Thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Trường Khoa học sự sống và Công nghệ thuộc Đại học Công nghệ Tokyo

Thúc đẩy hợp tác đào tạo và nghiên cứu với Trường Khoa học sự sống và Công nghệ thuộc Đại học Công nghệ Tokyo

Ngày 24 tháng 02 năm 2023, Viện trưởng Viện Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm cùng với các thầy cô trong Ban lãnh đạo các bộ môn, trung tâm đã có buổi làm việc với GS. Susumu Kajiwara, Hiệu trưởng trường Khoa học sự sống và Công nghệ tại trường Đại học Công nghệ Tokyo.

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn giới thiệu các chương trình đà tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh bậc đại học Elitech

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác và biện pháp thiết thực nhằm  tăng cường các hoạt động về đào tạo và nghiên cứu, đặt nền tảng cho việc kết nối sinh viên hai nước tham gia giao lưu hoặc theo học tiếp các chương trình Thạc sỹ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp

PGS.TS. Chu Kỳ Sơn tặng quà lưu niệm cho GS. Kajiwara

Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm và Trường Khoa học sự sống và công nghệ thuộc Đại học Công nghệ Tokyo đều là những cơ sở đại học hàng đầu dành cho sinh viên muốn theo đuổi bằng cấp trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ tại Việt Nam và Nhật Bản. Hai trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, và cộng đồng sinh viên đa dạng với nhiều câu lạc bộ giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm trong thời gian học tập.

Tập thể thầy cô lãnh đạo Viện tiếp đón GS. Kajiwara – Hiệu trưởng trường Khoa học sự sống và Công nghệ – Đại học Công nghệ Tokyo.

Trong buổi chiều cùng ngày, GS. Kajiwara cũng có buổi giới thiệu về trường đại học Tokyo Tech, các phòng nghiên cứu, và các lựa chọn hỗ trợ tài chính cho sinh viên của Viện muốn theo học. Học bổng MEXT, được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản, là một trong những lựa chọn như vậy. Học bổng hỗ trợ tài chính lên tới ¥148000/tháng dành cho sinh viên, mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản.

Một số hình ảnh về những giải thưởng danh giá của Đại học công nghệ Tokyo.
GS. Kajiwara giới thiệu về Đại học Công nghệ Tokyo và các hướng nghiên cứu chính về công nghệ sinh học, dược phẩm,…
Sinh viên Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm tự tin giao lưu với GS. Kajiwara
GS. Kajiwara chụp ảnh lưu niệm với sinh viên Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm

Kajiwara đánh giá cao năng lực của sinh viên của Viện, Giáo sư cũng rất ấn tượng với trình độ tiếng Anh của các bạn sinh viên trong buổi trao đổi này, thầy chia sẻ “Trong chuyến thăm năm 2017, các bạn sinh viên có vẻ còn e ngại, nhưng tới năm nay tôi thấy các em rất tự tin trao đổi với vốn tiếng Anh rất tốt. Tôi tin rằng các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội học tập và hợp tác trong thời gian tới.”

Viện CNSH&CNTP