Nguyễn Thị Thảo, Vũ Hồng Sơn, Nguyễn Tiến Huy, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Minh Tú. Nghiên cứu quy trình trích ly chlorophyll từ tảo spirulina; Tạp chí Hóa học và ứng dụng; Vol.12, 54-58 (2022)
Nguyen Thi Thao, Ta Thac Binh, Pham Thi Khanh Linh, Vu Hong Son, Nguyen Thi Minh Tu. Enhancing the yield of chlorophyll a from fresh spirulina using ultrasound-assisted extraction; Food Science and Applied Biotechnology; Vol. 5, 99-105 (2022)
Phạm Như Quỳnh, Lưu Hoàng Bách, Vũ Thu Trang, Cung Thị Tố Quỳnh. So sánh hoạt tính kháng khuẩn của một số loại mật ong Việt Nam; Tạp chí kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm (VJFC); Vol. 5, 77-88 (2022)
Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Thị Hạnh. Ảnh hưởng của chế độ bảo quản đến một số chỉ tiêu chất lượng của tỏi nguyên liệu; Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn; Vol. 8, 67-72 (2022)
Duong Hong Quan, Hoang Minh Tri, An Duy Tuyen, Vu Thu Trang, Luong Hong Nga. Effect of some factors on the hydrolysis process of sweet potato starch by spezyme alpha to produce isomaltooligosaccharide (IMO); Vietnam journal of Science and Technology; Vol. 60, 191-202 (2022)
Bui Thi Thanh, Dam Thuy Hang, Pham Tuan Anh, Nguyen Lan Huong. Enhanced production of fibrinolytic enzyme by Bacillus sp. isolated from Vietnamese traditional fermented soybean (Tuong Ban) using ultraviolet irradiation and chemical mutationInternational; Journal of Current Microbiology and Applied Sciences; Vol. 11, 67-80 (2022)
Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Thị Hạnh. Ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản đến chất lượng quả nhãn lồng Hưng Yên; Tạp chí khoa học và công nghệ Việt Nam; Vol. 6, 69-72 (2022)
Đỗ Biên Cương, Nguyễn Thế Duyệt. Một số đặc tính của tyrosinase từ vỏ bao nấm rơm Việt Nam; Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Vol. 10, 91-95 (2022)
Nguyễn Thị Thu Hiền, Lương Hồng Nga. Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ enzyme và thời gian thủy phân bằng pullulanase PU700 đến hàm lượng tinh bột tiêu hóa chậm SDS từ tinh bột khoai lang; Tạp chí Công thương; Vol tháng 6 (2022)
Nguyen Thi Thuy Ngan, Le Tuan, Nguyen Lan Huong. Purification and characterization of recombinant nattokinase from Bacillus subtilis R0h1; Vietnam Journal of Biotechnology; Vol. 20, 369-377 (2022)
Nguyen Thi Hien, Nguyen Thi Minh Tu, Hoang Dinh Hoa, Nguyen Thuy Chinh, Tran Dinh Thang, Hoang PhuongThao, Thai Hoang. Assessment of some characteristics and properties of α -mangostin loaded by carrageenan/chitosan particles; Vietnam Journal of Science and Technology; Vol. 60(3), 486-498 (2022)
Đỗ Biên Cương, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Thị Thanh Thuận, Dương Thị Thu Hà, Vũ Thị Lan. Nghiên cứu chuyển hóa bã đậu tạo tác nhân kìm hãm sự sẫm màu của nấm rơm; Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Vol. 435, 71-76 (2022)
Phạm Như Quỳnh, Cung Thị Tố Quỳnh. So sánh một số chỉ tiêu hoá lý và khả năng chống ôxy hoá của một số loại mật ong chính ở Việt Nam; Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vol.13, 95-101 (2022)
Nguyen Tan Thanh, Nguyen Thi Huyen, Tran Thi Le, NGUYEN Duc Trung, Truong Chien Thang. Optimization of extraction process of total phenolic content and antioxidant activity of Solanum Hainanens Hance leaves; Vietnam Journal of Analytical Sciences; Vol. 27, 278-285 (2022)
