Hợp tác bền vững HABECO – HUST

Hợp tác bền vững HABECO – HUST

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập trường Đại học Bách khoa Hà Nội, vào ngày 15/10/2022, buổi lễ khánh thành “Nâng cấp sảnh Tòa nhà B1” và trao tặng gói thiết bị phân tích nâng cấp “Phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” do Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã được diễn ra tại tòa nhà B1, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Các gói tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy, học tập và hoạt động của trường do HABECO tài trợ với các thiết bị tiên tiến, cơ sở hiện đại giúp cho các thế hệ sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu khoa học tốt hơn.

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) là một trong những đối tác doanh nghiệp quan trọng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện có hơn 100 cán bộ tại HABECO là cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đây là những kết nối tích cực cho các hoạt động đào tạo, thực tập… của sinh viên, giảng viên Bách khoa Hà Nội và HABECO.

Hình 1: Lễ khánh thành “Nâng cấp sảnh Tòa nhà B1” do HABECO tài trợ

Năm 2016, Trường ĐHBK Hà Nội và HABECO đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác, hình thành khung nội dung các chương trình hợp tác bao gồm: đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hợp tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; sử dụng phòng thí nghiệm; tư vấn chuyển giao công nghệ; tuyển chọn nhân lực thực tập; làm việc tại HABECO. Nhờ tinh thần hợp tác hai bên đã xây dựng nên cơ sở thiết bị tiên tiến, môi trường học tập, nghiên cứu cho các sinh viên thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm.

Hình 2: Trao tặng gói thiết bị phân tích nâng cấp “Phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” do HABECO tài trợ cho Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, “Phòng thí nghiệm Phân tích chất lượng thực phẩm” đã được HABECO tham gia tài trợ nhằm phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng thực hành thí nghiệm của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, đặc biệt là mảng Công nghệ đồ uống lên men cho sinh viên năm thứ 3,4,5 nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà máy thực phẩm trong đó có HABECO – là nơi có đội ngũ cựu sinh viên đông đảo.

Quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Habeco “thân càng thêm thân” khi ông Ngô Quế Lâm – Tổng giám đốc Habeco và ông cũng là cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trở thành thành viên Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020-2025 và PGS. Quản Lê Hà – Giảng viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – là thành viên Hội đồng Quản trị HABECO.

Hình 3: Gói thiết bị phân tích nâng cấp “Phòng thí nghiệm phân tích chất lượng thực phẩm” do HABECO tài trợ cho Viện CN Sinh học và CN Thực phẩm

Không những thế, trong những năm qua, các thế hệ sinh viên của Viện còn được có tham quan, trải nghiệm tại nhà máy bia HABECO Mê Linh. HABECO là tổ chức được rất nhiều các cựu sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm chọn là nơi làm việc, cống hiến sức mình và là môi trường chuyên nghiệp, năng động mà sinh viên hướng tới, thắt chặt hơn tinh thần hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và HABECO, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục những thế hệ tương lai của đất nước.

Lê Thị Ngọc Anh – KTSH03