SINH VIÊN K65 CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT THỰC PHẨM ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐÃ CÓ BUỔI THAM QUAN TẠI NHÀ MÁY BIA HEINEKEN

SINH VIÊN K65 CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT THỰC PHẨM ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI ĐÃ CÓ BUỔI THAM QUAN TẠI NHÀ MÁY BIA HEINEKEN

Ngày 29/03 vừa qua sinh viên K65 ngành kỹ thuật thực phẩm của Viện CNSH&CNTP Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được các thầy cô Bộ môn Quá trình và thiết bị CNSH&CNTP dẫn đi tham quan nhà máy bia Heineken.

Trong buổi tham quan vừa qua có sự góp mặt của các cán bộ giáo viên Bộ môn Quá trình – Thiết bị và các bạn sinh viên K65 ngành Kỹ thuật thực phẩm của Viện CNSH&CNTP Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chuyến tham quan này, các bạn sinh viên đã được biết thêm về quá trình hình thành của thương hiệu bia Heineken và đã khám phá các công đoạn, quy trình sản xuất bia, từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quá trình nấu đến công đoạn lên men, lọc, đóng chai và kiểm tra chất lượng toàn diện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Và đặc biệt hơn cả đó là toàn bộ dây chuyền sản xuất đã được giám sát và điều khiển tự động tại phòng điều khiển trung tâm bởi các anh kỹ thuật, do vậy  sử dụng rất ít kỹ sư và công nhân mà đã có thể làm ra một sản lượng bia rất lớn.

Sau khi tham quan nhà máy các bạn đã quay trở lại phòng tiếp khách để được gặp gỡ, trao đổi và được giải đáp các thắc mắc về quá trình sản xuất, chất  lượng sản phẩm cũng như cơ hội việc làm cho mình với các anh chị quản lý đang làm việc tại nhà máy, đặc biệt trong đó có một số anh chị cựu sinh viên của Viện. Trong buổi trải nghiệm này các bạn Sinh viên còn được nếm thử một số sản phẩm bia của nhà máy như Heineken®, Tiger, Larue, BIVINA, Bia Việt, Strongbow và Edelweiss,…

Cuối cùng, sinh viên Viện CNSH&CNTP xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà máy bia Heineken và các thầy cô Bộ môn Quá trình – Thiết bị đã tổ chức một buổi thăm quan rất bổ ích cho các bạn sinh viên. Sinh viên Viện CNSH&CNTP hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều dịp hợp tác nữa, để có thêm những chuyến tham quan để củng cố thêm các kiến thức.

                                                  Vũ Thảo My_ KTTP02_k67