Phạm Ngọc Hưng, Lê Tuấn Phúc, Trần Thị Thanh Hoa, Cung Thị Tố Quỳnh, Lại Quốc Đạt, Nguyễn Hoàng Dũng, Đặng Minh Nhật, Lê Thành Nhân, Hoàng Quốc Tuấn. Xác định nhanh hàm lượng chất béo trong cá bằng đo quang phổ NIR kết hợp phân tích hồi quy PLS; Tạp chí Khoa học công nghệ và thực phẩm; Vol. 22, 46-56 (2022)
Lê Minh Châu, Đỗ Thị Hoa Viên, Hồ Phú Hà. Nghiên cứu hoạt tính Estrogen của các Isoflavon chiết xuất từ phôi hạt đậu tương; Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nhiệt đới; Vol. 26, 169-178 (2022)
Đinh Lê Khanh, Cung Thị Tố Quỳnh, Hoàng Thị Lệ Hằng. Xác định điều kiện tối ưu tách chiết anthocyanin có hỗ trợ siêu âm từ củ hành tím Sóc Trăng; Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam; Vol. 05(138), 31-37 (2022)
Do Thi Quynh Chi, Tran Thi Hanh, Tran Thi Thanh Hoa, Le Tuan Phuc, Pham Ngoc Hung, Nguyen Thi Thao, Hoang Quoc Tuan. Factors and levels affecting Vietnamese consumer’ purchase intentions related to nut milk; Proceeding (2022)
Truong Quoc Phong, Nguyen Quang Anh, Nguyen Thi Thu Thuy; Cloning and expression of a recombinant NS1 antigen from a Dengue 3 serotype viral isolate in Escherichia coli; Tạp chí Khoa học công nghệ các trường kỹ thuật; Vol. 32, 48-56 (2022)
Lê Minh Quý, Lê Quang Hòa, Lê Thị Bích Trâm, Nguyễn Lê Khánh Hằng, Bùi Liêm Chính, Đặng Bách Tài, Nguyễn Thị Kim Giang, Trần Thị Thu Hương, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Minh Anh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thanh Hương. Nghiên cứu tiền khả thi công nghệ nanobody trong việc trung hòa một số biến thể SARS-COV-2; Tạp chí Y học dự phòng; Vol. 32; 172-186 (2022)
Chinh Nghia Nguyen, Hang Ngan Dinh, Ha Trang Nguyen, Thi Trang Nguyen, Thi Trang Nguyen, Thu Trang Nguyen, Giang Hoang, Son Chu-Ky, Thu Trang Vu. Factors affecting the coagulation of milk protein during quark cheese processing in Vietnam; Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering; (2022)
Hoàng Bích Loan, Lưu Anh Văn, Nguyễn Trường Giang. Nghiên cứu chiết tách và đánh giá hoạt tính của tinh dầu quả Mắc khén (Zanthoxylum rhetsaI); Tạp chí Khoa học và Công nghệ nhiệt đới; Vol. 26 (12-2022), 190-198 (2022).
Nguyễn Thị Trang, Lưu Anh Văn, Nguyễn Đức Trung, Đặng Minh Hiếu, Đàm Thúy Hằng, Lê Tuân, Nguyễn Trường Giang. Nghiên cứu tách chiết flavonoid từ cây Cúc tần (Pluchea indica (L.) Less) và bước đầu đánh giá hoạt tính sinh học của chúng; Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nhiệt đới; Vol. 27 (12-2022), 142-153 (2022)
Nguyễn Thị Lâm Đoàn, Đào Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Hoàng Anh. Sử dụng vi khuẩn lactic Lactobacillus trong lên men sữa đậu nành; Tạp chí Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam; Vol. 20, 1608-1618 (2022)
Hai Van Nguyen, Thi Lan Anh Nguyen, Thi Minh Duc Nguyen, Thi Hanh Nguyen Vu, Quyet Tien Phi, Ha Anh Nguyen, Phu Ha Ho. Evaluation of antibiotic sensitivity of potential probiotic Bacillus strains isolated from chicken and pig feces; Vietnam Journal of Science and Technology; Vol. 60, 948-957 (2022)
Huong Thu Ngo, Son Van Tran, Hien Dang Nguyen, Phong Quoc Truong. Humoral immune response in COVID-19 patients and novel design of lateral flow assay strip for simultaneous rapid detection of IgA/IgM/ IgG antibodies against the SARS-CoV-2 virus; Journal of Applied Biology & Biotechnology; Vol. 11, 102-113 (2022)
Khuất Bích Phượng, Hồ Phú Hà, Từ Việt Phú, Chu Kỳ Sơn, Nguyễn Tiến Thành. Ảnh hưởng của quá trình lên men cấp dưỡng tới sự tạo sinh khối và cồn của Saccharmyces boulardii sử dụng dịch chiết malt đại mạch; Khoa học và công nghệ nông nghiệp Việt Nam; Vol. 01, 89-94 (2022)