Sinh viên Viện CNSH&CNTP giành giải ba cuộc thi

Sinh viên Viện CNSH&CNTP giành giải ba cuộc thi

“Food Factory-4-Us Sustainable Supply Chain” là một cuộc thi thuộc dự án của FooD-STA (Châu Âu) và được tổ chức thường niên kể từ năm 2017. Các dự án tham gia cuộc thi là sự hợp tác giữa đội từ các trường đại học khác nhau thuộc các quốc gia Châu Âu và không thuộc Châu Âu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho một quy trình cụ thể hoặc vấn đề liên quan đến ngành thực phẩm.
Năm 2020 cuộc thi được tiếp tục được diễn ra từ 10/2020 – 02/2021 với chủ đề: “Đánh giá giá trị đa dạng sinh học thực phẩm ở quốc gia của bạn”. Với chủ đề năm nay các đội và dự án phải tập trung vào các chiến lược và hành động nhằm cải thiện giá trị đa dạng sinh học thực phẩm ở quốc gia của bạn.

Nhóm các bạn sinh viên thuộc Viện CNSH&CNTP là: Hà Quỳnh Linh – KTTP 01 K61; Nguyễn Thu Trang – KTTP 02 K62; Lê Nguyễn Yến Nhi – KTTP 02 K62; Trần Quang Minh – KTTP 01 K62; Vũ Hà Chi – CTTT Thực phẩm K64 đã cùng với nhóm sinh viên đến từ Pháp nghiên cứu dự án “Cross-cultural approach for the development of new plant-based cheese” – Nghiên cứu tạo ra sản phẩm pho mát thực vật, cụ thể là pho mát làm từ các loại hạt như lạc, điều… nhằm tạo ra sản phẩm thay thế cho phomát làm từ sữa động vật mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm và cải thiện giá trị của hạt điều và lạc ở Việt Nam.


Một phần thuộc dự án nghiên cứu

Dành một chút thời gian trò chuyện, bạn Hà Chi đã chia sẻ: “Trong suốt quá trình được tham gia vào dự án này thì mỗi khoảnh khắc đều là kỉ niệm đáng nhớ đối với mình. Thực ra, khi tham gia vào dự án này, mình chỉ nghĩ đây là cơ hội giúp mình có thể học hỏi từ các anh chị khóa trên và các bạn nước Pháp. Ai ngờ vừa bắt đầu đã được thông báo là bên Pháp đã đăng kí tham gia cuộc thi kia, thế là đời hư ảo đưa em vào cơn mê, bọn mình cũng phải xông pha thôi. Vì mình mới học năm 2 nên trong đầu mình hầu như chỉ có giải tích, đại số với vật lý chứ kiến thức chuyên ngành của mình vẫn còn rất ít ỏi. Rất may mắn là vì mình học CTTT học tất cả các môn đều bằng Tiếng Anh nên có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với Tiếng Anh và trong suốt quá trình, thầy Nghĩa, cô Trang, chị Linh, chị Trang, chị Nhi và anh Minh đã giúp đỡ mình rất nhiều, mình cũng đã đọc và tìm hiểu nhiều tài liệu hơn.”

Bạn Vũ Hà Chi – Sinh viên lớp CTTT Thực phẩm K64 Viện CNSH&CNTP 

Chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 18/2/2021 trên nền tảng ứng dụng Zoom và với sự cố gắng tìm tòi thì dự án đã giành được giải ba. Một lần nữa viện CNSH&CNTP chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích cao trong cuộc thi và chúc các bạn sẽ tiếp tục phát huy, gặt hái được nhiều thành công trong trong tương lai.
Hằng Nga – BFE12 K64
Hải Anh – BFE12 K64