Sinh hoạt công dân định hướng cho sinh viên K66

Thời gian bắt đầu: 12:00 am 01/01/1970

Thời gian kết thúc: 12:00 am 01/01/1970

Địa điểm:

Với mục đích cung cấp thông tin về chương trình đào tạo, các bộ môn, phương pháp học tập… và giải đáp những thắc mắc cho sinh viên năm nhất, giúp Tân sinh viên có những hiểu biết cơ bản, sẵn sàng cho quá trình học sắp tới tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt định hướng dành cho sinh viên K66 năm học 2021 – 2022.

Buổi sinh hoạt định hướng K66 đã diễn ra dưới hình thức online trên Microsoft teams với sự có mặt của các thầy cô trong ban lãnh đạo viện:

• PGS. TS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH & CNTP

• PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú – Phó viện trưởng viện CNSH & CNTP

• PGS. TS. Trương Quốc Phong – Phó viện trưởng Viện CNSH & CNTP

• Cùng đại diện các thầy cô giáo của các bộ môn, các cán bộ Liên chi đoàn Sinh viên CNSH & CNTP và toàn thể các tân sinh viên K66.

Mở đầu cho buổi sinh hoạt định hướng dành cho sinh viên K66, TS. Phạm Ngọc Hưng – Giám đốc Trung tâm đào tạo và phát triển sản phẩm thực phẩm – thay mặt toàn thể các thầy, cô cán bộ Viện gửi lời chào đến các tân sinh viên K66.

Tiếp nối chương trình, PGS. TS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH & CNTP – gửi lời chào cũng như lời chúc đến các bạn tân sinh viên K66.

PGS. TS. Chu Kỳ Sơn – Viện trưởng viện CNSH & CNTP cùng TS. Phạm Ngọc Hưng gửi lời chào đến toàn thể các bạn tân sinh viên K66

Ngay sau đó,  PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú – phó Viện trưởng viện CNSH & CNTP- giới thiệu về lộ trình học tập, khoa ngành, chương trình đào tạo, các mô hình đào tạo cũng như các nghiên cứu khoa học giúp các em năm nhất có cái nhìn chung nhất về hoạt động của viện. Ngoài ra, cô cũng đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc về chuyên ngành và cấu trúc chương trình học cho các tân sinh viên K64.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên không chỉ trong năm nhất mà còn cả những năm học tiếp theo chính là kênh thông tin liên lạc, Ban cố vấn học tập của viện bao gồm Ban QLSV, Cán bộ QLL và Giáo vụ. TS.Nguyễn Đức Trung – phó trưởng Ban quản lý chia sẻ cách thức liên hệ và một số hoạt động khác của Ban QLSV đến các bạn sinh viên K66.

Các sinh viên năm nhất ai cũng đều cần trang bị cho mình những kiến thức về bộ môn, chuyên ngành mà mình hướng đến. Bắt nguồn từ nhu cầu đó, TS. Nguyễn Ngọc Hoàng – Trưởng Bộ môn Quá trình và thiết bị CNSH-CNTP – đã có bài thuyết trình giới thiệu về bộ môn Quá trình và thiết bị để các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về chuyên ngành và có những định hướng cụ thể cho mình.

TS. Nguyễn Ngọc Hoàng – Trưởng Bộ môn Quá trình và thiết bị CNSH-CNTP giới thiệu đến các bạn sinh viên Bộ môn Quá trình và thiết bị

Sau bài giới thiệu về Bộ môn Quá trình thiết bị là mục chia sẻ và giao lưu, giải đáp câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên K66.

Bạn Lê Thị Ngọc Anh – KTSH K66 chia sẻ:“Em muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường và cơ hội tham gia kỳ thi Olympic sinh viên về Sinh học trong thời gian em theo học tại trường ạ”.

Giải đáp thắc mắc của bạn, PGS. TS. Trương Quốc Phong – phó Viện trưởng Viện CNSH & CNTP đã chia sẻ: “ Em có thể lên website của Viện để tìm hiểu thông tin các nhà tuyển dụng cũng như cơ hội việc làm của mình. Em học chuyên ngành Kỹ thuật Sinh học có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau ví dụ như ứng dụng của Sinh học trong sản xuất vắc-xin COVID. Bên cạnh đó, Viện cùng thầy cô luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn sinh viên trong kỳ thi Olympic Sinh học.”

Bạn Lê Thị Ngọc Anh đang được các thầy cô trong Viện giải đáp thắc mắc

Bạn Trần Hoàng Minh Phúc – CTTT KTTP K66 có thắc mắc: “ Trong chuyên ngành mình học có làm việc về dây chuyền sản xuất tự động hoá thì e có phải học lập trình không và lộ trình cũng như học phí học tiếng anh của em tại trường là bao nhiêu ạ ?” Câu hỏi của bạn đã nhận được sự giải đáp chi tiết, cụ thể từ TS. Phạm Ngọc Hưng và PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú.
Tiếp theo chương trình, ThS. Phan Minh Thụy – Bí thư Đoàn Thanh niên giới thiệu các tổ chức,hoạt động dành cho sinh viên. Đại diện Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, Đội tình nguyện và CLB Fobic lần lượt chia sẻ với các bạn tân sinh viên về hoạt động của các tổ chức.

Bạn Trần Thu Hà- KTTP K63- phó Bí thư Liên chi Đoàn phát biểu

Bạn Hoàng Minh Việt – Liên chi Hội trưởng Viện CNSH & CNTP chia sẻ

Hình ảnh tổng kết buổi sinh hoạt công dân

Buổi sinh hoạt công dân sinh viên diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Kiến thức, thông tin còn nhiều nhưng thời gian thì có hạn. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi của buổi sáng ngày 2/10/2021, các thầy, cô giảng viên cũng như sinh viên của viện CNSH & CNTP thực sự đã đưa đến rất nhiều thông tin hữu ích đến với tân sinh viên K66. Hi vọng tất cả sinh viên viện CNSH & CNTP sẽ có một năm học gặt hái nhiều thành công !

Xin cám ơn sự nhiệt tình tham gia của các thầy cô trong ban lãnh đạo viện và đại diện các bộ môn, trung tâm. Cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức sinh viên để buổi sinh hoạt công dân được diễn ra tốt đẹp.

PHẠM NGỌC MAI – CTTT KTTP K64