Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em”: Một giọt máu, triệu tấm lòng

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em”: Một giọt máu, triệu tấm lòng

Vừa qua, vào ngày 03/04/2022, những Tình nguyện viên của Đội Sinh viên tình nguyện Viện CNSH và CNTP cùng với những bạn sinh viên tình nguyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội và những đơn vị khác đã kết hợp tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trao em” tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Với tinh thần “Giọt hồng trao đi, cuộc đời ở lại”, chương trình đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của tất cả mọi người, đóng góp không nhỏ lượng máu thiếu hụt cho những bệnh nhi nơi đây…

Trong thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, việc giãn cách xã hội kéo dài dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng lượng máu để cứu, chữa bệnh cho những bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trước tình hình đó, Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi TW đã đưa ra thông báo “Lượng máu tại bệnh viện cho các em nhỏ đã cạn kiệt đến mức báo động!”. Nhận thấy tình hình cấp thiết ấy, Hội Thanh niên Sắc màu tuổi trẻ Thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đội tình nguyện trên địa bàn Hà Nội phát động chương trình hiến máu tình nguyện “ Giọt hồng trao em” với mong muốn nhận được thật nhiều đơn vị máu để giúp tình hình điều trị bệnh của các em nhỏ tại bệnh viện Nhi Trung ương trở nên thuận lợi hơn.

 Hình ảnh những Sinh viên tình nguyện Viện CNSH và CNTP tham gia hỗ trợ Chương trình “Giọt hồng trao em” 

Với thông điệp “Giọt máu hồng ươm mầm sự sống”, Ngày hội hiến máu lần này là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo cứu người, góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ phục vụ cho các ca cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, đặc biệt là hỗ trợ nguồn máu vốn khan hiếm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. 

 Những tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo trong Ngày hội “Giọt hồng trao em” 

Những sinh viên tình nguyện Viện CNSH và CNTP tham gia hỗ trợ chương trình “Giọt hồng trao em” 

Hiểu được vai trò và ý nghĩa của các chương trình hiến máu tình nguyện, trong nhiều năm qua Đội sinh viên tình nguyện Viện CNSH và CNTP, cũng như toàn thể sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.                                                     

                                                                                         Thẩm Ngọc Khánh- KTTP01- K65