Sinh viên tiêu biểu của Viện CNSH&CNTP đạt được học bổng du học

Sinh viên tiêu biểu của Viện CNSH&CNTP đạt được học bổng du học

Trong quá trình du học tại Đại học Bách khoa Hà Nội nhờ học bổng chính phủ năm 2015, hai cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Thực phẩm K61 đến từ đất nước Campuchia xinh đẹp là Thuch Vannareat và Yorn Chanthong đã luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Bằng ý chí kiên cường, nỗ lực không ngừng cùng sự quan tâm giúp đỡ của các giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, vừa qua, hai sinh viên trên đã xuất sắc nhận được học bổng đến từ hai trường đại học nổi tiếng là Trường Đại học Giang Tô (Trung Quốc) và Đại học Dongguk (Hàn Quốc). Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của Thuch Vannareat  và Yorn Chanthong về những trải nghiệm trong quá trình phấn đấu để đạt được học bổng toàn phần mà biết bao sinh viên mơ ước.

Thuch Vannareat (trái) và Yorn Chanthong (phải)

Yorn Chanthong là sinh viên đã xuất sắc nhận được học bổng từ Đại học Dongguk – Study and Research ( SRDm Scholarship) và trở thành nghiên cứu sinh MS-PhD Đại học Dongguk Hàn Quốc.

 Anh cho biết cơ hội học tập tại Đại học Bách khoa Việt Nam là bước đệm quan trọng giúp anh đạt được học bổng toàn phần, tiếp bước cho anh đến Hàn Quốc vô cùng phát triển. Chính vì sự tận tâm của PSG.TS Vũ Thu Trang trong quá trình nghiên cứu hoàn thành đồ án tốt nghiệp, đặc biệt Yorn Chanthong có thành tích giải Nhì cấp Viện và Trường khi tham gia ngày sinh viên nghiên cứu khoa học, bật mí rằng đây cũng là yếu tố giúp anh thuận lợi cho việc xin học bổng. Anh chia sẻ rằng bản thân rất may mắn khi được sống và học tập trong môi trường vô cùng thoải mái, được các bạn sinh viên tại Việt Nam quan tâm không chỉ riêng vấn đề học tập mà còn là đời sống. Đối với Yorn Chanthong, tiếng Anh là một phần quan trọng để có thể đạt được học bổng, lời khuyên anh đưa ra cho các khóa sau là hãy đặt mục tiêu và cố gắng càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị kĩ kế hoạch học tập, đồng thời hoàn thiện bản thân và có tâm thế thật tốt khi phỏng vẫn với Giáo sư – người sẽ đưa ra quyết định nhận du học sinh.

Cùng niên khóa K61 ngành Kỹ thuật thực phẩm tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thuch Vannareat đã đạt được học bổng chính phủ của Trung Quốc – Học bổng CSC, và đang theo học thạc sỹ tại Trường Đại học Giang Tô với chuyên ngành Công nghệ thực phẩm.

Anh chia sẻ trong quá trình tìm hiểu học bổng, ngôn ngữ là một thử thách đáng nhớ đối với anh, khi anh phải học ngôn ngữ thứ ba đó là tiếng Anh để có cơ hội nhận học bổng. Nhưng với sự cố gắng và chuẩn bị kĩ lưỡng của bản thân, anh cũng đã vượt qua phần phỏng vấn và cuối cùng trúng tuyển vào Trường Đại học Giang Tô. Đối với anh, việc theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là một nền tảng quan trọng để anh củng cố về kiến thức, đam mê và hiểu rõ chuyên ngành của mình, với những tài liệu, thông tin cần thiết cho việc nghiên cứu của PGS.TS Vũ Thu Trang, đồng thời dưới sự dẫn dắt trực tiếp tận tình của cô cũng đã giúp anh nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình hơn và thành quả đắt giá nhất chính là học bổng toàn phần tại Trung Quốc. 

PGS.TS Vũ Thu Trang cùng các sinh viên trong nhóm nghiên cứu

Qua chia sẻ cá nhân của hai tấm gương sáng theo học tại Viện CNSH&CNTP, hi vọng các sinh viên tham khảo, noi theo để có thật nhiều cơ hội tốt trên con đường học hành đầy tươi sáng.