Mùa Xuân cho em”
Trong hơn 28 năm hoạt động, với phương châm “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, Quỹ BTTE Việt Nam đã vận động được hơn 1.277 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa và hàng triệu lượt người tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trên 7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 6.800 tỷ đồng hỗ trợ cho trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

  • Thời gian: ngày 22/01/2022 – 27/01/2022
  • Địa điểm: Facebook
  • Đối tượng: Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Hình thức:

– Hình thức 1: Gửi tác phẩm với chủ đề “Tết cổ truyền Việt Nam”
+ Tương ứng với mỗi tác phẩm được đăng tải trên sự kiện chương trình, BTC sẽ đóng góp 10.000 VNĐ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
– Hình thức 2: Trực tiếp ủng hộ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
+ Mỗi cá nhân đóng góp bằng cách ủng hộ trực tiếp đến số tài khoản Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam: 001.0.00.0000355 – Vietcombank.

Sau 6 ngày phát động, BTC đã nhận được hơn 400 tác phẩm được gửi về chương trình của các bạn sinh viên với chủ đề “Tết cổ truyền Việt Nam”. Số tác phẩm đạt yêu cầu và được đăng tải với gần 200 bài. Hầu hết các bài đăng đều rất ý nghĩa và thú vị, chia sẻ những câu chuyện thân thuộc ngày Tết, cả những phong tục, nét độc đáo riêng của từng vùng.

 

BTC xin cảm ơn và ghi nhận sự đồng hành với mong muốn cùng sẻ chia và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc của tất cả các bạn sinh viên. Với mỗi tác phẩm được đăng tải trên sự kiện chương trình, BTC đã đóng góp 10.000 VNĐ vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ Việt Nam.

 

Kết thúc chương trình, BTC đã đóng góp 2.000.000 đồng dựa theo số lượng 176 tác phẩm đạt yêu cầu và được đăng tải; Bên cạnh đó, Liên chi hội Sinh viên Viện CNSH&CNTP Đại học Bách khoa Hà Nội ủng hộ thêm 1.000.000 đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

 

 

Chương trình đã chính thức khép lại cùng với sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều bài dự thi rất đặc sắc, bên cạnh đó đã góp phần lan tỏa và phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và hỗ trợ nhau vượt qua những khó khăn trong thời điểm dịch bệnh phức tạp; tăng hiểu biết, kiến thức về ẩm thực, phong tục, tập quán, văn hóa ngày Tết truyền thống của Việt Nam cũng như nét văn hóa yêu thương, sẻ chia; Góp phần giúp cho thông tin Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được nhiều bạn sinh viên biết tới và quan tâm, chia sẻ; và xây dựng lối sống lành mạnh, tinh thần vì trẻ em, vì cộng đồng cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Hoàng Tố Uyên – KTTP 03 K65