Vượt qua năm nhất online – đồng hành cùng K65 Viện CNSH&CNTP

Vượt qua năm nhất online – đồng hành cùng K65 Viện CNSH&CNTP

Vừa qua, Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình “Vượt qua năm nhất online – đồng hành cùng K65 Viện CNSH&CNTP”  theo hình thức online vào 20h00 ngày 10/08/2021 với sự tham gia của: Phó Viện trưởng : PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú, đại diện ban chấp hành LCĐ-LCH, các tổ chức, CLB và gần 200 sinh viên K65 Viện CNSH&CNTP.

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, các bạn sinh viên thường xuyên phải học tập bằng hình thức online. Đặc biệt là các bạn tân sinh viên K65 mới vào trường còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng đã phải trải qua một năm nhất đáng nhớ khi hầu hết thời gian đều phải học tập online. Chắc hẳn mỗi sinh viên đã gặp phải không ít những khó khăn, thử thách trong suốt năm học vừa qua. Viện CNSH&CNTP đã tổ chức chương trình này để hỗ trợ, đồng hành, giải đáp những khó khăn vướng mắc cho các bạn sinh viên.

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú đã có những phân tích, giải đáp kỹ lưỡng về chương trình đào tạo của Viện qua các câu hỏi của các bạn sinh viên. Đồng thời có những chia sẻ suy nghĩ, lời khuyên của cô về khó khăn và thuận lợi không chỉ trong mùa dịch này mà còn trong suốt quá trình học tập tại trường. Cuối cùng, cô gửi lời chúc ấm áp và lời cảm ơn đến BTC và các bạn sinh viên vì buổi giao lưu rất ý nghĩa này.

Để các bạn sinh viên năm nhất hiểu rõ hơn về các hoạt động ngoại khóa của Viện, nhằm rèn luyện và phát triển các kỹ năng xã hội bên cạnh công tác học tập, là màn giao lưu giới thiệu ngắn của các tổ chức trực thuộc Viện, bao gồm: Liên chi Đoàn Viện CNSH&CNTP, Đội SVTN Viện CNSH&CNTP, Liên chi Hội Viện CNSH&CNTP; Câu lạc bộ Fobic.

K65 gặp khá nhiều thiệt thòi khi phải học online hầu hết thời gian năm nhất. Vậy nên, các bạn khó có được những kỹ năng cơ bản của một sinh viên đại học như tự học tiếng anh, đăng kí tín chỉ,… Do đó, trong chường trình này, món quà quý giá mà các anh chị muốn gửi tới K65 là những lời chia sẻ thân tình về các vấn đề tường “quen mà lạ, lạ mà quen” trong quá trình học đại học .
SV. Vũ Hà Chi – Trưởng mảng Tổ chức kiểm tra – LCĐ Viện chia sẻ về những phương pháp học tập tốt nhất mà bạn đã áp dụng trong mùa dịch để quản lý tốt việc học và giảm áp lực thi cử.
SV. Phạm Thế Lâm – Chủ nhiệm CLB Fobic: “Tiếng Anh 101 – dân kỹ thuật không chật vật với tiếng Anh” – kinh nghiệm học Tiếng Anh từ cơ bản đến TOEIC 915.
SV. Cao Xuân Bắc – Trưởng mảnh Học tập và Nghiên cứu khoa học LCĐ Viện hướng dẫn cách đăng kí học phần, tín chỉ.
SV. Trần Thu Hà – Phó BT LCĐ Viện CNSH&CNTP phổ biến cách tính điểm rèn luyện, các lưu ý quan trọng khi tham gia hoạt động tính điểm rèn luyện.
SV. Hoàng Minh Việt – Liên chi Hội trưởng LCH Viện CNSH&CNTP tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới các bạn K65, 5 tiêu chí để trở thành một sinh viên 5 tốt và con đường nào để các bạn có thể đạt được danh hiệu đó.

 


SV. Phạm Thế Lâm – Chủ nhiệm CLB Fobic: “Tiếng Anh 101 – dân kỹ thuật không chật vật với tiếng Anh” – kinh nghiệm học Tiếng Anh từ cơ bản đến TOEIC 915.


SV. Cao Xuân Bắc – Trưởng mảnh Học tập và Nghiên cứu khoa học LCĐ Viện : hướng dẫn cách đăng kí học phần, tín chỉ.


SV. Trần Thu Hà – Phó BT LCĐ Viện CNSH&CNTP phổ biến cách tính điểm rèn luyện, các lưu ý quan trọng khi tham gia hoạt động tính điểm rèn luyện.


SV. Hoàng Minh Việt – Liên chi Hội trưởng LCH Viện CNSH&CNTP tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Viện CNSH&CNTP luôn dành sự ưu ái cho sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên K65, các bạn đã đi qua năm nhất trong tình hình dịch bệnh đầy rẫy những khó khăn, thách thức. Chương trình đã mang đến cho các bạn K65 thêm những kiến thức bổ ích, cái nhìn sâu sắc về ngành học của mình, chương trình đã phần nào giải đáp những thắc mắc khó khăn cho các bạn sinh viên. “Vượt qua năm nhất online – đồng hành cùng K65 Viện CNSH&CNTP” là chương trình ý nghĩa với thông điệp “Bách khoa là gia đình, Sinh Phẩm là nhà”, trường ĐHBKHN nói chung và Viện CNSH&CNTP nói riêng luôn ở bên đồng hành cùng sinh viên vượt qua mọi khó khăn.
Lê Thị Hà – KTSH 02 K65