Hợp tác khoa học và đào tạo với đối tác INSA Toulouse

Thời gian bắt đầu: 2:00 pm 14/10/2022

Thời gian kết thúc: 5:00 pm 14/10/2022

Địa điểm: 201A - C4

Tuần qua, Viện CNSH & CNTP đã tiếp đón đối tác từ National Institute of Applied Sciences of Toulouse (INSA Toulouse) – CH Pháp đến thăm và làm việc chính thức trong khuôn khổ dự án Networking Physic4Bio do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chủ trì. Đến làm việc tại Viện lần này có bà Isabelle Menial-Salles, giáo sư chuyên ngành Hóa sinh tại INSA Toulouse cùng bà Lauren Arata – quản lý chương trình thạc sỹ BioEco.

Chiều ngày 12/10/2022, Giáo sư Isabelle Menial-Salles đã có buổi seminar khoa học giới thiệu các hướng nghiên cứu tại đang triển khai tại TBI (Toulouse Biotechnology Institut) và các hướng hợp tác trong tương lai giữa hai đơn vị. Tiếp đó là phần trình bày thảo luận khoa học chuyên sâu, với chia sẻ về “Pathway evolution and engineering of procaryote: from anaerobic strain engineering to industrial biotechnology applications”. Về phía Viện CNSH&CNTP, PGS. TS. Lê Thanh Hà đã có phần trình bày và chia sẻ về dự án ScampiLys với mục tiêu sinh tổng hợp lysine từ phụ phẩm chế biến tôm, sử dụng các chủng thuộc loài vi khuẩn chịu mặn Vibrio natriegens.

Tiếp đó, sáng ngày 13/10/2022, bà Lauren Arata đã có buổi giới thiệu chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế BioEco với đông đảo giảng viên và sinh viên Viện CNSH & CNTP. Chương trình thạc sỹ BioEco là chương trình quốc tế kéo dài 2 năm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Là một trong số những đối tác chính thức của chương trình, sinh viên của Viện CNSH & CNTP có thể được hưởng một số quyền lợi đặc biệt khi ghi danh ứng tuyển và theo học chương trình này. Chi tiết về chương trình Master BioEco có tại file

Website giới thiệu chương trình BioEco

Một vài hình ảnh từ chuyến làm việc của đối tác INSA Toulouse tại Viện CNSH&CNTP.

Welcome meeting cùng đại diện HUST và các đối tác nước ngoài

 

Đại diện TBI-INSA Toulouse tham dự hội nghị khoa học QMFS 2022

 

Seminar khoa học về metabolic engineering giữa Viện CNSH&CNTP và đối tác TBI-INSA Toulouse

 

Họp giới thiệu chương trình thạc sỹ quốc tế BioEco