NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “CHỦ NHẬT ĐỎ LẦN THỨ XV – BÁCH KHOA NGHÌN GIỌT HY VỌNG LẦN THỨ XXVIII”

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “CHỦ NHẬT ĐỎ LẦN THỨ XV – BÁCH KHOA NGHÌN GIỌT HY VỌNG LẦN THỨ XXVIII”

Vừa qua, từ ngày 17 – 18/12/2022, Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tổ chức thành công Ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ lần thứ XV – Bách khoa nghìn giọt hy vọng lần thứ XXVIII” tại Quảng trưởng thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội. sự kiện đã thu hút tới hàng ngàn người tới tham dự và chương trình đã tiếp nhận tổng cộng 1170 đơn vị máu.

Thầy Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
Hình ảnh sinh viên tình nguyện xếp hình giọt máu hưởng ứng hoạt động Hiến máu nhân đạo tại Quảng trường Thư viện Tạ Quang Bửu

Là năm thứ 15 được tổ chức, CHỦ NHẬT ĐỎ đã trở thành một phong trào tình nguyện lớn, là nơi để mọi người cùng nhau trao đi yêu thương, trao đi hy vọng đến với cộng đồng. 

Hình ảnh các bạn sinh viên đăng ký hiến máu

Với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, CHỦ NHẬT ĐỎ lần thứ XV đã lan ra khắp cả nước .Trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự là một trong những địa điểm diễn ra Lễ phát động chương trình Chủ Nhật Đỏ và là điểm hiến máu nhận nhận được nhiều đơn vị máu nhất cả nước. 

Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo của không chỉ sinh viên Bách Khoa mà còn sinh viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình thực hiện chương trình, Đội SVTN Viện CNSH & CNTP hoạt động tích cực, làm tốt nhiệm vụ được giao khi đặt bàn đăng kí hiến máu, tuyên truyền giảng đường, hỗ trợ người tham gia hiến máu. Dù là nhỏ thôi nhưng chúng mình cũng rất vui khi được góp một phần sức mình vào sự thành công của chương trình.

Các bạn sinh viên tình nguyện Viện CNSH&CNTP tham gia hỗ trợ tổ chức chương trình

Hiểu được vai trò và ý nghĩa của các chương trình hiến máu tình nguyện, trong nhiều năm qua Đội sinh viên tình nguyện Viện CNSH và CNTP, cũng như toàn thể sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện.

Page Đội SVTN: Đội SVTN Viện CN Sinh Học và CN Thực Phẩm 

                                                          Bài viết: Trần Thị Lan Anh- KTTP.03- K66