Viện CNSH&CNTP hợp tác với Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert trong tổ chức hội thảo khoa học Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm QMFS

Viện CNSH&CNTP hợp tác với Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert trong tổ chức hội thảo khoa học Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm QMFS

Nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và tăng cường hợp tác liên ngành trong lĩnh vực Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) đã phối hợp với Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert tổ chức hội thảo khoa học Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm QMFS từ năm 2017 tới nay.

Hội thảo khoa học Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm QMFS 2021+1 diễn ra vào ngày 14/10/2022 tại khách sạn Hotel du Parc Hanoi. Đây là lần thứ 6 Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm diễn ra và là lần thứ 3 Công Ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert vinh dự đồng hành, phối hợp tổ chức.

PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà nội phát biểu trong Hội thảo QMFS 2021+1

Tại hội thảo năm nay, có hơn 150 chuyên gia, khách mời Việt Nam và quốc tế đến từ Anh, Pháp, Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Malaysia tham gia với hơn 30 báo cáo tại 4 phân ban: i) Technical Session: Food Analysis, Quality control and Traceability in Food Industries, ii) Roundtable: Food Safety across Agro-food value chain Universities and Partners, iii) Workshop: Probiotics: Trends in Alternatives to Antibiotics usage for Food Chain Safety, iv) Connecting workshop: Future Prospects of Plant-based proteins. Hội thảo là cơ hội cho các chuyên gia trong nước và quốc tế có cơ hội kết nối, tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng như phát triển các xu hướng thực phẩm mới trên thế giới. Ngoài ra, hội thảo cũng là nơi chia sẻ những thông tin khoa học mới, cập nhật, bổ ích và thiết thực, nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và tăng cường hợp tác liên ngành trong lĩnh vực Quản lý Chất lượng và An toàn Thực phẩm.

VinaCert là một trong hai đơn vị của Việt Nam được Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand – thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế – IAF) công nhận năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận sự phù hợp đáp ứng tiêu chuẩn: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013. Năng lực thử nghiệm của VinaCert được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA – thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC) công nhận phù hợp Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 – Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn – trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa.

Bên cạnh đó, với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp, VinaCert là môi trường chuyên nghiệp, năng động, được rất nhiều các cựu sinh viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm chọn là nơi làm việc.

Lê Thị Ngọc Anh – KTSH03